Hướng dẫn cụ thể về cách cài đặt máy in đến máy tính, máy tính xách tay và cách thiết đặt máy in cho laptop và laptop qua mạng Lan và Wifi

Văn phòng của chúng ta chỉ gồm một chiếc máy in, nhưng có rất nhiều máy tính và bạn muốn tất cả các máy tính có thể sử dụng được trang bị in này. Vậy xin phía dẫn chúng ta cách cài đặt máy in mang đến máy tính, máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành và quản lý window xp, 7, 8.

Bạn đang xem: Cách mở máy in trên máy tính

Cài đặt máy in mang đến máy tính, laptop

Hướng dẫn cùng với Window XP (Window 7, Window 8 cũng tương tự như thế)

Đầu tiên các bạn hãy kích chuột nên vào nút Start -- > chọn Settings -- > lựa chọn Printers & Faxes

*

Màn hình máy tính sẽ mở ra cửa sổ Printers & Faxes

*

Trong thanh Printer Tasks -- > chúng ta chọn Add a printer

Lúc này lộ diện hộp thoại Add Printer Wizard

*

Bạn ấn Next

*

Trên màn hình xuất hiện thêm yêu cầu chúng ta lựa chọn kiểu kết nối với lắp thêm in là:

Local printer attached to lớn this computer: Máy in được nối thẳng với sản phẩm công nghệ tính.

A network printer, or a printer attached to another computer: Máy in được nối qua mạng nội bộ hoặc liên kết với một máy vi tính khác đang được cài đặt máy in.

Lúc này các bạn chọn Local printer attached khổng lồ this computer -- > chúng ta tích vào Automatically attched lớn this computer

Tiếp đó bạn ấn Next

Trên màn hình xuất hiện thêm hộp thoại:

*

Bạn ấn Next

Xuất hiện màn hình:

*

Bạn chọn cổng cắm kết nối với máy in, mang định là cổng LPT1

Chọn nút Next

Xuất hiện màn hình:

*

Bạn nên lựa chọn tên nhà phân phối máy in ở bên cột Manufacturer

Sau đó các bạn chọn thương hiệu của nhiều loại máy tin bên cột Printers

Trường hợp có đĩa của đúng các loại máy in thì các bạn cho đĩa vào ổ CD và lựa chọn nút Have Disk… => mở ra hộp thoại Install From Disk, chọn đường truyền tới ổ đựng phần mềm thiết đặt máy in:

*

Bạn ấn OK

Tiếp đó ấn Next

Xuất hiện màn hình:

*

Bạn có muốn lựa chọn máy in này là mang định lúc in?

Yes: Đồng ýNo: Không

Chọn nút Next

Xuất hiện tại màn hình:

*

Bạn cũng muốn in luôn luôn thử một trang?

Yes: Đồng ýNo: Không

Chọn nút Next

Xuất hiện màn hình hiển thị hiển thị thông số đã tùy chỉnh khi cài máy in:

*

Bạn ấn Finish để chấm dứt việc setup máy in

Nếu xảy ra trường hợp các bạn không thể triển khai được lệnh Xem trước khi in (Pre Preview) vì chưa sở hữu máy in. Thì bạn thao tác theo các bước như trên để thiết đặt lại trang bị in, nếu không có đĩa sở hữu hay rất cần phải cài đúng các loại máy in new được thì các bạn cũng không nhất thiết phải lo lắng, vị bạn chỉ cần xem hình hình ảnh file văn bạn dạng trước trong khi in ấn chứ không hẳn cài để in.

Chú ý: Lúc các bạn chọn cổng LPT1 khi liên kết thì cần để ý máy tính có nhận Hardware mới không. Nếu như khách hàng đã download driver thiết lập đầy đủ mà lại vẫn báo cổng kết nối sai. Thì bạn hãy đổi sang liên kết bằng USB để thử.

P/s: nếu bạn cần đổ mực thứ in HP, đổ mực lắp thêm in Brother thì hãy liên hệ ngay cho việc đó tôi, công ty chúng tôi cam kết unique mực in chủ yếu hãng – giỏi nhất, giá niêm yết 75k / lần đổ.

Hướng dẫn download máy in cho máy vi tính và máy vi tính qua mạng LAN hoặc Wifi

*

Bản hóa học của cách liên kết này là, sản phẩm công nghệ in đã được thiết đặt nên một máy chủ trong mạng LAN (hoặc mạng Wifi),sau đó máy chủ này sẽ share máy in kia trên mạng LAN hoặc mạng wifi, rồi các laptop khác trong thuộc mạng LAN xuất xắc mạng Wifi đó sẽ hoàn toàn có thể sử dụng vật dụng in đó mà không rất cần phải cắm dây trực tiếp với vật dụng in.

Hướng dẫn các bước:

Bước 1: cài đặt và sử dụng một máy tính xách tay hay laptop để làm mày chủ

Đầu tiên bạn cần lựa chọn 1 máy tính bàn hoặc một lptop để triển khai máy chủ (bạn yêu cầu sử dụng máy tính xách tay bàn)

Tiếp theo các bạn hãy cắm dây kêt nối máy in với máy tính xách tay bàn/laptop

Bạn hãy dowload driver về vật dụng tính/latop và thiết lập nên sản phẩm công nghệ chủ(việc download driver trang bị in cũng tương tự cài driver không giống trên trang bị tinh/laptop nên bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt đặt)

Tiếp theo bạn hãy mở Control Panel -- > lựa chọn Printers và device hoặc Printers and Faxes (tùy vào mỗi hệ điều hành quản lý mà loại này đã khác nhau, phải bạn chỉ việc thấy gồm chữ Printers hoặc Device là chọn).

Tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in hiện ra, lựa chọn Sharing -- > tick vào ô Share this printers --- > Apply -- > Ok.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Lá Tía Tô Cực Kỳ Hiệu Quả

Đến đây sau khoản thời gian thực hiện xong xuôi bước này, là chúng ta đã hoàn thành xong việc thiết lập máy in lên máy chủ và share máy in đó trong mạng Lan/wifi.

Lưu ý là trong lúc đang chia sẻ máy in, bạn tránh việc tắt máy chủ đi, vì như thế sẽ khiến cho máy in dừng chuyển động và các máy vi tính khác sẽ không còn thể thực hiện được thiết bị in nữa.

Bước 2: Cách share máy in lên trên mạng LAN hoắc Wifi

*

Để thực hiện chung một trang bị in thì buộc phải các máy tính phải thực hiện chung một mạng LAN hoặc với Wifi với máy tính xách tay chủ đã cài đặt máy in.

Tiếp theo bạn cần phải cài đặt driver cho tất cả máy tính muốn sủ dụng vật dụng in. Việc cài đặt driver giống hệt như cài đặt lên trên máy chủ.

Tiếp đó bạn vào Control Panel -- > bạn chọn Printer and Devices/Printers and Faxes -- > Add Printer -- > Add a Network, Wireless or công nghệ bluetooth printer.

Sau khi đã thực hiện công việc trên, bây giờ máy tính của các bạn sẽ tiến hành tìm kiếm xem trong mạng lan/wifi bao gồm máy in nào vẫn được chia sẻ không (máy in đã được share ở cách 1).

*

Bạn hãy triển khai ping tới showroom máy in: bạn mở vỏ hộp thoại Run (Windows+R),hãy nhập -- > IP của máy chủ ên trang bị in để liên kết tới sản phẩm công nghệ in.

Sau khi hoàn thành xong đoạn này là bạn đã có thể sử dụng máy in một giải pháp bình thường.