Mát xa cho trẻ sơ sinh là những động tác vuốt ve dịu nhàng khung người của nhỏ bé cùng cùng với dầu mát xa hoặc kem dưỡng da dành riêng biệt cho nhỏ nhắn sơ sinh. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mi tp hà nội tìm gọi cách non xa mang lại trẻ sơ sinh để bé ăn ngoan, ngủ ngon hơn nhé!

Công dụng của việc mát xa mang đến trẻ sơ sinh

Cách non xa cho trẻ sơ sinh khôn xiết quan trọng
Thư giãn cơ bắp, bớt căng thẳngKích thích hệ thần kinhGiúp bé dễ đi vào giấc ngủ, ngủ đủ giấc hơnCó thể góp phần nâng cấp chất lượng cuộc sống đời thường cho hầu như trẻ sơ sinh tất cả thân hình khác thườngGiúp cải thiện lưu thông máuGiúp trở nên tân tiến tâm lý

Bước 1: Đợi trẻ làm cho quen

Trước lúc mát xa mang lại bé, bạn cần phải trẻ “cho phép” bởi khi trẻ em không hào hứng với việc được mát xa sẽ rất có thể gây giận dữ cho trẻ. Phương pháp mát xa đến trẻ sơ sinh đóng vai trò hết sức quan trọng. Bạn cần lấy một ít dầu vào lòng bàn tay kế tiếp xoa dịu lên bụng và tai của trẻ, tiếp đến quan cạnh bên ngôn ngữ khung hình của bé. Nếu em bé bỏng khóc hoặc tỏ ra khó tính khi massas thì gồm nghĩa rằng hiện tại đây chưa hẳn thời điểm tương xứng để massage mang lại trẻ. Ngược lại, nếu như em nhỏ bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái với đa số gì ai đang làm thì chúng ta cũng có thể bắt đầu thực hiện mát xa mang lại trẻ.

Bạn đang xem: Cách mát-xa cho bé sơ sinh

Bước 2: tẩm quất chân

Đầu tiên, bạn hãy bước đầu xoa bóp khu vực lòng cẳng bàn chân của bé. Cho một vài giọt dầu vào tay rồi sau đó dùng ngón cái xoa bóp từ góp chân cho ngón chân. Tiếp theo, bạn hãy dùng lòng bàn tay vuốt ve sầu phần dưới với đầu bàn chân của em bé. Khoan thai xoay ngón dòng thành vòng tròn tại mọi phần dưới của cẳng chân và từng ngón chân. Các bạn không được kéo ngón chân như massage fan lớn mà nỗ lực đó hãy xoa bóp nhẹ từng ngón chân tính đến đầu ngón chân. Điều này sẽ giúp kích thích các đầu dây thần kinh đến bé.

Sau khi massage phần bàn chân, bạn tiến hành nâng 1 trong các hai chân lên với vuốt nhẹ từ mắt cá chân lên rồi từ bỏ từ mở rộng về phía đùi. Bạn cũng có thể xoa bóp cả nhị chân cùng lúc nếu bé nhỏ thấy thoải mái.

Bạn xong quá trình mas sa chân bằng phương pháp dùng hai tay cầm cố nhẹ vào đùi và kế tiếp từ từ bỏ vuốt về phía tim từ chân mang đến đùi.

Massage đúng chuẩn sẽ giúp nhỏ nhắn thư giãn, khỏe khoắn hơn

Bước 3: tẩm quất cánh tay

Sau khi chấm dứt mát xa quanh vùng chân của bé, các bạn hãy chuyển lịch sự xoa bóp phần cánh tay. Để thực hiện, các bạn hãy nắm tay em bé xíu và vuốt chuyển phiên tròn trong thâm tâm bàn tay. Trường đoản cú từ tiến hành các động tác vuốt vơi lên các ngón tay của trẻ theo hướng từ dưới lên trên đầu ngón tay.

Nhẹ nhàng massas mu bàn tay với vuốt thẳng về phía cổ tay. Sau đó, các bạn hãy nhẹ nhàng tẩm quất theo hình tròn tại phần cổ tay của bé. Di chuyển từ từ bỏ về phía cẳng tay rồi cho cánh tay bên trên và liên tục xoa bóp nhẹ nhàng theo vận động tròn.

Bước 4: mas sa phần ngực và vai

Để mas sa phần ngực với vai, bạn hãy triển khai các động tác vuốt nhẹ song song trường đoản cú vai trái và cần về phía ngực của trẻ em và triển khai lặp lại một giải pháp thật dịu nhàng. Sau đó, hãy để cả nhị tay của khách hàng ở thân ngực của bé và xoa ra phía hai bên cơ thể.

Xem thêm: Top 15+ Cách Xóa Animation Trong Powerpoint, Thay Đổi, Loại Bỏ Hoặc Tắt Hiệu Ứng Hoạt Hình

Thực hiện các động tác vuốt nhẹ từ trong ra phía bên ngoài từ dưới xương ức, xương ngực, ngang qua ngực.

Bước 5: mát xa bụng

Vùng bụng của trẻ bé dại thường tạo ra các áp lực, bởi vì vậy mà bạn cần phải hết sức dịu nhàng, tránh tạo nên những áp lực nặng nề cho nhỏ xíu dù là bé dại nhất. Hãy bắt đầu bằng động tác vuốt tự đỉnh bụng – phần dưới xương ngực. Đặt tay dìu dịu vào phần đỉnh bụng và ban đầu bằng những động tác vuốt tròn theo chiều kim đồng hồ khắp bụng, bao bọc rốn. Chỉ để tay dìu dịu lướt qua bụng, không được dìm hay day vào phần bùng. Liên tục các động tác vuốt tròn và tránh phần rốn bởi

Lưu ý: Hãy né xoa bóp phần rốn bởi vì ở con trẻ nhỏ, rốn có thể nhạy cảm và mỏng manh manh do new rụng cuống rốn.

Bước 6: massage mặt và đầu

Đây nói theo cách khác là khoanh vùng khó mát xa nhất do trẻ còn nhỏ, gồm xu hướng dịch chuyển mặt với đầu các chứ ko nằm yên để bọn họ thực hiện nay massage. Chúng ta hãy bắt đầu bằng cách đặt ngón tay trỏ của khách hàng ở thân trán rồi đàng hoàng vuốt dọc theo con đường viền của khuôn mặt dần về phía cằm. Sau đó, dịch chuyển nhẹ nhàng từ bỏ cằm lên má cùng massge vùng má theo hình tròn. Lặp lại những động tác một vài ba lần.

Massage da đầu bằng phương pháp dùng đầu ngón tay ấn nhẹ nhàng cùng không được chế tác thêm áp lực vì hộp sọ của trẻ khôn xiết mỏng.

Chú ý những điểm nhạy cảm và tránh dùng lực để đảm bảo bình yên cho bé

Bước 7: mas sa lưng

Hãy xoay lưng em bé bỏng để bắt đầu xoa bóp lưng. Các bạn hãy đặt trẻ nằm úp mặt với nhị tay sinh hoạt phía trước thay do ở nhị bên.

Đầu tiên, bạn hãy đặt những đầu ngón tay của bản thân mình lên sườn lưng trên của em nhỏ bé và bước đầu massage theo chiều kim đồng hồ đeo tay rồi nhàn hạ di chuyển động tác về phía mông. Sau đó, bạn đặt ngón trỏ và ngón thân ở 2 bên của xương sinh sống trên và di chuyển nhẹ nhàng về phía mông bé.

Lưu ý: Bạn tránh việc đặt các ngón tay lên cột sống nhưng mà hãy để ở phía 2 bên rãnh cột sống và dịch chuyển xuống dưới nhằm tránh tạo tổn thương.

Việc thường xuyên mát xa mang lại trẻ nhỏ dại không chỉ giúp nhỏ nhắn thư giãn mà còn là một phương pháp để thể hiện nay tình yêu thương thương của người tiêu dùng với bé. Hy vọng qua bài bác hướng dẫn phương pháp mát xa mang đến trẻ sơ sinh trên, bạn sẽ có thể mát xa cho bé xíu một cách an toàn nhất!