Ta đã cùng nhau tò mò về những công cố gộp những ô thành một ô, hay những hàm up date kí từ giúp đem dữ liệu từ rất nhiều ô và 1 ô,… Vậy thì trong nội dung bài viết hôm nay, họ tìm hiểu về tính năng tách bóc 1 ô thành các ô vào Excel, mời chúng ta đón đọc!

Tách ô trong Excel dùng Text to lớn column

Text khổng lồ column bao gồm tác dụng tách ô vào Excel: chúng ta có thể dùng Text lớn Column để phân bóc họ tên, đầu số điện thoại hay địa chỉ cửa hàng nhà… nắm thể bạn sẽ tách ví dụ như sau:

Tách 1 ô thành 4 ô

Để tiến hành được điều này, tại thẻ Data, nhấn chọn Text khổng lồ Column:

Chọn Delimited rồi nhận Next

Chọn Space nhằm thực hiện tách bóc theo lốt cách, ấn Next:

Để gửi từ cột về hàng, bạn thực hiện copy tiếp nối dùng Paste Special -> Transpose:

Tuy vậy, thay vày dùng Text khổng lồ Column, chúng ta cũng có thể sử dụng hồ hết hàm sau đây.

Bạn đang xem: Cách tách 1 ô thành nhiều ô trong excel

Sử dụng hàm tách bóc ô trong Excel

Trong trường thích hợp nếu bạn muốn tách ô trong Excel cơ mà không cần sử dụng Text to Column, thực hiện công thức rất có thể là một sàng lọc để cân nặng nhắc.

Vẫn là ví dụ như trên, tại ô A3 bạn thực hiện đặt công thức vào như sau:

=TRIM(MID(SUBSTITUTE(” “&A$1,” “,REPT(” “,50)),ROW(A1)*50,50))

Sau đó sử dụng AutoFill kéo cho tới khi hết chuỗi trên ô A1.

Xem thêm: Học Cách Thay Đổi Giọng Nói "Đỉnh Cao", Cách Thay Đổi Giọng Nói

Lưu ý: Tùy trường vừa lòng mà bạn sẽ áp dụng công thức. Chẳng hạn như nếu khoảng cách giữa những từ là vệt phẩy hay vết chấm, bạn phải tùy biến công thức theo thế nào cho phù hợp.

Vậy là rất solo giản, chúng ta đã biết được cách bóc tách 1 ô thành nhiều ô trong Excel rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá chỉ