Thịt chân giò nấu đông là món ăn quen thuộc của miền bắc trong cơ hội Tết. Tuy nhiên, để triển khai được món giết mổ đông ngon thì ko phải người nào cũng biết cách. Ngày hôm nay, mời các bạn hãy cùng studyinuk.edu.vn vào nhà bếp học cách nấu ăn thịt đông chân giò ngon, chuẩn vị ngày đầu năm cho mái ấm gia đình nhé!


Nguyên liệu

1kg thịt chân giò lợn.500gr tai lợn hoặc suy bì lợn.30gr mộc nhĩ.30gr mộc nhĩ hươngHành khô.Nước mắm ngon.Hạt tiêu xay.

Bạn đang xem: Cách nấu đông chân giò


Cách nấu giết mổ đông chân giò ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với giải pháp nấu giết mổ đông chân giò này, đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt chân giò với tai lợn hoặc tị nạnh lợn, làm sạch lông rồi rửa không bẩn lại cùng với dấm, muối đến hết mùi hương hôi. Khi đã làm cho sạch xong, bạn thái giết thịt thành những miếng nhỏ dại vừa ăn uống và ướp với một ít nước mắm, hạt tiêu trong vòng 30 phút.

Tiếp theo, chúng ta ngâm nấm mèo hương và mộc nhĩ với nước nóng cho nở ra rồi cọ sạch tiếp đến thái nhỏ tuổi (lưu ý không yêu cầu thái vượt nhỏ, vì chưng khi đun nấu mộc nhĩ sẽ ảnh hưởng nhũn, mất độ giòn). Hành thô bạn bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.


Bước 2: biện pháp làm thịt lợn nấu ăn đông miền Bắc

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu lấn vào đợi dầu nóng lên thì đến hành băm vào phi thơm. Tiếp đến, xếp thịt chân giò, tai heo hoặc phân bì heo vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đến mộc nhĩ, nấm hương thơm vào xào cùng. Nêm thêm 1 ít hạt nêm đổ thịt đậm đà hơn rồi hòn đảo đều tay để miếng thịt ngấm gia vị.

Xem thêm: Top 10 Cách Nịnh Người Yêu Khi Giận Đạt Hiệu Quả Khiến Nàng Yêu Bạn Hơn

Sau khi vẫn xào sơ các nguyên vật liệu cho ngấm gia vị, chúng ta thêm nước lọc vào nồi làm thế nào cho ngập thịt, đun cho đến lúc nồi thịt sôi thì hạ lửa nhỏ, hớt sạch bọt. Phương pháp nấu làm thịt đông này để giúp cho sản phẩm được vào và không trở nên đục. Sau đó, chúng ta nêm nếm lại các gia vị cho vừa mồm rồi che vung lại với đun cùng với lửa bé dại trong khoảng chừng 30 phút làm cho thịt mềm rồi tắt bếp.


Bước 3: Bảo quản

Sau khi đã nấu thịt đông xong, bạn cho vào khuôn nhằm bảo quản. Bỏ thịt theo lớp đông vào chống mát tủ lạnh trong khoảng 4 - 6 tiếng để phần mỡ và nước thịt đông lại thành dạng thạch vào suốt. Với phương pháp nấu làm thịt đông chân giò khu vực miền bắc này, bạn cũng có thể bảo quản lí thịt trong tủ rét từ 7 mang đến 10 ngày. Mặc dù nhiên, khi áp dụng và bảo quản thịt đông, phần giết đã lôi ra ăn thì ko được quăng quật lại phổ biến với phần thịt không ăn.

Thịt chân giò nấu bếp đông là món ăn thân thuộc và không thể không có của fan dân miền bắc bộ mỗi khi trời trở rét mướt và nhất là dịp đầu năm đến, xuân về. Một bữa ăn với giết mổ đông thơm ngon, trong veo bắt mắt cùng đĩa hành tím muối bột chua ngọt, giòn ngon tuy bình dân mà ngon miệng chẳng nhát món ăn cao quý phái nào, lại tạo nên không khí gia đình quây quần, ấm áp.


Mong rằng với phía dẫn giải pháp nấu giết thịt đông khu vực miền bắc trên đây, các bạn sẽ làm thành công xuất sắc món nạp năng lượng ngon cho tất cả gia đình thuộc thưởng thức. Đừng quên thường xuyên bài viết liên quan nhiều công thức nấu ăn và nhiều mặt hàng gia dụng hữu dụng tại studyinuk.edu.vn nhé!



Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

phân chia sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất