Ai đang từng trải nghiệm món bánh canh cá lóc nực nội hẳn chắc hẳn rằng sẽ luôn ghi nhớ được cảm giác thích thú với rất nhiều sợi bánh dai dai trắng muốt cùng thịt cá quả thơm mượt hòa quyện trong nước sử dụng ngọt thanh, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc

*
Bánh canh cá lóc ăn với rau đắng khôn xiết hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bánh canh cá lóc là một trong những món nạp năng lượng Việt ngon dân dã, thân quen thuộc được rất nhiều người ái mộ khắp cả nước. Cách nấu ăn bánh canh cá lóc không cực nhọc nhưng để giành được hương vị thơm ngon làm cho vừa lòng người tiêu dùng khi kinh doanh yên cầu ở bạn không ít bí quyết.


Mục Lục


ẨnHiện
1 chỉ dẫn nấu bánh canh con cá quả dai ngon, ngọt thịt, ko tanh1.2 quá trình thực hiện:

Hướng dẫn nấu bếp bánh canh con các lóc dai ngon, ngọt thịt, ko tanh

Nguyên liệu:

1 nhỏ cá lóc khoảng tầm 1kg10g tôm khô50g hành tím10g nơi bắt đầu ngò rí1 muỗng cà phê rượu trắng15g bột năng150g bột gạo100g mộc nhĩ rơm1 muỗng nhỏ canh bột mìRau đắng ăn uống kèmGia vị: muối, mặt đường phèn, bột ngọt, nước mắm, con đường cát, tiêu, dầu ăn

Các cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu cá

Cá lóc đồng sau khoản thời gian mua về làm cho kỹ mang, vứt ruột. Dùng chanh, muối, rượu cọ xát để vứt bỏ phần nhớt, rửa không bẩn lại. Sau đó, bạn liên tục dùng dao cạo đi lớp domain authority đen mặt ngoài, rửa không bẩn lại và để ráo.

Sau khi đang sơ chế sạch giảm phần đầu để riêng. Phần thân phi lê thành 2 từng miếng thịt cá lớn. Sau khi phi lê, chúng ta sờ vào miếng thịt để bình chọn và đào thải xương còn sót lại. Bạn cắt miếng phi lê thành mọi lát dày vừa ăn uống và ướp vào 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng coffe muối, 2 muỗng cafe dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu.

*
Phi lê thịt cá. Ảnh: Internet

Phần xương cá sau thời điểm phi lê sẽ dùng để nấu nước dùng. Mặc dù nhiên, các bạn cần vứt bỏ sạch gân máu nhằm nước dùng không bị tanh.

Sơ chế các vật liệu khác

Tôm khô rửa sạch, để ráo.

Hành tím vứt vỏ, cọ sạch, để nguyên củ. Cội ngò rí cọ sạch, để ráo.

Nấm rơm cắt cho chỗ chân đen, trộn 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng coffe muối và nước, bóp dịu tay khoảng 1 phút, xả sạch mát lại, nhằm ráo.

Rau đắng ăn kèm rửa sạch, nhằm ráo.

Làm sợi bánh canh

Trộn phần đa bột năng, bột gạo với ½ muỗng cà phê muối với nhau. Sau đó, các bạn đổ thong thả vào âu bột 150ml nước sôi. Vừa đổ, bạn vừa trộn những bột. Sau thời điểm đã đổ không còn phần nước, chúng ta nhồi bột thành một khối xong để bột nghỉ trong tầm 30 phút.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Ngon Từ Chim Bồ Câu, Bồ Câu Làm Món Gì Ngon

Tiếp theo, chúng ta thoa 2 muỗng cà phê dầu ăn uống lên tay và tiếp tục nhồi khối bột vào 2 – 3 phút mang lại mịn lại rồi để bột nghỉ ngơi thêm 15 phút.

Sau đó, các bạn cán khối bột mỏng tanh ra (có độ dày khoảng 1cm), cần sử dụng dao cắt từng miếng bột thành sợi.

*
Nhồi, cán và thái sợi chỉ bánh canh. Ảnh: Internet

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi và cho vào ½ muỗng cà phê muối với 1 muỗng cafe dầu ăn. Kế tiếp thả gai bột vào luộc. Đun cho đến khi các sợi bánh canh nổi lên phía trên thì đun thêm 2 phút nữa là chín.

Sau lúc vớt bánh canh từ nồi nước sôi ra, chúng ta cho ngay vào âu nước lạnh, xả lại 1 lần nữa, để ráo.

*
Luộc sợi bánh canh. Ảnh: Internet

Nấu nước dùng từ trên đầu và xương cá

Bắc nồi nước khoảng tầm 3.5 lít lên bếp, mang lại tôm khô, 50g hành tím vào cùng, đung nóng lên. Lúc nước sôi lên, chúng ta hạ bé dại rửa và mang đến vào 50% muỗng cafe rượu với đầu, xương cá, cội ngò rí vào, đun trong tầm 45 phút. Sau khi đun được đôi mươi phút, chúng ta cũng có thể vớt đầu cá ra (nếu muốn nạp năng lượng phần đầu này). Trong kinh doanh sẽ có một vài thực khách hotline đầu.

Sau khi sẽ hầm đầy đủ 45 phút, vớt quăng quật các vật liệu và nêm gia vị có 2 muỗng canh muối, 50g con đường phèn, 10g bột ngọt, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm đun mang đến đường phèn tan. Sau đó, chúng ta cũng có thể nêm nếm lại cho cân xứng với mùi vị của mình. Tiếp theo cho nấm mèo rơm, tua bánh canh vào đun sôi trở lại.

*
Nấu nước dùng bánh canh. Ảnh: Internet

Xào cá

Bắc chảo lên nhà bếp cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm 1 muỗng nhỏ canh hành tím băm. Tiếp nối đổ cá vào xào cho chín sơ qua. Khi kinh doanh, các bạn sẽ bảo quản lí trong tủ lạnh, phân phối đến đâu sẽ cho vô nồi bánh canh nhúng chín cho đó.

*
Xào đến cá chín sơ qua. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Cho cá vào trong nồi bánh canh nấu ăn chín, múc bánh canh, nước cần sử dụng và cá ra tô với thưởng thức. Bạn ăn uống bánh canh cá quả với rau xanh đắng sẽ càng thêm hấp dẫn.

*
Nhúng cá và múc bánh canh ra thưởng thức. Ảnh: Internet

Một số xem xét khi nấu

Sử dụng con cá quả đồng, chúng ta cũng có thể giữ lại ruột nếu thích nạp năng lượng phần này.Với phần đầu cùng phần xương cá nấu ăn nước dùng, bạn nên vứt bỏ hoàn toàn gân máu để không lẫn mùi tanh.Tùy theo các loại bột gạo phần trăm nước bỏ vô nhồi vẫn khác nhau. Bởi đó, bạn cần cho nước nhàn để dễ kiểm soát. Trường hợp bột quá nhão, bạn có thể cho thêm bột gạo vào hoặc trường hợp bột thừa khô khó tạo thành khối, bạn cũng có thể cho thêm nước.Tổng thời hạn luộc gai bánh canh là 7 – 8 phút.Với lượng bột như trên, chúng ta nên chia làm 2 lần luộc.Ngâm và xả gai bánh canh cùng với nước giá buốt để bọn chúng dai và không xẩy ra dính vào nhau.Thời gian làm bếp nước cần sử dụng cá là tự 30 – 45 phút.Trong quy trình nấu nước dùng, bạn nên thường xuyên vớt bọt.Bạn cũng rất có thể thêm xương con gà hoặc xương heo hầm bình thường với xương cá nhằm nước dùng ngọt hơn.Rửa mộc nhĩ rơm với bột mì để giúp đỡ nấm white và đào thải mùi hôi.Bạn tránh việc sử dụng muối i ốt nhằm nêm vì thường chúng sẽ cho vị chát.Dùng con đường phèn nhằm nêm sẽ giúp nước cần sử dụng ngọt thanh hơn.Cách chọn con các lóc ngon: Bạn nên chọn lựa những con không quá to dẫu vậy cũng không thực sự nhỏ, thân thuôn dài, còn sống, bơi lội nhanh nhẹn. Ngoại trừ ra, bạn nên chọn con có đầu thanh mảnh gọn, rắn chắc. Chúng ta cũng có thể quan gần kề phần hậu môn trường hợp thấy nở lớn thì đó là những nhỏ cá không còn tươi hoặc sắp tới chết. Phẫu thuật cá trường hợp thấy nhiều mỡ hoặc giữ mùi nặng hôi thì chúng ta cũng không nên chọn mua.