Từ lâu thịt đông đang trở thành một món ăn thân thuộc vào mỗi lúc Tết đến xuân về. Giết mổ đông gồm rất nhiều đổi khác khác nhau ngon cùng hấp dẫn. Ngày hôm nay studyinuk.edu.vn share cùng các bạn cách nấu nướng thịt đông bằng tai heo dễ dãi với công thức 1-1 giản. Cùng bọn chúng mình triển khai ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông tai heo


1. Bí quyết nấu giết mổ đông bởi tai heo

Thịt đông tai heo được thiết kế bằng những nguyên liệu đơn giản. Giải pháp chế biến, nêm nếm những gia vị cũng thế nhưng sản xuất thành một món ăn chuẩn chỉnh vị truyền thống. Tai heo thấm hương liệu gia vị dai dai, giòn giòn, phần nước làm thịt đông dẻo ngon tạo nên một xúc cảm kích mê say vị giác bạo gan mẽ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt chân giò heo: 1kgTai heo: 400gNấm hương, nấm mèo mỗi loại: 30gHành khô, gừngNước mắm, tiêu
*
Nguyên liệu chuẩn bị món giết đông tai heo. Ảnh: Internet.

1.2. Cách nấu giết thịt đông tai heo, chân giò

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Thịt chân giò sau khi mua về thường xuyên còn các lông còn sót lại. Vậy nên bạn hãy dùng dao cạo hết phần lông đi, hoặc chúng ta có thể cầm rước chân giò hơ lên bếp ga để ngọn lửa làm cháy đi các cái lông nhỏ nhất. Tiếp nối bạn rước chân giò rửa sạch sẽ với nước muối vẫn pha loãng. Rửa sạch mát lại, rồi thái nhỏ dại miếng vừa ăn.

Tai heo các bạn cũng làm cho sạch bằng các cạo hết đông đảo phần lông còn sót lại. Sau đó bạn cần sử dụng muối cọ xát để thải trừ hết phần lớn cặn bẩn. Chúng ta rửa lại nước lạnh một đợt nữa rồi đến tai heo vào nước sôi để chần sơ qua rồi bạn vớt ra nhằm ráo nước. Sau khi bạn đã sơ chế ngừng thì cắt tai heo thành phần nhiều miếng nhỏ, vừa ăn. Chúng ta cắt khoảng 5 – 7cm để khi bạn làm giết thịt đông không biến thành nát nhé.

Mộc nhĩ và nấm hương các bạn ngâm cho nước ấm khoảng tầm 20 phút rồi lấy ra rửa kĩ các phần tai để không thể chất dơ nữa. Kế tiếp bạn thái sợi vừa và gồm chiều dài cùng với tai heo để dễ dãi làm làm thịt đông.

*
Sơ chế các nguyên vật liệu làm thịt đông. Ảnh: Internet.Bước 2: Ướp giết đông

Bạn cho tổng thể thịt chân giò, tai heo vào trộn các cùng với hạt nêm, bộ ngọt, nước mắm, tiêu. Sau khoản thời gian trộn kết thúc thì bạn ướp gia vị khoảng tầm 30 phút để tất cả hổn hợp ngấm gia vị hơn.

*
Ướp tai heo và chân giò. Ảnh: Internet.Bước 3: nấu nướng thịt đông

Sau khi đã ướp trước đó thì chúng ta cho nồi lên bếp, cho khoảng 2 thìa bột canh dầu ăn uống vào, chờ dầu lạnh thì bạn cho tất cả hổn hợp đã ướp vào xào. Xem xét là chúng ta nên để lửa nhỏ, đảo đều cho tới khi thịt săn lại thì cho nấm với mộc nhĩ vào xào cùng.

Tiếp đến các bạn cho nước thanh lọc vào ngập thịt rồi nếm lại các gia vị thêm một đợt nữa thế nào cho vừa với mùi vị của mái ấm gia đình mình. Sau khi nước sôi thì bạn cho lửa bếp nhỏ dại lại rồi nấu cho đến khi thịt mềm, nước sánh đặc lại thì tắt bếp.

Cuối cùng các bạn đem làm thịt đông đổ vào chén bát tô hoặc khuôn (nếu bạn muốn có hình đẹp). Bỏ thịt vào tủ giá để khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ đeo tay để làm thịt đông lại. Khi ban đầu ăn thì các bạn hãy úp ngược giết đông cho ra đĩa rồi giảm ra để hưởng thụ cùng gia đình.

Xem thêm: Làm Cách Giảm Polygon Trong 3Dmax, Giảm Poly Trong 3Dsmax

*
Nấu làm thịt đông bởi tai heo. Ảnh: Internet.

1.3. Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã ngừng món giết thịt đông bằng tai heo rồi đấy. Nếu bạn muốn món làm thịt đông tai heo bắt mắt hơn thì bạn có thể dùng củ cà rốt để tỉa hoa cùng rau ngò nhằm trang trí thêm. Món làm thịt đông tai heo lạnh lạnh, đuối mát cùng rất thịt mềm, tai heo giòn giòn, sật sật. Đây đó là một trong những món tiêu hóa và thu hút để bạn cùng gia đình thưởng thức đấy nhé.

*
Nấu giết đông bởi tai heo. Ảnh: Internet.

2. Gợi ý lựa chọn nguyên liệu chế biến

Để có một món ăn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu cũng khá quan trọng. Với món giết đông cũng cần thiết xem nhẹ cách này. Vậy các bạn hãy theo dõi biện pháp lựa chọn nguyên vật liệu như sau:

Cách chọn lựa thịt chân giò ngon

Nên lựa chọn hầu hết chân có các thớ làm thịt đều, màu thịt hồng tươi và không trở nên hôi.Khi các bạn dùng tay ấn vào thịt vẫn cảm thấy gồm một độ bọn hồi. Nếu như thịt không bọn hồi nhưng lưu trên thịt thì chứng tỏ thịt sẽ lâu.Phần móng của bàn chân giò còn nguyên vẹn và không bị long ra thì bạn nên chọn nhé.
*
Lựa lựa chọn chân giò chân ngon. Ảnh: Internet.

Cách chọn tai heo ngon

Tai heo hãy chọn những tai có màu sắc sáng, không bị đen hay có màu khác lạ.Tai heo thường sẽ có độ đàn hồi nên khi ấn tay vào tai các bạn sẽ cảm nhận được độ cứng, cảm giác cầm rất có thể tay.Bạn cũng yêu cầu kiểm tra coi tai heo nặng mùi hôi tốt ôi thiu không. Nếu bao gồm thì không lựa chọn nhé.
*
Lựa chọn tai heo ngon. Ảnh: Internet.

3. Một số lưu ý khi nấu nướng thịt đông bởi tai heo

Để thịt cùng rất các vật liệu khác mềm thì chúng ta có thể sử dụng nồi áp suất nhằm ninh mang lại nhừ.Món giết mổ đông đề nghị nấu nhạt để dễ dàng đông hơn. Trong khi nếu thổi nấu nhạt sẽ bảo vệ được tính thanh mát và đặc thù của món làm thịt đông tai heo.Món làm thịt đông này ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng củ kiệu, dưa muối, hành muối.Hoặc bạn cũng có thể ăn giết mổ đông tai heo cùng với nước mắm.

Chúng ta vừa cùng mọi người trong nhà xem qua cách nấu giết mổ đông bằng tai heo khá đối chọi giản. studyinuk.edu.vn cũng share những mẹo hay dĩ nhiên để bạn làm giết thịt đông luôn ngon. Hãy lưu công thức, vận dụng nấu test xem sao các bạn nhé.