Rau càng cua trộn thịt bò là trong số những món ăn uống dân dã, được rất nhiều người yêu thích. Rộng nữa, đó là món ăn tốt nhất có thể cho sức khỏe, đặc biệt là những tín đồ bị tè đường, thiếu thốn sắt. Cũng chính vì vậy, chúng ta đừng quên bổ sung cập nhật món ăn này vào thực solo hằng ngày của chính mình nhé!

Cách làm rau càng cua trộn giết mổ bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200gr giết bò- 300gr rau củ càng cua- 1 quả chanh hoặc 1 muỗng canh giấm- 1 củ hành tây- 3 củ hành tím- 2 tép tỏi- 1 trái ớt- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm...

Bạn đang xem: Cách trộn rau càng cua với thịt bò

*

Rau càng cua trộn giết bò là 1 trong những món ăn bình dân được không ít người ưa chuộng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, các bạn hãy rửa không bẩn thịt bò, thái lát mỏng. Sau đó, ướp cùng với cùng một muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe tỏi băm. Ướp vào 15 phút để các gia vị ngấm vào làm thịt bò.- Rửa sạch mát rau càng cua.- Hành tây bóc tách vỏ thái nhỏ.- Tỏi, ớt băm nhuyễn.- bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn sâu vào làm nóng, tiếp theo cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào sơ qua qua.- khi thịt bò đã tái chín thì các bạn hãy cho hành tây vào hòn đảo đều. Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và rắc một ít tiêu lên trên.

Bước 2: làm cho nước trộn gỏi

- cho một muỗng canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng nhỏ canh tỏi ớt băm vào một chiếc chén với khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi

- rước thịt trườn đã xào ra, mang lại vào một chiếc tô to cùng rau càng cua cùng hành tây.- Sau đó, rưới nước trộn đã làm ở trên với trộn đều, để trong tầm 3 phút mang lại thấm gia vị.- Cuối cùng, trộn đầy đủ và cho ra đĩa, thêm một không nhiều hành phi và cà chua vào trang trí, vậy là bạn đã xong món rau xanh càng cua trộn thịt bò.

Cách trang bị hai

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

- 200gr thịt bò- 600gr rau càng cua- ½ củ hành tây- 2 quả cà chua- Hành, tỏi xay nhuyễn nhỏ- Dầu ăn, giấm, muối, đường, nước mắm- Đậu phộng rang giã nhỏ

*

Chế đổi mới rau càng cua trộn thịt trườn khá đối kháng giản

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng, ướp với hành, tỏi băm, nước mắm, muối và trộn đều, để trong 15 phút để hương liệu gia vị được ngấm.- rau củ càng cua nhặt sạch với để ráo nước.- Cà chua, hành tây cọ sạch, thái mỏng.

Bước 2: làm cho dầu giấm

- có tác dụng dầu giấm với ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng nhỏ canh giấm, 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước và một không nhiều tiêu xay, khuấy đều. Chúng ta cũng có thể nêm vị chua ngọt theo sở thích của mình.

Bước 3: bào chế món ăn

- bê chảo lên bếp, có tác dụng nóng dầu, tiếp đến cho thịt bò vào xào cho chín tới rồi vớt ra.- cho hành tây, cà chua vào xào chín rồi tắt bếp.- mang lại rau càng cua, thịt trườn và hành tây, quả cà chua vào một cái tô to, tiếp nối rưới dầu giấm vẫn pha vào. Bạn có thể thêm một vài ba miếng ớt thái lát và trộn đều.- Cho các thành phần hỗn hợp ra đĩa với rắc đậu phộng lên và hưởng thụ món rau càng cua trộn giết mổ bò.

Xem thêm: Cách Làm Kem Đậu Xanh Ngon Tại Nhà Không Cần Máy, Cách Làm Kem Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa

Cách sản phẩm ba

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g giết bò- 200g rau càng cua- Chanh, tỏi, hành tím, ớt- Gia vị: đường, tiêu, phân tử nêm- Dầu oliu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch sẽ thịt bò, thái lát mỏng mảnh và ướp thuộc hạt nêm, tiêu.- Nhặt rau củ càng cua, cọ sạch và để ráo nước.- Chanh cắt đôi cố kỉnh lấy nước cốt.- Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: làm cho nước trộn thịt bò rau càng cua

- cho chút đường vào một cái bát con, sau đó cho nước cốt chanh vào khuấy mang đến đường tan. Sau đó, đến hành tím với ớt đang băm nhỏ dại vào tất cả hổn hợp chanh đường, khuấy đều. Nếu bạn có nhu cầu món ăn tăng cường độ ngậy thì hoàn toàn có thể thêm khoảng tầm 3 thìa dầu oliu vào các thành phần hỗn hợp trên.

Bước 3: sản xuất món ăn

- bắc nồi lên bếp, có tác dụng nóng dầu, phi thơm tỏi, tiếp sau cho thịt trườn vào đảo cho chín tới thì vớt ra.- rau xanh càng cua đến lên đĩa rồi cho thịt bò sẽ xào lên trên rau.- Rưới hỗn hợp nước sốt và rắc một không nhiều lên trên cùng trộn đều. Như vậy bạn đã sở hữu món rau xanh càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát.

*

Đây là 1 trong món ăn mang lại nhiều tiện ích sức khỏe

Cách đồ vật tư

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 mớ rau củ càng cua- 200g giết bò- 1 củ hành tây- 1 quả cà chua- 1 quả chanh- Gia vị: nước mắm, muối, phân tử nêm, tiêu, đường...

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- rau củ càng cua rửa sạch với để ráo.- Hành tây lột vỏ, giảm múi cau, dìm với nước muối hạt loãng cho bớt hăng rồi cọ sạch.- cọ sạch cà chua và cắt lát.- Chanh giảm đôi và vậy lấy nước cốt- Thịt trườn cũng rửa sạch cùng thái mỏng, ướp cùng với một ít tiêu, mì chính và nhằm trong 15 phút cho các gia vị ngấm.

Bước 2: chế tao món ăn

- khi thịt trườn đã ngấm các gia vị thì xếp thịt bò vào xào tái cùng với hành tây.- Vớt thịt bò và hành tây ra đĩa, vẫn dùng chảo cũ, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, nước cốt chanh vào khuấy phần đông và đun đến khi sôi rồi để hỗn hợp nước trộn nguội.- cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn, rưới nước trộn lên với trộn đều.- sẵn sàng một cái đĩa lớn, xếp cà chua bao quanh sao cho bắt mắt và cho tất cả hổn hợp vào.

Rau càng cua trộn giết mổ bò rất đơn giản thực hiện, ngon miệng mà mang về nhiều công dụng cho mức độ khỏe. Cùng với 4 cách bào chế mà studyinuk.edu.vn đã phân chia sẻ, dĩ nhiên chắn các nàng có thể từ bỏ tay làm cho cho mái ấm gia đình thưởng thức. Để gồm thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cho gia đìnhhay mời bạn đọc tham khảo khoá học nấu ăn online trên studyinuk.edu.vn, những giảng viên sẽ bật mí cho mình những cách bào chế món ăn cũng tương tự sắp xếp ưa nhìn hơn.