Các slide chỉ đơn giản là văn phiên bản khác nhau nhằm mục đích gây sự chú ý của khán giả. Mặc dầu đó là hình ảnh, minh hoạ hay đồ vật họa, Powerpoint có công cụchỉnh sửađể nhập với chỉnh sửa các tập tin hình hình ảnh của bạn.

Bạn đang xem: Cách tạo khung ảnh trong powerpointĐọc thêm những thủ thuật về cách chỉnh sửa và thao tác làm việc với ảnh trong PowerPoint.

Cách chèn ảnh vào trongPowerPoint.

Hãy bước đầu bằng giải pháp thêm ảnh vào bài bác trình diễnPowerPoint. Gồm hai cách bao gồm để chèn hình ảnh vàoPowerPoint; đơn giản bạn có thể dán ảnh từ bộ nhớ đệm hoặc nhập một ảnh từ tập tin trên máy tính của bạn.

1. Dán ảnh

Việc dán hình ảnh vàoPowerPoint nghe có vẻ đơn giản. Ban đầu bằng bí quyết sao chép ảnh mà chúng ta tìm thấy trực đường vào bộ nhớ đệm (click chuột cần và chọn"Copy"hoặc"Copy Image.")

Sau khi sao chép, lựa chọn slide mà bạn có nhu cầu thêm hình ảnh vào. Để dán ảnh, họ sử dụng phím tắt(Ctrl / Cmd + V),hoặc right clickvà chọn biểu tượng hình ảnh để dán ảnh vào.

Right click and paste picture into PowerPoint slideRight click và paste picture into PowerPoint slideRight click and paste picture into PowerPoint slideBạn hoàn toàn có thể right click vào slide và chọnPicturetừ tùy chọn paste nhằm dán hình ảnh vào.

2. Chèn hình ảnh từ máy tính của bạn

Cách tôi thường sử dụng thêm hình ảnh vàoPowerPoint là lưu chúng vào máy tính và chèn chúng nó vào tập tin PowerPoint sau đó. Việc này giúp giữ được tất cả các tập tin trong bài xích thuyết trình và chúng ta có thể chèn các tập tin cùng chèn nó vào cùng lúc.


Có thể các bạn quan tâm

Để chèn từ laptop của bạn, đi tới tabInsert trênPowerPoint. Click vào nút Pictures nhằm mở tập tin.

Bây giờ, coi sóc tới ảnh lưu trữ của chúng ta và click vào chúng.

Insert Image PowerPoint using Pictures windowInsert Image PowerPoint using Pictures windowInsert Image PowerPoint using Pictures windowChọn Insert > Picturestrên PowerPoint, tiếp nối duyệt mang đến và chọn ảnh bạn ý muốn chèn.

Click vàoInsertđể thêm chúng nó vào slide hiện tại tại.

Bạn có thể click vào mũi tên xuốngdropdownarrowkế bên để Insert và chọn giữa các tùy chọn bổ sung cập nhật ẩn đi. Bao gồm một vài biện pháp làm việc nâng cấp với ảnh.

Insert.Đây là tùy chọn chuẩn để chèn ảnh, đăt tập tin hình ảnh vàoPowerPoint. Nó dùng tạo size tập tin của chúng ta khi các bạn gửi đến ai đó. Link lớn File. Đây dễ dàng là link vào tập tin gốc, bạn sẽ cần cất giữ nó cho máy vi tính choPowerPoint.on để hiển thị đúng. Insert và Link. Nếu tập tin gốc cố đổi, phiên bản slide của PowerPoint sẽ update theo.

Bây giờ chúng ta đã có ảnh đã chèn vào bài xích thuyết trình, tiếng là thời gian để bình chọn công cụ sửa đổi ảnh.

Cách định dạng lại size và nghiêng hình ảnh trongPowerPoint.

Khi chúng ta chọn một ảnh trong PowerPoint, vòng tròn màu trắng sẽ lộ diện trên những góc của hình ảnh. đổi khác kích thước một hình ảnh bằng giải pháp kéo một trong các vòng tròn này cùng kéo nó cho đến khi được kích thước hình hình ảnh mong muốn.

Theo mang định, PowerPoint khóa tỉ lệ hướng khi đổi khác kích thước ảnh. Điều này có nghĩa là nó sẽ ngăn chặn sự ráng đổikích cỡảnh khi chúng ta thay đổi.

Resize Image PPTXResize Image PPTXResize Image PPTXĐịnh lại kích thước và định dạng ảnh trongPowerPoint.

Nếu bạn có nhu cầu đóng chức năng này, bạn phải right click trên hình ảnh và chọnSize & Position.Một trình đơn mở ra bên đề xuất PowerPoint và bạn phải hủy lựa chọn ôLock aspect ratio.

Lưu ý trong clip trên, bạn có thể nhập đúng mực kích thước hình ảnh trên trình đối chọi mới. Nếu khách hàng biết đúng mực sự biến đổi cần thiết mang đến ảnh, công dụng này thiệt sự nên thiết.

Bạn cũng rất có thể nghiêng hình ảnh bằng cách kéo biểu tượng mũi tên vòng tròn trên ảnh và kéo nó từ trái lịch sự phải.

Quickly tilt images in PowerPointQuickly tilt images in PowerPointQuickly tilt images in PowerPointVới một hình ảnh được chọn, bấm chuột mũi tên vòng tròn sinh sống trên ảnh và kéo nó sang trái hoặc phải đặt xoay hình ảnh.

Cách xoay ảnh trongPowerPoint

Dưới trên đây là phương pháp để xoay hình ảnh khi nó không nên hướng. Bạn cũng có thể xoay ảnh 90 độ và một lúc trong PowerPoint bằng phương pháp sử dụng tùy chọnRotatetrên trình đơnPicture Tools.

Một lần nữa, bảo vệ răng chúng ta đã chọn một hình ảnh và vào trình đơnPicture Tools > Format. NútRotatenằm bên đề xuất tùy lựa chọn ribbon. ChọnRotate Right 90hoặcRotate Left 90để luân phiên ảnh.


Rotate image in PowerPointRotate image in PowerPointRotate image in PowerPointTrên cùng trình đơnPicture Tools, sử dụngRotatedropdown nhằm xoay hoặc lật ảnh.

Bạn cũng có thể Lật ảnh, với các tùy chọnFlip VerticalFlip Horizontalđể lật dọc cùng lật ngang. Mang sử bức hình ảnh bị "lỗi". Nếu bạn có nhu cầu lật ngược văn bản trong ảnh, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh flip để sửa chữa nó.

Xem thêm: Để Chèn Video Vào Bài Trình Chiếu Ta Chọn, Bài 4: Chèn Đoạn Video Vào Bài Trình Chiếu

Cách Crop hình ảnh trongPowerPoint

Crop hình ảnh trong PowerPoint là một trong những việc dịu nhàng. Với một hình ảnh được chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở tab Picture Tools trên PowerPoint ribbon và bấm chuột Crop.

Crop in PowerPointCrop in PowerPointCrop in PowerPointCrop hình ảnh bằng cách chọn cùng vàoFormat > Croptrên ribbon của PowerPoint.

Tùy chọnCrop sẽ xử lý những ô màu đen trên góc và các cạnh của ảnh. Để crop ảnh, kéo hồ hết ô này và đặt chúng vào vùng chọn của hình ảnh mà bạn có nhu cầu giữ.

Khi bạn kéo những ô này, PowerPoint làm mờ vùng hình ảnh đã được giảm ra. Dịch rời các ô xung quanh cho tới khi bạn có đúng đắn ở mọi chỗ bạn muốn lựa chọn, và tiếp đến nhấn Crop để trả tất.

Crop pictures in PowerPointCrop pictures in PowerPointCrop pictures in PowerPointLấy cùng đặt lại địa chỉ ô black trên những cạnh của ảnh để lựa chọn vùng hình ảnh crop cuối cùng trong PowerPoint.

Nếu bạn muốn crop lại ảnh, chỉ cần chọn nó cùng crop lại từ trình đơn. Thậm chí, bạn cũng có thể chọn lại phần hình ảnh mà chúng ta đã giảm ra.

Cách một số loại bỏ hình ảnh nền trongPowerPoint

Một giữa những tính năng có lợi trongPowerPoint là năng lực loại bỏ hình ảnh nền. Bạn có thể chạy nó nếu thích: bạn sẽ có những logo hoặc hình tượng với màu nền đối kháng sắc.

Xem ảnh chụp màn hình bên dưới làm ví dụ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng biệu tượng công ty Envato với nền trắng, Tô có thể sử dụng chức năngRemove Background.

Với ảnh đã chọn, click vào nútRemove Backgroundtrên trình đơnPicture Tools.

Remove Picture Background in PowerPointRemove Picture Background in PowerPointRemove Picture Background in PowerPointLoại bỏ không gian trắng từ logo này với tính năngRemove Background.

PowerPoint miêu tả một cơ chế xem mới, bạn cũng có thể thiết lập những điểm để thải trừ và giữ lại trong ảnh. Vùng color hồng được thấy bên trên ảnh, PowerPoint sẽ đào thải khỏi nền.

Đầu tiên, PowerPoint đón gần như vùng để các loại bỏ. Bạn cũng có thể tinh chỉnh lại các lựa chọn bằng cách sử dụng tùy chọnMark Areas khổng lồ KeepMark Areas to Removetrên ribbon.

Bấm vào các tùy chọn này, sau đó tùy chỉnh các điểm vào hình ảnh mà bạn muốn giữ và các loại bỏ. PowerPoint sẽ chỉnh sửa lại để loại bỏ các vùng mà các bạn trưng ra. Thực hiện hai tùy lựa chọn để hiển thịchính xác những gìPowerPoint cần vứt bỏ và giữ lại lại.

Remove points in PowerPointRemove points in PowerPointRemove points in PowerPointPowerPoint sẽ sa thải vùng màu hồng khi chúng ta ấnKeep Changes.

Trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị trên, chúng ta có thể thấy cách tôi đã áp dụng công cố này. Tôi tùy chỉnh cấu hình các vùng "Giữ" hình ảnh sản phẩm văn bạn dạng và biểu tượng. Ngay lúc nhấnKeep changes, PowerPointsẽ loại trừ nền ngoài ảnh.


Thao tác với điều khoản PowerPoint Picture

Cuối cùng, bọn họ hãy xem qua 1 chút về công cụPicture Toolsđể điều chỉnh và biến hóa giao diện hình hình ảnh trên PowerPoint. Gần như công cụ biến hóa giao diện của hình ảnh gốc.

Đảm bảo ảnh được chọn. Click vào tùy chọnPicture Tools > Format trênribbon một đợt tiếp nhữa để truy cập công nắm để điều chỉnh ảnh. Hãy xem sang một vài cách thức chính.

1. Corrections

Click vàoCorrectionsbên trái của ribbon để truy cập hai hình thức chính:Sharpen / Soften,vàBrightness / Contrast. nếu bạn đã làm việc với bất kỳ ứng dụng sửa đổi hình hình ảnh nào, những thuật ngữ cùng hiệu ứng đang trở nên không còn xa lạ với bạn. Sharpeningcó thể tăng cường các chi tiết của hình ảnh.

Di chuyển chuột qua bất kỳ các thumbnail hiển thị giúp xem trước các hiệu ứng về hình ảnh, và nhấn vào để áp dụng.

Image Adjustments in PowerPointImage Adjustments in PowerPointImage Adjustments in PowerPointÁp dụng sharpen/soften hoặc brightness/contrast image kiểm soát và điều chỉnh trong Powerpoint.

Brightness & contrastsẽ điều chỉnh phơi sáng cùng toàn bộ ảnh hưởng lên ảnh. Hãy thử nếu như khách hàng cần sáng sủa lên hoặc ảnh mờ.

2. Color

Trình đơnColorthả xuống chất nhận được bạn điều chỉnh sự color hình ảnh. Chúng ta cũng có thể sử dụng những tùy chọnColor Saturationđể bớt hoặc tăng cường độ color (bao có cả đưa đổi ảnh đen cùng trắng.)

Image color adjustments in PowerPointImage màu sắc adjustments in PowerPointImage màu sắc adjustments in PowerPointChọn trình đơnColorthả xuống với ảnh được lựa chọn để vận dụng màu nắm đổi.

Click vào bất kỳthumbnail để vận dụng hiệu ứng sẽ chọn. Ảnh sẽ kiểm soát và điều chỉnh theo đẳng cấp màu đã chọn.

Có những cơ chế khác tựa như nhưArtist EffectsvàStylecài sẵn nhằm trang trí cho khung. Hãy thử sáng chế chúng với một tấm ảnh.

Tóm lại phần nhiều điều vềPowerPoint

Trong chỉ dẫn này, bạn đã tò mò về những tùy chọn tất cả sẵn trên PowerPoint để chỉnh sửa và thao tác với ảnh. Có tương đối đầy đủ các tính năng rất có thể bỏ qua phần mềm Photoshop hoặc Pixelmator để sửa đổi một hình ảnh ngay bên phía trong PowerPoint.