Trong làm chủ nhân sự, hẳn các bạn đã gặp gỡ trường hợp rất cần được tính tuổi nhân viên. Hai cách phổ cập nhất nhằm Tính tuổi vào Excel là cần sử dụng hàm YEAR cùng hàm DATEDIF. Mặc dù nhiên, hai hàm này đôi khi cho công dụng khác nhau và rất dễ khiến nhầm lẫn. Trong bài viết dưới đây, Tin học MOS đã cùng chúng ta tìm hiểu chi tiết cách tính tuổi vào Excel nhé.

Lỗi hiển thị lúc tính tuổi trong Excel

Khi nhập hàm tính tuổi vào Excel, tương đối nhiều bạn gặp gỡ phải trường hòa hợp Excel hiển thị khó khăn hiểu như bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tính tuổi trong excel

Lỗi này là vì số tuổi đang được hiển thị dưới dạng ngày tháng. Ta yêu cầu chuyển về định dạng Number. Bạn nhấp vào mũi tên nhỏ dại trong bảng Number nhằm mở hộp thoại Format Cells.

Tại mục Category chọn Number. Phần Decimal places sẽ lựa chọn phần số ký kết tự thập phân hiển thị. Ở phía trên số tuổi chắc chắn là là số nguyên nên các bạn nhập là 0. Sau cuối nhấn OK ở bên dưới để lưu lại.

Kết quả thu được số tuổi hiện nay ra.

Tính tuổi trong Excel bởi hàm YEAR

Hàm YEAR vào Excel giúp lấy ra giá trị năm trong ngày tháng

Ta gồm công thức: =YEAR(NOW())-YEAR(D3)

NOW() là quý giá ngày tháng hiện tại tại. YEAR(NOW()) trả về năm hiện tại. Rước số năm hiện tại trừ đi năm sinh ta đã ra được số tuổi yêu cầu tính.

Xem thêm: Cách Tính Năng Suất Lao Động Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng, Năng Suất Bình Quân Là Gì

Bạn dê chuột mang đến ô vuông góc dưới bên buộc phải của ô vừa điền kéo thả công thức xuống các ô phía bên dưới hoặc nhấn đúp chuột để hoàn thành.

Tính tuổi trong Excel bằng hàm DATEDIF

Trước khi sử dụng hàm DATEDIF, ta vẫn định dạng lại ngày sinh thanh lịch hiển thị ngày/tháng/năm của Việt Nam.

Hàm DATEDIF trong Excel tính giá trị thời hạn giữa 2 mốc thời gian.

Công thức chung: =DATEDIF(start_date,end_date,unit)

start_date: Ngày bắt đầuend_date: Ngày kết thúcunit: Định dạng quý giá trả về. Trên đây các bạn điền “d”, “m” hoặc “y” tương ứng với ngày, mon hoặc năm

Trong hình ta bao gồm công thức: =DATEDIF(D3;NOW();”y”)

Công thức sẽ trả về khoảng thời hạn từ ngày hôm nay đến ngày sinh dưới định hình năm cũng chính là số tuổi bắt buộc tính.

Kéo thả loài chuột xuống bên dưới ta được tác dụng như hình. Như vậy, hàm DATEDIF cho ta công dụng tính tuổi theo ngày cùng chính xác tốt đối còn hàm YEAR chỉ tính tuổi tương đối dựa theo số năm.

Tóm lại về tính tuổi vào Excel

Khi tính tuổi vào Excel bạn cần lưu ý:

Các bước tính tuổi vào ExcelB1: dùng hàm YEAR hoặc DATEDIF nhằm tính tuổi

B2: Kéo thả loài chuột xuống các ô mặt dưới

B3: Định dạng lại tác dụng về Number

Tin học MOS cũng khuyên bạn nên dùng hàm DATEDIF đã trả về kết quả chính xác hơn hàm YEAR

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối liền với Tin học văn phòng công sở nhưng bởi quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp vị trí trung tâm thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ trường đoản cú cơ phiên bản đến cải thiện và ứng dụng của Trung trọng điểm tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung khu tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào chế tạo ra và hỗ trợ tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương