Đôi khi dùng phần mượt Photoshop nhằm thiết kế, designer phải làm việc với hình hình ảnh mẫu thanh nữ với mái đầu dài vô cùng đẹp tuy vậy đó lại là trở ngại vị khó tách được tóc của mẫu khỏi nền. Vậy làm nỗ lực nào để bóc tách tóc ngoài nền được “trọn vẹn” nhất, không làm mất đi các sợi tóc tơ tương tự như sự trường đoản cú nhiên? Hãy thuộc theo dõi qua bài viết sau nhé!

Thực ra trình tự triển khai công việc bóc tách tóc ngoài nền này khá đơn giản, nhưng lại lại yêu cầu 1 chút sâu sắc để sản phẩm sau tách được tuyệt đối hoàn hảo nhất. Quá trình chung như sau: tạo vùng lựa chọn - xử trí vùng viền - bóc tách hình khỏi nền. Thao tác ví dụ bạn cùng theo dõi nhé:

TẠO VÙNG CHỌN

Có hai giải pháp tạo vùng chọn phù hợp với “công cuộc” tách bóc tóc khỏi nền này, mình sẽ ra mắt cả 2 giải pháp nhé:

Cách 1: Dùng phương tiện Quick Selection Tool

Đây là giải pháp đắc lực để sản xuất vùng lựa chọn với 1 ưu thế vượt trội đó là: “nhanh”. Bạn chỉ việc chọn Quick Selection Tool (phím tắt W) nhấn với bôi vào những vùng ao ước chọn. Đối với các vùng lựa chọn không ao ước muốn, bạn chỉ cần nhấn duy trì phím alternative text và trét vào nhằm xóa giảm vùng lựa chọn đó đi.

Cách 2: Dùng nguyên lý Pen Tool

Đây là quy định rất quen thuộc với chúng ta sử dụng phần mềm Illustrator. Với Photoshop, hay Pen Tool được áp dụng để chế tạo ra vùng chọn. Bạn tạo đường Path bao quanh chủ thể ý muốn chọn (kể cả những phần tóc tơ) với các Anchor Point của Pen Tool. Sau thời điểm tạo được 1 vùng khép bí mật thì các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter để chế tạo ra vùng chọn.

Bạn đang xem: Cách tách tóc trong photoshop

XỬ LÝ VÙNG VIỀN TÓC

Công cụ danh tiếng để cách xử lý viền vùng chọn là “Refine Edge”. Mặc dù từ phiên phiên bản Photoshop CC 2017 trở đi thì tuấn kiệt này được upgrade thành “Select và Mask..

Để đuổi bắt kịp xu hướng phát triển của ứng dụng thì bản thân xin khuyên bảo theo công cụ “Select & Mask..” thay vì “Refine Edge” như phần nhiều các tutorial khác.

Sau khi lấy vùng chọn, bạn nhấp vào “Select và Mask..” trên thanh Option bar, một cửa ngõ sổ thao tác làm việc mới được hiện tại ra.

Bạn bấm vào thumbnail “View” để biến đổi chế độ xem mang đến dễ thao tác, trong trường thích hợp này tóc chủng loại màu đen cần mình chọn cơ chế nền màu đỏ dễ nhìn.

Bạn quan sát sang phía trái thì thanh toolbar đang được sửa chữa thay thế bởi 6 công cụ, trong các số đó 2 công cụ yêu cầu chú ý:

- Quick Selection Tool: chúng ta có thể dùng để tô vào vùng viền, lấy lại vùng chọn 1 cách kỹ lưỡng cảnh giác hơn.

- Refine Edge Brush Tool: điều chỉnh đúng chuẩn vùng biên sự chuyển tiếp giữa giữa vùng được chọn và vùng ko được chọn. Thay thể, bạn tô vào những vùng tóc tơ, tóc nhiều sợi để phần mềm rước vùng chọn hầu như phần tóc đó và loại trừ nền.

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Làm Offer Mới Nhất 2022, Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Offer

Nhìn thanh lịch bên phải thì có 1 vài thông số kỹ thuật cần chú ý như:

- Smooth: làm cho vùng chọn mềm mịn và mượt mà hơn, khi càng tăng thông số kỹ thuật lên thì vùng lựa chọn càng mềm và không trở nên thô như bọn họ lấy vùng chọn nữa.

- Feather: khiến cho vùng biên của vùng chọn mềm hơn, càng tăng thông số thì biên vùng lựa chọn càng rộng ra khỏi vùng tóc.

- Contrast: độ tương phản của vùng chọn, chỉ thấy rõ khi kéo thông số kỹ thuật feather cao lên.

- Shift Edge: độ vận động và di chuyển của vùng chọn, ví như kéo thông số này cao lên thì phần mềm sẽ càng chọn các vùng bao phủ và ngược lại.

TÁCH HÌNH KHỎI NỀN

Khi cảm xúc vùng lựa chọn tóc bản thân lấy đã ổn (có thể cần sử dụng các cơ chế View khác để xem) thì bạn kéo xuống phần Output, chọn New Layer with Layer Mask, nhấn OK.

Kết quả đã cho ra 1 Layer với Layer Mask quan sát khá hoàn thiện.

Tuy nhiên nếu để trên một nền buổi tối thì sẽ lộ ra 1 phần vùng chọn nhỏ tuổi xung xung quanh tóc vẫn không được loại trừ hết. Chúng ta cũng có thể dùng Brush color đen để thoa trên Layer Mask và hoàn thành công việc tách nền nhé.

TẠM KẾT

Cũng không thực sự khó khăn cần không? tuyệt nhất là khi ứng dụng ngày càng sáng dạ hơn để hỗ trợ bạn những quá trình “thú vị” cố gắng này. Nếu cảm giác hứng thú với phần mềm Photoshop kỳ lạ này và ao ước được học các “phép thuật” rộng thì bạn cũng có thể tham khảokhóa học Photoshop cơ bạn dạng của studyinuk.edu.vn nhé, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú bởi hoàn toàn có thể thiên biến chuyển vạn hóa ngay lập tức sau khi chấm dứt khóa học tập đó!