Nước cốt dừa là nguyên liệu luôn luôn phải có để chế biến các món ngon như bánh, chè, xôi, các món rim hay các loại đồ uống giải khát… Hãy cùng studyinuk.edu.vn tìm hiểu công thức cách làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo, ăn là nghiện ngay qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu nước cốt dừa với sữa tươi


1. Bí quyết làm nước cốt dừa sền sệt, nạp năng lượng cực cuốn

1.1. Phương pháp làm nước cốt trường đoản cú dừa tươi

*
Nước cốt từ dừa tươiLột vỏ dừa khô. Chặt đôi dừa rước nước.Chặt bé dại vỏ dừa, bào cho sạch đẹp phần vỏ, giữ gìn phần cơm dừa, bào sợi.Cho vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn.Lọc qua rây, bóp phần cơm dừa đến ra khô nước cốt.

Video giải đáp thực hiện:

1.2. Biện pháp làm nước cốt từ bỏ dừa nạo

*
Nước cốt từ bỏ dừa nạo

Nguyên liệu có tác dụng nước cốt tự dừa nạo:

Dừa nạo: 330gNước ấm: 200mlBột năng: 2 muỗng cà phêMuối: 01/05 muỗng cà phê

Cách làm cho nước cốt tự dừa nạo:

Cho nước ấm vào dừa nạo, nhồi các tay, thanh lọc qua rây để đưa nước cốt.Nấu nước cốt với muối.Đến lúc sôi thì bỏ thêm bột năng vẫn pha cùng với nước, vừa cho vừa khuấy rất nhiều tay.Nấu thêm 1 – 2 phút đến lúc nước cốt sệt lại thì tắt bếp.

Video gợi ý thực hiện:

1.3. Bí quyết làm từ nước cốt dừa lon

*
Nước cốt dừa lon

Nguyên liệu:

Nước cốt dừa: 1 lonBột bắp: 2 thìa canhMuối hồng: 3/4 muỗng coffe (có thể cần sử dụng muối thường với lượng ít hơn)Đường: 4 thìa cà phê

Cách làm từ nước dừa tươi lon:

Pha nước cốt cùng với ½ lon nước, thổi nấu với lửa lớn.Trộn phần nhiều bột bắp với ½ chén nước.Cho bột bắp vào hỗn hợp nước dừa, vừa cho vừa khéo khuấy những tay cho khi tất cả hổn hợp sánh lại.Cho muối hạt hồng, con đường vào nước dừa, tắt bếp, nhằm nguội là trả tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

1.4. Giải pháp làm nước cốt với sữa tươi

*
Nước cốt dừa với sữa tươi

Nguyên liệu:

Nước cốt dừa: 400mlNước dão dừa: 1 lítSữa tươi: 1 chénĐường: 2 muỗng cà phêBột năng: 1 muỗng canhMuối: ½ muỗng cà phêLá dứa: 1 ít

Cách làm cho cốt dừa cùng với sữa tươi:

Vừa nấu bếp vừa khuấy hồ hết nước dão, đường, muối, bột năng.Khi tất cả hổn hợp đã khá sánh lại, thêm lá dứa vào mang lại thơm.Khi tất cả hổn hợp sôi, đến sữa tươi với cốt dừa vào.Đến khi nồi nước dừa tươi sánh với sôi quay trở về thì tắt bếp.

Video chỉ dẫn thực hiện:

1.5. Giải pháp làm nước cốt với sữa đặc

*
Nước cốt dừa cùng với sữa đặc

Nguyên liệu:

Bột gạo: ¼ muỗng cà phêBột năng: 1 muỗng cà phêNước lọc: 20mlNước cốt dừa: 200mlWhipping cream: 10mlSữa đặc: 25mlMuối: ¼ thìa cà phê

Cách làm nước cốt dừa với sữa đặc:

Trộn hồ hết nước lọc, bột gạo, bột năng.Nấu bên trên lửa nhỏ dại hỗn phù hợp cốt dừa, whipping cream, sữa đặc, muối. Vừa nấu ăn vừa khuấy đều.Nấu đến lúc hỗn hợp nóng nóng, gồm bọt khí sôi nhẹ.Thêm từng chút phần nước bột vào, vừa thêm vừa khuấy những đến khi đạt độ sánh mong mỏi muốn.Tắt bếp, nhằm nguội là trả tất.

Video chỉ dẫn thực hiện:

2. Cách bảo vệ nước cốt dừa sẽ được lâu hơn

Do cất lượng chất bự cao, nước cốt để ngoài nhiệt độ phòng rất cấp tốc hỏng. Chúng ta nên để vào lọ tốt hộp thủy tinh kín và cho vô tủ rét để sử dụng dần trong vòng 2 – 3 tuần.Nên chia nhỏ dại nước cốt ra làm những phần, dùng bao nhiêu lấy bấy nhiêu để không tác động những phần còn lại.Nếu bạn kéo ra mà cần sử dụng không không còn thì nên nhanh lẹ cất vào tủ rét mướt lại, nếu để tại nhiệt độ chống quá lâu cốt dừa đã hỏng.
*
Nên để nước cốt dừa vào lọ tuyệt hộp chất thủy tinh kín

3. Tuyệt kỹ để gồm món nước cốt thơm lừng

Khi nấu nướng nước cốt luôn phải khuấy đông đảo tay.Nấu nước cốt dừa đến lúc sánh vừa, không thật đặc. Vì sau khi để nguội, nước cốt sẽ đặc hơn dịp nấu trên bếp.Nếu dùng cốt dừa làm bánh, bắt buộc cho lượng đường, muối và bột nhiều hơn thế để nước cốt sánh hơn khi sử dụng nấu chè.Không nấu đến lúc sôi già vày nước cốt đã chuyển biến thành dầu dừa, thiếu tính mùi thơm, béo đặc trưng và dễ dàng bị bóc nước sau thời điểm nấu.Khi nồi nước cốt sát đạt, rất có thể cho thêm hành hoặc lá dứa tùy sở thích để sản xuất mùi thơm.
*
Có thể bỏ thêm hành hoặc lá dứa tùy sở trường để tạo ra mùi thơm.

4. Gợi ý các món ăn cùng cùng nước cốt dừa rất ngon

Khoai mì nước cốt dừa

Khoai mì nước cốt dừa có vị mềm dẻo của khoai mì kết hợp với vị thơm béo của nước cốt, được rắc thêm không nhiều mè lên trên mang lại dậy thêm hương thơm vị. Đây là món ăn vặt phổ biến, được nhiều người ưa thích, đôi khi cũng rất có thể dùng có tác dụng món nạp năng lượng sáng.

Xem thêm: Bột Báng Là Gì? Cách Làm Bột Báng Từ Bột Năng Bột Báng Là Gì

Chè sầu riêng rẽ nước cốt dừa

Nước cốt là nguyên liệu không thể thiếu trong các món chè như trà đậu xanh, chè đậu đen, trà khoai lang, trà bắp, chè khoai sọ bột báng… trong đó, chè sầu riêng rẽ là giữa những món thu hút nhất.

Chè sầu riêng đã thơm béo, thêm cốt dừa lại càng lớn ngậy, thơm ngon khó cưỡng. 

*
Chè sầu riêng biệt nước cốt dừa

Cà ri nước cốt dừa

Cà ri con gà hay cà ri dê dùng với bún giỏi chấm bánh mỳ là món ăn uống ngon được nhiều người ưa chuộng. Nước cốt được dùng trong món này càng làm tạo thêm vị mập của món ăn. Hương vị đậm đà, khá cay cay kết hợp với chút beo lớn của cốt dừa để giúp món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn.

Bánh chuối hấp nước cốt

Các thực khách hàng sành ăn sẽ không tài như thế nào kìm lòng được trước món bánh chuối vừa mượt vừa ngọt lại có vị lớn ngậy của nước cốt.

Tôm rim nước cốt dừa

Thay bởi dùng nước bình thường, món tôm rim sẽ mập và thơm ngon rộng nhờ nếm nếm thêm cốt dừa. Phần tôm thâm nhập đều gia vị đậm đà, ngọt béo, khôn xiết thơm ngon và hấp dẫn.

Bánh tằm bì xíu mại nước cốt dừa

Còn gì tốt hơn khi trải nghiệm sợi bánh tằm dai dai, thịt xíu mại đậm đà, suy bì giòn sựt sựt, pha xíu nước mắm chua ngọt, chan thêm nước cốt bự thơm! hầu hết ai yêu độ ẩm thực chắc chắn rằng sẽ bắt buộc nào bỏ qua mất món ăn tuyệt vời này.

*
Bánh tằm so bì xíu mại nước cốt dừa

Bánh bò nước cốt dừa

Tuổi thơ chờ mẹ đi chợ về trên tay là các chiếc bánh trườn vừa thơm, vừa béo chắc rằng đã thấm sâu trong ký kết ức nhiều người. Món bánh trườn nước cốt dừa không chỉ có dễ ăn, tất cả vị ngon mê ly nhiều hơn gắn bó với số đông kỷ niệm đẹp ở làng quê Nam Bộ.

Xôi lá dứa cốt dừa

Lá dứa thơm vị thanh thanh, cốt dừa lại sở hữu vị khủng ngậy, cả hai cùng phối hợp để làm cho hương vị thơm ngon nặng nề cưỡng của món xôi lá dứa. Món ăn sáng mềm dẻo, mập thơm này chắc hẳn rằng sẽ khiến cho bạn ăn uống một lần mà lại nhớ mãi.

Cà phê nước cốt dừa

Thay bởi vì pha cafe sữa, fan ta hoàn toàn có thể dùng nước cốt để th-nc bớt vị đăng đắng của cà phê. Đồng thời coffe cũng làm cho vị to của cốt dừa dịu đi, đằm hơn. Hai vật liệu này lúc hòa trộn lại chung ý không tưởng, làm cho món đồ uống vừa kỳ lạ vừa ngon.

*
Cà phê nước cốt dừa

Hy vọng qua bài viết trên, chúng ta đã biết cách có tác dụng nước cốt dừa, phương pháp bảo quản, cũng giống như những món nạp năng lượng thơm ngon hấp dẫn làm từ bỏ nước cốt. Đừng quên tải app studyinuk.edu.vn để mua những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất từ nhà hàng siêu thị VinMart mang lại bữa cơm mái ấm gia đình thêm trọn vẹn nhé.