Cách làm bánh tét không khó khăn như các bạn nghĩ, chỉ cần khéo léo một chút ít là rất có thể thu được các đòn đánh bánh đa số tay, xanh mướt bắt mắt. Tự làm bánh tét tận nơi không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm đảm bảo sinh nhưng còn đem lại bầu bầu không khí đông vui, êm ấm cho mái ấm gia đình trong đa số ngày cuối năm.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh tét mau chín

*

Nhiều người khám phá cách làm bánh tét để chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền (Ảnh: Internet)

Bánh tét là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết truyền thống Việt Nam. Trong cuộc sống hiện đại, đa số mọi người đều bận bịu với công việc, học tập nên thường cài đặt bánh tét mặt ngoài. Bánh mua phía bên ngoài có hiệ tượng bắt mắt, mùi vị thơm ngon nhưng unique nguyên liệu có bảo đảm an toàn hay không thì rất nặng nề xác định. Trường hợp cũng run sợ vấn đề trên, chúng ta cũng có thể tham khảo biện pháp làm bánh tét vày thầy Hoàng Linh – giáo viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) giải đáp ngay bên dưới để tự tín vào bếp thực hiện nhé.


Mục Lục

Hướng dẫn bí quyết làm bánh tét ngon trên nhà

Nguyên liệu làm cho bánh tét

400g gạo nếp loại hoa vàng200g đậu xanh vẫn đãi không bẩn vỏ1 bó lạt tre100g thịt bố chỉ1 bó lá chuối (tàu lá dài, còn nguyên vẹn)Gia vị: Muối, phân tử nêm, tiêu xay

Hướng dẫn biện pháp làm bánh tét ngon trên nhà

Bước 1: xử lý gạo nếp

Đầu tiên, các bạn vo sạch mát gạo nếp dòng hoa vàng, cho vào âu lớn ngâm trong nước khoảng tầm 8 tiếng cho gạo nở mềm. Sau đó, bạn vớt gạo nếp ra rổ nhằm ráo nước, rắc thêm 4g muối xóc đều. Đây là mẹo dễ dàng và đơn giản trong cách làm bánh tét hoàn toàn có thể giúp gạo nếp ngấm vị, bánh khi nấu nướng chín cũng biến thành đậm đà hơn.

*

Xóc muối đa số với gạo nếp

Bước 2: cách xử lý đậu xanh

Tiếp đó, chúng ta đãi sạch sẽ vỏ đậu xanh, ngâm trong âu nước khoảng 4 tiếng để đậu xanh nở mềm. Sau thời gian đó, chúng ta vớt đỗ xanh ra rổ, nhằm ráo nước, bỏ thêm 4g muối vào cùng, xóc đều.

*

Vo cùng ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để đậu nở mềm

Bước 3: xử trí lạt tre và lá chuối

Kế đến, các bạn đem lạt tre dìm trong nước khoảng tầm 8 tiếng đến mềm. Sau đó, bạn xé lạt tre thành đầy đủ sợi dài, có chiều ngang 0,5cm.

*

Ngâm lạt tre trong nước để bọn chúng mềm với dễ gói hơn

Tiếp theo, các bạn rửa lá chuối, tước cho chỗ sống sườn lưng lá, phân tách lá chuối thành đông đảo miếng dài khoảng tầm 60cm, cuốn lại thành cuộn nhỏ. Lưu giữ ý, bạn phải nhẹ tay nhằm không có tác dụng lá chuối bị rách.

Bắc một nồi nước có 1 muỗng cà phê muối lên bếp đun sôi, chúng ta cho lá chuối vào chần qua qua rồi vớt ra ngay. Có tác dụng như vậy, lá chuối đã mềm, khi thực hiện cách gói bánh tét cũng trở nên dễ dàng hơn.

*

Chần sơ lá chuối cùng với nước nóng nhằm lá chuối mềm

Bước 4: cách xử trí thịt bố chỉ

Kế tiếp, chúng ta rửa sạch, giảm thịt ba chỉ thành hầu hết miếng nhiều năm (khoảng 10 – 12cm) bao gồm chiều ngang 2cm.

Cách làm bánh tét nhân giết ngon là xếp thịt vào trong tô lớn, thêm 4g phân tử nêm, 1g hạt tiêu, trộn gần như và ướp trong vòng 30 phút.

*

Ướp giết trong khoảng 30 phút là giải pháp làm bánh tét nhân giết thịt ngon đối kháng giản

Bước 5: bí quyết gói bánh tét ngon

Tiếp đến, bạn trải lá chuối lên một phương diện phẳng lớn như mâm, khay, phương diện bàn sạch. Xếp 2 miếng lá chuối cạnh nhau (như hình tàu lá chuối lúc đầu khi không rọc), xếp thêm 1 miếng vào giữa.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Thịt Hun Khói Trung Quốc, Cách Làm Thịt Xông Khói Tứ Xuyên

Bạn mang lại 200g gạo nếp vào chính giữa lá chuối, dàn mỏng tanh 1 lớp gạo theo chiều ngang, tiếp đó nếm nếm thêm 100g đậu xanh. Giữ ý, lớp đậu xanh phải thấp hơn gạo và nằm gọn gàng trong lớp gạo trắng.

Tiếp theo, các bạn đặt 1 miếng thịt ba chỉ lên bên trên đậu xanh để làm nhân, kế tiếp thêm 1 lớp đậu xanh 100g và 1 lớp gạo nếp 200g. Bạn cần để ý để gạo cần phủ đều cục bộ phần nhân đậu xanh với thịt.

*

Cho lần lượt các nguyên vật liệu gói bánh tét bên trên lá chuối

Sau đó, chúng ta gói lớp lá chuối trọng tâm để cố định và thắt chặt hình dáng vẻ gạo, tiếp sau dùng 2 lớp lá chuối phía bên ngoài cuộn chặt lại, gấp phía 2 bên mép để tạo thành thành một loại bánh hoàn chỉnh. Các thao tác làm việc cuộn lá chuối, gấp mép bắt buộc thật kiên cố tay để bánh chặt cùng đẹp.

*

Khi cấp mép bánh các bạn cần thực hiện chặt tay

Kế đến, bạn dùng lạt buộc cố định và thắt chặt bánh theo theo hướng dọc và chiều ngang là chấm dứt cách gói bánh tét.

*

Buộc lạt cố định và thắt chặt bánh tét

Bước 6: Luộc bánh

Sau đó, các bạn xếp lá chuối vào đáy nồi phệ rồi lần lượt đặt bánh tét (theo chiều dọc) vào cùng. Đổ nước ngập bánh, bạn tiến hành luộc tiếp tục trong trong cả 8 tiếng nhằm bánh chín mềm.

Cách nấu nướng bánh tét bảo vệ chín đều là lúc nước trong nồi sôi, hạ lửa rồi luộc bánh cùng với lửa vừa. Sau thời hạn luộc, bạn vớt bánh ra ngoài, để ráo nước và nguội dần.

*

Luộc bánh tét trong vòng 8 tiếng

Mẹo nhỏ dại trong phương pháp luộc góp bánh tét mềm, dẻo, xanh bắt mắt

Để bánh tét sau thời điểm luộc mềm, dẻo với có màu xanh lá cây bắt mắt, chúng ta có thể áp dụng một trong những mẹo đơn giản dễ dàng dưới đây:

Khi đun nấu được 1.5-2 tiếng, chúng ta vớt bánh ra ngoài, trở ngược đầu bánh rồi liên tục luộc nhằm bánh chín đều.Khi nấu bếp được ½ thời gian, chúng ta vớt bánh ra ngoài rửa qua với nước lạnh, nạm nồi nước bắt đầu rồi để bánh vào liên tục luộc.Bạn nên chú ý châm nước liên tục để nồi nước không biến thành cạn trong quá trình nấu.Sau lúc luộc chín, chúng ta vớt tét ra ngoài, cọ qua cùng với nước lạnh, sử dụng tay lăn tròn để bánh được đẹp nhất mắt.

Khám phá chân thành và ý nghĩa bánh tét trong thời gian ngày Tết

Bánh tét (hay các nơi còn được gọi là bánh đòn) là món nạp năng lượng truyền thống luôn luôn phải có trong mâm cỗ ngày đầu năm mới của bạn dân Nam cỗ và một trong những phần khu vực Trung Bộ. Theo rất nhiều tài liệu, tên gọi “bánh tét” xuất phát từ cách phát âm trại theo đặc điểm vùng miền của tự “bánh Tết”. Lúc thuyết minh về kiểu cách làm bánh tét, có không ít người mang lại rằng, “tét” là hành vi cắt bánh thành khoanh nhỏ dại trước lúc ăn.

Bánh tét được bọc bên ngoài bởi các lớp lá chuối tượng trưng mang lại hình hình ảnh người mẹ ôm siết lấy con thể hiện mong muốn sum vầy của fan Việt trong thời gian ngày Tết. Theo ý niệm của ông bà, phần nhân thịt, đậu xanh của bánh tét có chân thành và ý nghĩa cầu ý muốn sự ấm no, sung túc những năm tới.

Với hướng dẫn giải pháp làm bánh tét của HNAAu trên, bạn đã có thể đầy niềm tin vào bếp trổ tài làm bánh để chuẩn bị mâm cỗ tươm tất đón năm mới. Nếu còn muốn biết thêm công thức triển khai nhiều món ăn ngon khác trong ngày Tết, bạn cũng có thể điền thông tin vào form bên dưới. HNAAu sẽ contact và tứ vấn rõ ràng về khóa học cân xứng với bạn nhé.