Do cảm nhận khá nhiều câu hỏi về sự việc cách vẽ biểu đồ kết hợp cột và mặt đường trong excel nên lúc này Tin học Đức Minh sẽ lí giải cho chúng ta cách vẽ biểu đồ kết hợp cột và mặt đường trong excel rất là chi tiết. Lấy ví dụ minh họa cụ thể với câu hỏi vẽ biểu vật dụng theo dõi đồng thời cả lệch giá và ngân sách chi tiêu trong 12 tháng.

Ví dụ về biểu đồ đựng dữ liệu phối hợp cột với đườngtrong excel

Đầu tiên Tin học Đức Minh bao gồm ví dụ chúng ta có một bảng thống kê lại excelvề doanh thu và ngân sách từ mon 1/2015 mang đến tháng 12/2015 chẳng hạn. Ở đây nếu chúng ta vẽ biểu đồ, thiết bị thịtrong excelthì trục hoành X rất có thể là từ tháng 1 đến tháng 12, còn trục tung Y đang là cột lợi nhuận hoặc chi phí. Nhưng tại chỗ này nếu các bạn có nhu cầu thể hiện không còn cả doanh thu và chi tiêu thì phảiphân bóc tách ra có tác dụng 2 trục tung Y. Hoặc nâng cấp hơn, các bạn cũng có thể muốn doanh thu thể hiện bởi cột, còn ngân sách thể hiệnbằng đường để tiện theo dõi, tức là các bạn có nhu cầu áp dụng cáchvẽ biểu đồ phối kết hợp cột và đường trong excel. Rõ ràng như vào hình sau:

vẽ biểu đồ phối kết hợp cột và con đường trong excel

Trông thì có vẻ như khó cơ mà thật sự là khôn cùng dễ, chỉ cần chúng ta làm đúng theo những phầnsau:

1. Vẽ biểu đồ dùng chứa tài liệu cơ bạn dạng trước khi phối kết hợp cột và đường trong excel

- cách 1: Quét lựa chọn vùng tài liệu cần chèn biểu đồ. Như ở ví dụ trên ta đang quét cả vùng tháng +doanh thu + chi phí.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trong excel 2003

- bước 2: Vẽ biểu thứ trong excel bằng phương pháp vào tab insert tiếp đến chọn hình trạng biểu đồ gia dụng cộtcác bạnthích.

- bước 3: Một biểu vật cộtexcel sẽ hiển thị như trong hình dưới đây. Các bạn có thể thấy 2 cột trục hoànhx với trục tung y, trục tung y chính là phần thể hiện lệch giá chứ ko thấy cột miêu tả số liệuchi giá thành đầu. Và cũng không có phần vẽ biểu đồ phối hợp cột và đường trong excel nào cả. Giờ đồng hồ nếu các bạnmuốn hiển thị truc tung y máy hai vào biểu đồ excel hoặcvẽ biểu đồ phối hợp cột và mặt đường trongexcel thì tuân theo các phần hông dưới.

2. Để hiển thị trục tungthứ nhị trong excel các bạn làm theo quá trình sau

- bước 1: Tiếp theo quá trình ở phần 1, các bạn tiếp tục:Vào tab Format, trong phần Current Selection - Plot Area chúng ta chọn tên vùng dữliệu các bạn có nhu cầu để có tác dụng trục tung vật dụng hai trong excel. Vào trường vừa lòng này vẫn là Series "Chi phí"

- cách 2: sau khoản thời gian chọn dứt vùng tài liệu các bạn muốn để làm trục tung sản phẩm hai trong biểu đồkết vừa lòng cột và con đường trong excel rồi thì các bạn vào tiếp phần Format Selection.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu File Không Cần Phần Mềm, Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Cực Kỳ Đơn Giản

- bước 3: trong Dialog "Format Data Series" các bạn chọn "Secondary Axis" trong mục "PlotSeries On" tiếp đến nhấn Close là xong. Như chúng ta thấy hiện thời biểu đồ gia dụng cộtvừa nãy đã xuất hiện thêmtrục tung lắp thêm hai sinh sống bên đề nghị thể hiện nay phần giá bán trị chi phí. Vì thế là chúng ta đã thành công.Bây tiếng để biến biểu vật cột này thành biểu đồ kết hợp cột và con đường trong excel thì chúng ta cầntheo dõi phần tiếp theo.

3. Cách vẽ biểu đồ kết hợp cột và mặt đường trong Excel

- cách 1: Tiếp nối công việc ở phần 1 và 2, chúng ta lại vào phần Format và thường xuyên chọn Series"Chi phí" .

- cách 2: hiện giờ muốn vẽ phần chi phí thành một con đường kết hợp với cột doanh thu trong excelthì các bạn tiếp tục vào phần kiến thiết - Change Chart Type

- cách 3: Ở phần Chart Types này sẽ có tương đối nhiều mẫu không giống nhau cho chúng ta chọn. Hiện thời đểkết đúng theo cột và đường trong Excel các bạn chọn phần chi phí này là đường (Line). Các bạncó thể chọn ngẫu nhiên kiểu biểu thiết bị Line nào chúng ta muốn, rất có thể là lựa chọn "Line with Markers"Tin học Đức Minh đã làm cho chẳng hạn. Sau đó nhấn OK và tận thưởng thành trái nhé!

Mơi chúng ta tham khảothêm các nội dung bài viết khác về excel của tác giả:

Mọi tín đồ nếu copy vui mừng ghi rõ nguồn nhé (đặt link bài viết này ở cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài xích viết:Khoa PTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Với phương châm “Sự thành công của học tập viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty huấn luyện và đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tiễn và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp hóa nhất thành phố hà nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình bởi học viên, luôn đồng hành cùng học tập viên bên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy dỗ kèm năng động từ thứ hai đến máy 7 hàng tuần cho tất cả các học tập viên:

Ca 1: trường đoản cú 8h -> 11h30 * Ca 2: từ bỏ 13h30 -> 17h * Ca 3: từ bỏ 18h -> 20h

bảng giá khóa học tập

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH