Cá chép là một trong những nguồn nguyên liệu tươi ngon lại giàu quý giá dinh dưỡng. Chỉ với một con cá chép, họ đã gồm thể đổi khác ra vô vàn món ăn khác nhau. Tuy nhiên thích ăn cá tuy thế có bạn lại chẳng biết phương pháp chế đổi mới chúng làm thế nào để cho vừa ngon lại vừa không ngán.

Bạn đang xem: Cách nấu cá chép ngon

*

Thấu gọi được điều đó, trong bài viết hôm nay, studyinuk.edu.vn vn sẽ chỉ bạn cách sản xuất 3 món ăn tuyệt đỉnh từ cá chép.

Cá chép hấp xì dầu

Đây là một trong những món nạp năng lượng từ cá chép rất gần gũi và dễ triển khai nhất. Hãy “vào bếp” tức thì với bí quyết dưới đây:

Nguyên liệu

1 con con cá chép (khoảng 1,5kg)1 củ gừng2 trái ớt tươi1 củ hành tây3 củ hành tím30gr hành lá, ngò, thì là300ml nước tương2 thìa cafe ớt bột1 thìa cà phê dầu mè1 thìa bột canh rượu trắngGia vị (đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu)
*

Cách chế biến

Sau đây vẫn là quá trình để đã có được một chú cá chép hấp xì dầu thơm ngon:

Sơ chế nguyên liệu

Để làm giảm bớt mùi tanh và có tác dụng sạch cá chép, chúng ta dùng dao với kéo cắt quăng quật hết ruột, với và các đường gân máu dính vào xương sống cá, tiến công sạch vảy cá. Sau đó, đem cá xoa đều với 1 muỗng canh rượu trắng cùng để yên trong tầm 10 phút, rồi rửa không bẩn lại vài ba lần với nước.

Gừng gọt quăng quật vỏ, rửa sạch sẽ và cắt thành những lát mỏng. Hành tím tách bóc vỏ, giảm lát. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch mát và thái thành những múi cau nhỏ. Còn hành lá thì cắt vứt gốc, rửa không bẩn rồi cắt khúc dài khoảng chừng 1 ngón tay. Chính vậy rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Ướp cá

Cho vào bát 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu, một nửa thìa coffe bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường với cùng 1 thìa cafe dầu mè rồi trộn lên.

Dùng tay quẹt đều tất cả hổn hợp này lên bên trong và ngoài con cá chép. Sau đó cho 1 ít gừng, hành tím giảm lát, 1 trái ớt tươi cùng hành lá cắt khúc, 50% củ hành tây nhồi vào bụng cá.

Rắc gần như 1 ít gừng và hành tím cắt lát lên trên mình cá với ướp khoảng tầm 30 phút mang lại cá thấm gia vị.

Hấp cá

Bắc chảo lên phòng bếp cho vào 300ml nước tương (xì dầu) cùng với 300ml nước, gừng giảm lát, hành lá cắt khúc, phần hành tây sót lại rồi hâm nóng hỗn hợp.

Tiếp đến cho cá vào tô hoặc nồi xửng hấp, tiến hành hấp cá bên trên lửa vừa khoảng chừng 20 phút, kế tiếp mở nắp và sử dụng vá rưới phần nước nóng lên cá để cá ngấm vị. Hấp thêm đôi mươi phút nữa là tắt bếp.

Món cá hấp xì dầu thơm lừng, thịt cá mềm ngọt hòa quyện thuộc hành và gừng cay nồng bạn có thể chấm kèm cùng với nước mắm, cuốn với bánh tráng hoặc ăn kèm cơm nóng phần nhiều vô cùng thơm ngon.

Cá chép rán giòn cuốn bánh tráng

Cá chép chiên giòn đang vô cùng đã mắt và hấp dẫn, thêm chút độc lạ khi được cuốn cùng với bánh tráng. Ắt hẳn, anh chị em sẽ đều thích mê. Còn do dự gì nhưng không mày mò ngay với cách làm sau:

Nguyên liệu

2 con con cá chép (3kg)1 trái dứa1kg dưa leo4 tép tỏi2 trái ớt sừng2 trái chanh500gr rau củ sống các loại200gr bánh tráng200ml dầu ăn100ml nước mắm2 thìa bột canh đường1 thìa cà phê bột ngọt1 không nhiều muối hạt

*

Cách chế biến

Làm như thế nào để sở hữu thế đã đạt được món cá chép chín mềm, giòn tan. Thuộc tham khảo công việc làm sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép download về bạn nên dùng kéo giảm mang với vây, cọ sạch dưới vòi nước vẫn chảy mạnh. Sử dụng kéo giảm dọc bụng cá rồi mang hết phần lòng, ruột phía vào ra, sử dụng muối hạt chà kỹ để gia công sạch hết những chất bẩn. Sau đó, sử dụng dao khứa vài con đường trên thân cá, góp cá cấp tốc chín hơn.

Xem thêm: Nghe Trai Đẹp Chỉ Cách Gọi Người Yêu Dậy Hài Hước, Cách Nhắn Tin Gọi Người Yêu Dậy Hài Hước

Bạn gọt sạch vỏ dứa, cắt mắt rồi cần sử dụng dao giảm lát mỏng manh vừa ăn. Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt làm đôi rồi thái lát mỏng. Tỏi cùng với ớt đem băm nhỏ.

Chiên cá

Bắc lên phòng bếp 1 dòng chảo dầu, khi dầu nóng thả cá vào chiên sao để cho dầu vừa đủ để ngập không còn cá. Cừu đến lúc cá đá quý đều 1 mặt thì lật mình cá, liên tục chiên với mức lửa nhỏ dại vừa. Đến lúc cá được rán vàng đều cả hai mặt thì rất có thể tắt bếp, mang cá thoát ra khỏi chảo và mang đến lên đĩa.

Lấy một miếng thịt cá thanh ngọt cuộn cùng với rau sống, vài lát dưa leo với dứa giảm mỏng, kế tiếp cuộn chặt lại bởi bánh tráng dẻo ngon. Bạn đã sở hữu ngay một món ăn tuyệt hảo.

Cháo cá chép

Cháo cá chép là 1 trong sự chắt lọc hoàn hảo dành riêng cho những ai muốn tiêu giảm tối đa những món ăn chiên rán dầu mỡ mà vẫn đảm bảo an toàn thơm ngon. Cùng học ngay biện pháp làm cùng với công thức dễ dàng và đơn giản sau:

Nguyên liệu

1 con chú cá chép (khoảng 1kg)100gr gạo tẻ50gr gạo nếp3 nhánh hành lá5 cây ngò2 trái ớt tươi1 quả chanh100ml rượu gừng1 củ gừng2 thìa bột canh hành tăm băm nhuyễn2 thìa canh dầu điều1 thìa bột canh nước mắm ½ thìa cà phê bột canh1 không nhiều muối, tiêu

*

Cách chế biến

Cùng điểm qua quá trình chế đổi mới món cháo chú cá chép thơm ngon, ngã dưỡng:

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép cài về chúng ta làm sạch vẩy, vứt hết phần phía trong ruột và làm sạch lớp da đen bên phía trong bụng cá. Tiếp đến, dùng rượu gừng với muối cọ xát lên cá để đào thải hết phần nhớt. Sau đó, đem chú cá chép rửa sạch sẽ lại cùng với nước.

Sau lúc sơ chế cá xong, sẵn sàng 1 chiếc nồi và cho vào 2 lít nước thuộc 1 củ gừng bé dại cắt lát vào. Bê chảo lên phòng bếp và đun sôi. Lúc nước sôi, bạn cho con cá chép vào nồi, bịt nắp lại và đun cá trong vòng 10 phút. Sau đó, nhẹ nhàng gắp cá thoát khỏi nồi.

Chờ đến cá nguội bớt, các bạn tiến hành bóc phần giết cá ra cùng xé thành đầy đủ miếng vừa ăn, chú ý gỡ xương dăm cẩn thận. Tiếp đến, cho phần xương cá vào 1 loại cối rồi sử dụng chày giã nhuyễn. Sau đó đổ nước sôi vào cối, dùng đũa khuấy đều để đưa phần nước dùng từ xương cá.

Xào giết mổ cá

Bắc chảo lên nhà bếp và cho vô chảo 2 thìa bột canh dầu điều. Đợi dầu sôi thì mang lại 2 thìa bột canh hành tăm (củ nén) vào phi cho đến lúc dậy hương thơm thơm. Tiếp đến, đến cá vào xào, nêm vào 1 thìa canh nước mắm, 50% thìa cafe bột canh và 50% thìa cafe tiêu. Đảo dịu tay với xào cùng với lửa nhỏ tuổi trong vòng 5 phút nhằm cá được thấm phần nhiều gia vị.

Rang gạo và nấu cháo

Trộn 100gr gạo tẻ và 50gr gạo nếp rồi lấy vo sạch, để ráo nước. Tiếp đến, bắc nồi lên nhà bếp rồi cho tất cả hổn hợp gạo vào trong chảo rang cùng với lửa vừa trong vòng 5 phút, đến lúc hạt gạo chuyển màu mờ đục.

*

Gạo sau khi rang hoàn thành bạn bỏ vào nồi cơm trắng điện. Sau đó, để rây thanh lọc lên nồi rồi đổ phần nước giã xương qua rây nhằm lọc đem phần nước dùng. Tiếp đến, nếm nếm thêm vào nồi 2 lít nước sôi rồi nhảy nút nấu trong khoảng 30 – 40 phút.

Khi phần cháo gạo vẫn nở mềm, chúng ta cho 1/2 phần cá chép vàng đã rán vào rồi nấu bếp thêm 5 – 10 phút nữa. Trong lúc chờ cháo sôi lại, bạn đem cắt nhỏ hành lá, ngò, ớt tươi và chanh.

Sau khi món cháo sẽ hoàn thành, chúng ta múc cháo ra tô, rồi cho số đông miếng cá rán cùng hành ngò lên trên mặt và sẵn sàng thưởng thức thôi nào!

Những món nạp năng lượng từ cá chép vô thuộc thơm ngon, với sẽ lôi cuốn hơn nếu bạn biết chế biến đa dạng. Mong muốn những công thức đơn giản dễ dàng trên để giúp ích cho chính mình trong việc gắn kết trái tim mọi người trong gia đình!