Càng gần ngày đầu năm mới trong không khí se lạnh thì dân miền bắc bộ lại rục rịch sẵn sàng những món ăn uống cổ truyền.Thịt đông ngày tết cũng là trong số những món ăn không thể không có trong bữa tiệc ngày tết. Chỉ với đơn giản nguyên liệu: làm thịt chân giò, nấm mèo hương, mộc nhĩ với tai heo, các bạn hãy xem thêm hướng dẫn bí quyết nấu giết đông miền bắc sau đây để hoàn toàn có thể tạo ra rất nhiều món ăn ngon trong mùa tết nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt kho đông miền bắc

Nguyên liệu chỉ dẫn nấu giết mổ đông miền bắc bộ tại nhà

Nguyên liệu nấu thịt đông miền bắc tại đơn vị :

– 1 loại thịt lợn chân giò

– nấm hương, mộc nhĩ

– 2 củ hành khô

– 1 muỗng hạt

– 2 thìa nước mắm nam ngư ngon

– 1 suy bì lợn

– 1 thìa đen

– Củ cà rốt

Hướng dẫn biện pháp nấu món thịt lợn nấu đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món giết thịt lợn nấu ăn đông

Làm sạch chân giò, áp dụng dao làm sạch lông và các chất bẩn còn trên da, dùng muối và tẩy nhằm tẩy sạch sẽ mùi hôi chân giò, rửa sạch sẽ mộc nhĩ và nấm hương nhằm ngâm nước đến mềm.

*

Bước 2: triển khai cách nấu món giết thịt lợn đun nấu đông

Thái gai mộc nhĩ cùng nấm hương. Thái chân và so bì lợn hình vuông, vừa nhỏ.

*

Bước 3: Tẩm ướp gia vị món thịt đun nấu đông

Lấy chân giò và so bì lợn vừa mang đến vào chén để thêm không thiếu gia vị nước, bột ngọt, phân tử tiêu, sau đó đảo phần lớn cho các gia vị và ướp khoảng tầm 30 phút.

Chú ý: Điều đặc trưng của món giết mổ đông vẫn hơi nhạt. Bạn cần cho gia vị không quá mặn, nêm vừa phải kê tạo mùi hương vị chuẩn của món thịt nấu bếp đông.

Xem thêm: Cách Bỏ Khoảng Trống Trong Excel Tự Động Cho Mọi Phiên, 4 Cách Xóa Bỏ Khoảng Trắng Trong Excel

*

Bước 4: nấu nướng món làm thịt lợn nấu nướng đông trên nhà

Tẩm ướp gia vị tiếp đến cho 1-2 thìa dầu ăn, cho hành nhỏ tuổi vào phi thơm, tiếp đến lấy chân giò cùng ngâm vừa đến lúc thịt săn thịt lại thì mang lại nấm hương cùng mộc nhĩ xào cùng.

Xào các vật liệu qua cho thơm tiếp nối đổ đầy nước, vung và cho lửa vừa đủ. Khi nồi sôi thì hớt bọt bong bóng để món đông lạnh được trong và sạch. Ninh thêm khoảng chừng 30 phút cho đến khi ứng dụng thì tắt bếp.

*

Bước 5: Trang trí cùng bày món thịt lợn nấu bếp đông

Sau khi nấu ăn xong các bạn đợt 20 phút mang đến nguội. Tiếp đến cho làm thịt vào khay hoặc hộp nhằm vào tủ lạnh khoảng tầm 4 – 6 tiếng xếp thịt đông lại.

Khi ăn các bạn dùng dao hoặc thái thành lát mang lại đĩa. Trang trí thêm rau củ thơm và cà rốt cho bắt mắt nhé.