Thạch dừa là một món ăn vặt ngon, thanh mát cho một ngày hè. Tham khảo các giải pháp làm rau câu dừa đối chọi giản, dẻo ngon mà không xẩy ra ra nước được nhà bếp studyinuk.edu.vn share sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu rau câu dẻo không bị vón cục


Thạch rau củ câu dừa được nghe biết là món ăn uống mà không chỉ trẻ con còn tồn tại người lớn cũng khá thích. Món này sử dụng làm đồ ăn vặt hoặc tráng miệng thì khôn xiết tuyệt. Có nhiều cách làm rau câu dừa không giống nhau. Dưới đó là 9 phương pháp dễ làm, thịnh hành nhất. Các cô gái hãy học tập và làm theo để có món thạch ngon đón tiếp cả gia đình.

1. Cách làm rau câu dừa tươi

Nguyên liệu

- Phần thạch dừa: 700ml nước dừa tươi tươi, 8g bột rau câu, 30g đường

- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa, 300ml nước, 8gr bột rau câu, 55gr đường

Nước cốt dừa, bột rau xanh câu, đường

Lưu ý: Vị ngọt rất có thể cho tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình.

Các cách làm thạch rau củ câu dừa tươi

Bước 1: làm cho phần thạch dừa

- chan nước dừa tươi, bột rau củ câu và đường vào bình thường một nồi, hòa tan. Lượng đường hoàn toàn có thể giảm tùy sở thích.

- sau thời điểm hòa tan nguyên vật liệu phần thạch, bắc nồi lên bếp, nấu ăn với lửa vừa. Lúc thạch sôi, đi lùi lửa tiếp tục nấu và hớt bọt tính đến khi thạch trong.



*

Nấu bột rau xanh câu cùng với nước dừa

Bước 2: làm thạch cốt dừa

- bắc nồi khác lên bếp, mang đến 300ml nước lạnh phối hợp 8gr bột rau xanh câu và 55gr đường, lượng đường có thể giảm tùy ý.

Rau câu cốt dừa sánh mịn

- Bật phòng bếp nấu sôi, hớt bọt tính đến khi thạch vào thì đổ nước cốt dừa vào, đi lùi lửa, thường xuyên khuấy đều.

Bước 3: Đổ thạch dừa

- Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào vỏ hộp trước nhằm thạch khá đông là dìu dịu đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên.

- Cứ thế chúng ta đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào chống mát tủ rét mướt vài tiếng cho thạch lạnh trước khi kéo ra cắt miếng.

Thạch dừa đổ ra khay, cho vô ngăn non tủ lạnh


Bước 4: Thành phẩm

Cho hầu hết miếng thạch rau củ câu dừa ra dĩa, nhằm vài trái cây theo mùa cho cuốn hút hơn. Giải pháp làm rau câu dừa mẫu mã này vừa ngon lại dễ, đảm bảo ai ai cũng làm được.

2. Có tác dụng thạch dừa giọt nước

Nguyên liệu

- Bột rau củ câu Agar-Agar: 50gr

- Đường: 60gr, con số có thể đổi khác tùy vào nước dừa ngọt tuyệt nhạt

- Muối: 1 tháng 5 muỗng cà phê

- nước dừa tươi: 600ml

- Dừa thái sợi: 1/3 chén

Bột rau củ câu, nước dừa, đường, dừa non

Cách có tác dụng thạch rau câu dừa giọt nước

Bước 1: thổi nấu thạch

Hòa bột rau câu, muối, đường cùng với nước cốt dừa tươi, tiếp nối bắc lên phòng bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy mọi tay đến rau câu tan hết, nấu cho tới khi thạch vào thì tắt bếp.

Khuấy đa số tay đến tan rau câu, thạch trong lại là được

Bước 2: Sơ chế dừa non

Dừa non rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và mỏng.

Bước 3: Đổ thạch vào khuôn

Chuẩn bị sẵn một khuôn tròn, mang đến từng không nhiều dừa non vào khuôn tròn, tiếp nối đổ thạch vào. Để Khuôn thạch vào phòng mát tủ rét vài tiếng trước khi ăn.

Dừa non xắt miếng nhỏ, đặt vào khay tròn để đổ thạch vào

Thành phẩm:

Thạch trong, viên thạch tròn, dừa non ở trong trông xin xắn mắt

3. Cách làm thạch rau củ câu nhiều màu sắc

Nguyên liệu:

- Dừa bánh tẻ: 1 quả; lá dứa: 5 lá

- Bột rau câu: 2 gói; đường trắng 70gr;

- Siro dâu tây: 100ml; sữa đặc 100ml

Nguyên liệu bao gồm làm rau xanh câu nhiều màu sắc: Dừa bánh tẻ, lá dứa, bột rau củ câu, sữa đặc

Hướng dẫn công việc làm

Bước 1: có tác dụng thạch

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, mang lại máy say say nhuyễn rồi lọc mang nước trong.

Cho 250 ml nước lọc với 140g bột rau câu cùng 50g đường vào nồi để khoảng chừng 15 phút cho hỗn hợp tan. Kế tiếp đun bé dại lửa bên trên bếp, cho đến lúc sôi thì tắt.

Bước 2: làm đông thạch

Đổ 250ml nước lá dứa hòa cùng các thành phần hỗn hợp thạch vừa đun rồi đổ vào âu sạch ngóng thạch đông lại là được. Làm do vậy thì sẽ lưu lại được màu thạch lá dứa có màu xanh rất đẹp.

Bước 3: trộn thạch dâu, thạch sữa

Làm thạch dâu với thạch sữa pha theo tỷ lệ như trên.

Các loại thạch lá dứa, thạch dâu tây với thạch sữa đặc

Bước 4:

Đợi thạch đông lại, bổ thành từng miếng vừa ăn. Thời gian này bạn đã có được nhiều nhiều loại thạch cùng với các màu sắc xanh, đỏ rất đẹp mắt.

Còn dừa bánh tẻ, khoét một lớp mỏng manh ở bên trên quả dừa, sau đó đổ nước dừa ra một chiếc âu khác. Tiếp đến, mang đến thạch lá dứa, thạch dâu, thạch sữa vào trong quả dừa cho đầy.

Cho thạch lá dứa, thạch dâu tây cùng thạch sữa quánh vào trong trái dừa

Bước 5: trả thành

Hòa 500ml nước cốt dừa với 140g bột rau xanh câu, thuộc 50g đường rồi đung nóng trên bếp. Lượng đường hoàn toàn có thể tăng giảm tùy sở thích. Sau khoản thời gian sôi, tắt bếp, đợi khoảng tầm 1 – 2 phút cho thạch giảm nóng thì đổ nhàn hạ vào trái dừa. Đợi thạch nguội cho vào ngăn non tủ lạnh.

Thành phẩm và trình bày

Thành phẩm thạch rau củ câu nhiều color trong với đẹp

Thạch sau khi cho vào tủ lạnh, đông lại, kéo ra dùng dao sắc, giảm thạch dừa thành từng vầng trăng khuyết rồi thưởng thức.

Yêu cầu so với món thạch này vị thanh mát, thạch trong, color tươi và đều. Khi giảm thạch phải bao gồm độ dính, không trở nên vỡ.

4. Giải pháp làm rau câu dừa bé cá dẻo

Nguyên liệu

- Nước dừa: 1.5l

- Nước cốt lá dứa: 45ml

- Đường: 250ml

- Bột rau xanh câu nhỏ cá dẻo: 1 gói

Nguyên liệu có tác dụng rau câu cá dẻo

Cách làm

Bước 1: làm bếp thạch dừa

- Trộn bột rau xanh câu con cá dẻo thuộc với con đường cho phần lớn nhau.

- đến ½ khu vực nước cốt dừa vào trong nồi rồi thêm một nửa hỗn hợp bột rau câu đang trộn đường. Để bột ngâm khoảng tầm 30 phút thì mang đun sôi. Chú ý, để không xẩy ra vón cục, chúng ta nên dùng thìa khuấy thật đều tay.

- Đợi nồi rau xanh câu sôi khoảng 15 phút thì tắt nhà bếp và đổ ra khuôn.

Bước 2: nấu nướng thạch rau câu lá dứa

Đun nước cốt dừa với nước lá dứa

- rước phần nước dừa còn lại đổ nước lá dứa vào sau đó đun sôi đổ phần bột rau câu còn lại vào. Đun cho tất cả hổn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ thạch

- khôn khéo đổ rau câu có lá dứa lên trên mặt phần thạch đang đổ dịp trước. Để chừng 2 - 3 tiếng cho thạch đông lại rồi thưởng thức.

Thạch rau củ câu dừa 2 tầng trông cực kỳ ngon mắt

Bước 4: hoàn thành

Món rau xanh câu dừa con cá dẻo nhì tầng này trông cực kì đẹp mắt. Khi ăn cảm cảm nhận vị thanh mát, dẻo ngon cùng thơm nức mùi hương lá dứa. Chúng ta cũng có thể thay nỗ lực lá dứa bằng cốt dừa hoặc siro trái cây tùy theo sở thích.

5. Cách làm rau câu dừa nhiều tầng

Rau câu dừa các tầng dễ có tác dụng lại thanh mát khôn cùng hợp mang lại tiết trời lạnh giá của mùa hè. Sau khi sẵn sàng các nguyên liệu, bạn chỉ cần đổ từng lớp, từng nước thạch đã nấu vào khuôn rồi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh khoảng tầm vài tiếng là có thể ăn được.

Rau câu dừa núng nính nhiều màu

Xắt miếng thạch rau củ câu dừa những tầng ra thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận ra vị ngọt thanh đuối của dừa, mềm mềm núng nính ăn rất ngon.

6. Phương pháp làm rau xanh câu nước dừa ngon với béo

Phần thạch rau xanh câu làm cho từ nước cốt dừa có hương thơm rất quánh trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận thấy vị bự ngậy, thơm phức của cốt dừa, thanh mát dẻo ngon từ rau củ câu, ngọt thanh từ đường và những loại nguyên vật liệu đi kèm.

Món thạch mát lạnh, thơm ngậy mùi vị cốt dừa

Rau câu nước cốt dừa vừa dễ làm lại thơm ngon với giàu dinh dưỡng. Chúng ta cũng có thể học giải pháp làm rau câu dừa này đến bữa phụ hoặc cần sử dụng làm tráng mồm sau bữa cơm của tất cả gia đình.

Xem thêm: Cách Cua Gái Khó Tính ? Bí Quyết Chinh Phục Mọi Cô Gái Khó Tính Nhất

Cách có tác dụng rau câu với nước cốt dừa đã làm được hướng dẫn chi tiết tại đây.

7. Bí quyết làm rau củ câu sữa dừa

Món rau xanh câu sữa dừa với coffe vị lạ mà rất ngon. Biện pháp làm rau xanh câu dừa đẳng cấp này cũng không khó. Chỉ cần vài nguyên vật liệu dễ tìm như rau củ câu, cà phê, nước cốt dừa, con đường là bạn đã sở hữu ngay 1 món rau xanh câu hết sức mát lạnh, thơm ngon cho 1 ngày hè.

Cốt dừa kết phù hợp với cà phê tạo ra món thạch rất là thơm ngon

Vị cà phê đậm đà xen lẫn cốt dừa to ngậy bảo vệ ai nạp năng lượng cũng mê tít. Những tín đồ ái mộ cà phê tuyệt đối không thể vứt qua cách làm thạch ngon này nhé.

8. Phương pháp làm rau xanh câu dừa đường phèn

Thay vị sử dụng 2 lần bán kính thông thường, các bạn hoàn toàn rất có thể dùng mặt đường phèn của món rau câu dừa. Vị ngọt dịu không thực sự gắt của các loại đường này để giúp thạch của công ty ngon hơn cấp bội.

Nguyên liệu bắt buộc có

- nước dừa tươi: 2 lít

- Nước cốt dừa: 200ml

- Cùi dừa tươi: 200g

- Bột rau câu dẻo: 15g

- Đường phèn: 250g (có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích)

Đường phèn, cốt dừa, bột rau xanh câu là các nguyên liệu chính

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đổ nước dừa qua rây để lọc cho chỗ cặn.

- Cùi dừa cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: nấu rau câu

- Đổ nước cốt dừa vào nồi rồi thêm bột rau xanh câu vào. Cần sử dụng thìa khuấy đều, để trong vòng 1 tiếng nhằm bột nở ra.

- Thêm mặt đường phèn vào nồi rau xanh câu ngâm, khuấy đầy đủ cho đường tan rồi bắc lên phòng bếp đun sôi. Sử dụng thìa khuấy liên tiếp trong vòng 15 phút.

Nấu rau câu cốt dừa

- Múc đem 300ml nước rau củ câu dừa cho vào nồi riêng rẽ rồi đổ phần cốt dừa vào nấu sôi.

Bước 3: hoàn thành

- theo thứ tự múc rau củ câu dừa sẽ đun vào những khuôn tiếp nối thêm cùi dừa lên bên trên.

- Đợi rau xanh câu se lại thì rưới nước dừa tươi lên trên. Để khoảng tầm 2 - 3 tiếng, rau xanh câu đông dẻo lại thì rất có thể đem ra thưởng thức.

Món thạch khôn cùng ngon, thanh mát

Cách làm rau câu dừa với đường phèn này thơm ngon, đuối lạnh. Rau xanh câu dẻo thơm, nước cốt dừa mập ngậy, phần dừa sợi phía bên trong sần sật ăn uống rất phù hợp miệng.

9. Thạch rau xanh câu dừa non

Chẳng yêu cầu ra hàng cũng có thể có món thạch rau củ câu dừa non ngon đúng điệu với bí quyết siêu 1-1 giản. Điểm đặc trưng của món thạch này đó là phần dừa non giòn giòn, sần sật bên phía trong lớp rau câu thanh mát.

Thành phẩm món thạch rau xanh câu dừa non

Từ lớp thạch mềm non tới lớp dừa tươi ngon giúp bạn cảm dấn rõ vị ngọt mềm, không thiếu chút sần sật của nhiều loại quả này, chỉ muốn nạp năng lượng mãi ko thôi.

Rau câu dừa bị tung nước và bóc tách lớp

Trong quá trình làm rau câu dừa, có rất nhiều chị em gặp mặt phải tình trạng rau câu bị tách bóc lớp, rã nước. Vì sao nào dẫn tới hiện tượng kỳ lạ này?

Cho không ít nước

Nguyên nhân trước tiên làm mang lại rau câu bị chảy nước là do bạn sẽ thêm không ít nước lúc nấu. Trường phù hợp đã bao gồm sữa, nước dừa tươi thì bạn cần giảm số lượng nước lọc thêm vào.

Việc bằng vận lượng nước phù hợp sẽ góp kết cấu thạch dẻo mềm, không biến thành chảy nước, bóc lớp.

Nấu thạch chưa kỹ

Nhà phân phối khuyến cáo, thời gian nấu thạch kéo dài từ 5 - 7 phút. Nếu nấu ăn trong thời hạn quá ngắn sẽ khiến thạch chưa nở hết cỡ ảnh hưởng tới kết cấu.

Tỷ lệ đường - bột rau câu không hài hòa và hợp lý khiến thạch dễ bị chảy nước, vón cục

Cho vô số chua

Có thể các bạn chưa biết, nếu như vị chua trong thạch vô số sẽ khiến cho cấu trúc rau câu bị thay đổi làm thạch ra nước các hơn. Vị thế, bạn cần bằng phẳng độ chua nhé.

Cắt thạch thừa sớm

Bạn chỉ nên cắt một lượng thạch hoàn toản ăn cho từng lần. Trường hợp cắt nhiều và để dư thì phần thạch này sẽ không còn được ngon, thậm chí còn chảy nước trông khôn xiết kém sắc.

Vì sao thạch dừa bị vón cục

Nguyên nhân khiến thạch dừa bị vón cục là vì cách chúng ta nấu và tỷ lệ vật liệu chưa được hài hòa. Khi bạn thêm bột rau xanh câu vào nước, trường hợp đổ trực tiếp vào nồi nước sôi sẽ gây vón cục. Hoặc tỉ lệ đường quá ít cũng trở thành gây ra tình trạng này.

Có một vài mẹo nhỏ dại tránh mang lại thạch dừa vón viên mà chúng ta nên tham khảo.

- Trộn đường với bột rau câu theo phần trăm mà nhà cung cấp hướng dẫn bên trên bao bì.

- Trong quá trình nấu thạch, bạn phải khuấy gần như tay, bật lửa nhỏ.

- Cho các thành phần hỗn hợp bột rau câu, mặt đường vào nước lạnh, khuấy những tay và để đôi mươi phút tiếp đến mới bắc lên bếp đun. Điều chỉnh ngọn lửa vừa.

Rau câu dừa bao nhiêu calo?

Theo tính toán, 1 cốc thạch rau củ câu dừa gồm trọng lượng 100g đang chứa khoảng tầm 80 calo. Tùy vào vật liệu bạn áp dụng mà các chất calo sẽ sở hữu sự gắng đổi. Mặc dù nhiên, nút chênh lệch là không thật lớn.

Lượng calo trong thạch dừa không quá cao

Rau câu dừa sẽ được bao lâu? bảo vệ thế nào?

So với các loại rau xanh câu có tác dụng sẵn thì rau câu tự làm tại nhà thời gian áp dụng sẽ ngắn hơn. Ước tính, rau câu tự làm cho nếu được bảo quản đúng cách rất có thể dùng trong khoảng 15 ngày.

Bạn không nên để rau câu quá lâu vì rất dễ bị thay đổi hương vị, bốc mùi hương chua, tan nước.

Cách bảo quản rau câu dừa đúng cách:

- Để ở phòng mát tủ lạnh, ánh sáng dưới 10 độ C.

- mang lại thạch vào cốc chất thủy tinh hoặc cốc sứ thay vày đồ nhựa như thế sẽ luôn giữ được hương vị tươi ngon.

- Đậy nắp hộp thạch thật kín, vừa né bị ám mùi từ những đồ ăn khác vừa ngăn vi khuẩn gây sợ sinh sôi tác động tới sức khỏe.

Trên đây là 9 giải pháp làm rau câu dừa ngon chuẩn vị, 1-1 giản ai cũng có thể học theo. Cùng nhà bếp studyinuk.edu.vn khám phá thêm các món thạch ngon, đuối lạnh cho thời tiết mùa hè oi rét này nhé.