Trùng lặp tài liệu là sự việc mà chúng ta dễ dàng chạm chán phải khi thực hiện Excel, vẫn càng dễ chạm chán hơn khi chúng ta làm vấn đề với một khối lượng lớn tài liệu trên bảng tính. Hàm lọc dữ liệu để giúp đỡ cho họ dễ dàng giải quyết và xử lý được vấn đề tưởng cạnh tranh xơi dẫu vậy lại dễ ăn uống này bằng phương pháp lọc sút và xóa đi những dữ liệu trùng lặp.

Bạn đang xem: Cách lọc giá trị trùng trong excel

Hãy thuộc studyinuk.edu.vn khám phá cặn kẽ về cách sử dụng hàm lọc dữ liệu cùng với rất nhiều mẹo hay tương quan trong Excel ngay lập tức sau đây.

Sử dụng hàm thanh lọc trùng nhau vào Excel thế nào mang đến đúng?Các bước xóa tài liệu trùng nhau vào bảng tính excel

Sử dụng hàm lọc trùng nhau trong Excel nạm nào mang đến đúng?

Các tài liệu bị trùng nhau hoàn toàn có thể nằm trong cùng một cột hay những cột không giống nhau, thậm chí là trên toàn cục các ô trong bảng tính.

Các cách lọc và lưu lại dữ liệu bị trùng nhau đối với dữ liệu sinh sống cột bởi hàm thanh lọc trùng nhau trong Excel

Để thực hiện hàm lọc trùng nhau trong Excel tại 1 cột, bọn họ thực hiện nay theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bọn họ quét lựa chọn phần tài liệu cần thanh lọc trong bảng tính.

Bước 2: tại thẻ Home, chọn Conditional Formatting, chọn Highlight Cell Rules rồi lựa chọn Duplicate Values.

Bước 3: bây giờ sẽ xuất hiện hộp thoại Duplicate Values, ở menu xổ phía bên trái của hộp thoại, bọn họ chọn Duplicate. Trên ô values with, họ chọn một color tùy lựa chọn để khắc ghi những tài liệu bị trùng lặp với làm rất nổi bật chúng.

Hàm sẽ lọc dữ trùng nhau với làm khá nổi bật các cực hiếm bị trùng lặp:

Các cách lọc và ghi lại dữ liệu trùng nhau so với dữ liệu vào hàng bởi hàm lọc trùng nhau trong Excel

Việc áp dụng hàm lọc trùng nhau trong Excel so với các mặt hàng sẽ khó và phức hợp hơn một ít so với bài toán lọc dữ liệu trong cột.

Ví dụ họ có bảng dữ liệu như sau:

Ở những cột liền cạnh bên phải (cột E), chúng ta nhập vào cách làm = A2&B2&C2&D2

Chúng ta đang kéo bí quyết này xuống toàn bộ các mặt hàng trong bảng tính. Phương pháp này đang có chức năng kết hợp toàn bộ các quý hiếm của ô ở một chuỗi duy nhất. Đặc biệt, bọn họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng hàm Concatenate để phối hợp các chuỗi văn bạn dạng lại với nhau.

Như bạn thấy, bằng cách này bọn họ sẽ tạo được một chuỗi văn bạn dạng duy nhất cho từng hàng. Khi có bất kì dữ liệu đụng hàng nào mở ra trong hàng thì các chuỗi được chế tạo ra sẽ phần đông giống nhau.

Chọn phạm vi có những chuỗi phối hợp (E2: E11 trong ảnh ví dụ).

Bước 1: chọn phạm vi có các chuỗi văn bản đã được nối bằng hàm Excel ở trên, vào trường phù hợp này là E2 : E11.

Bước 2: liên tiếp click lựa chọn Home kế tiếp chọn Conditional Formatting, lựa chọn Highlight Cell Rules rồi chọn Duplicate Values.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Giơn, Cách Cắm Hoa Lay Ơn Ngày Tết Đón Tài Lộc Vào Nhà

Bước 3: Khi vỏ hộp thoại Duplicate Values xuất hiện, bọn họ tiếp tục chọn giá trị Duplicate menu phía bên trái và hướng đẫn màu mà bạn có nhu cầu sử dụng để đánh dấu các giá bán trị, tài liệu trùng nhau tựa như như trên đã thực hiện.

Như các bạn thấy, các dữ liệu trùng nhau vào cột E đã được khắc ghi và làm nổi bật lên.

Nhưng ở ví dụ vừa rồi, họ chỉ lọc và lưu lại các dữ liệu là các chuỗi mà họ đã tạo ra trước đó. Để thanh lọc và khắc ghi tất cả những dữ liệu trong tất cả các hàng trùng nhau, chúng ta cần thực hiện quá trình sau:

Trong cột ngay gần kề nhau, họ nhập phương pháp =A2&B2&C2&D2

Sau đó chúng ta kéo bí quyết xuống toàn bộ các mặt hàng trong bảng tính. Cách làm này sẽ phối kết hợp tất cả những giá trị ô dưới dạng một chuỗi duy nhất.

Tiếp theo, họ chọn vùng dữ liệu A2: D11.

Sau đó họ click lựa chọn Home, lựa chọn Conditional Formatting rồi chọn New Rule.

Hộp thoại New Formatting Rule đang xuất hiện, bọn họ chọn mục Use a formula to determine which cells to format trong mục Select a Rule Type.

Tiếp theo bọn họ sẽ nhập hàm Countif với công thức như sau: =COUNTIF($E$2:$E$11,$E2)>1 vào size nhập Format values where this formula is true.

Cuối cùng, chúng ta click lựa chọn Format rồi chọn OK. Công thức này sẽ giúp đỡ cho chúng ta lọc và lưu lại tất cả những hàng có tài liệu trùng nhau.

Các cách xóa dữ liệu trùng nhau trong bảng tính excel

Các bước xóa tài liệu trùng lặp vào một cột

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể dễ dàng xóa những dữ liệu trùng nhau vào một cột chỉ với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Quét chọn dữ liệu trùng nhau mà bọn họ muốn xóa

Bước 2: Click chọn Data, chọn tiếp Data Tools rồi chọn Remove Duplicates.

Bước 3: Khi vỏ hộp thoại Remove Duplicates xuất hiện:

Trường vừa lòng trong dữ liệu bạn vừa chọn tất cả chứa tiêu đề, hãy tick chọn vào ô My data has headers. Đồng thời cần bảo đảm cột đã làm được chọn, kế tiếp click OK.

Các cách xóa tài liệu trùng nhau đối với hàng vào bảng tính Excel

Để xóa tài liệu trùng nhau ở cùng hàng trong bảng tính, họ thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Quét chọn toàn bộ các ô vào bảng tính.

Bước 2: Click lựa chọn Data, lựa chọn Data Tools rồi lựa chọn Remove Duplicates. (như ảnh)

Bước 3: vỏ hộp thoại Remove Duplicates xuất hiện

Nếu dữ liệu vừa quét chọn bao gồm chứa tiêu đề, họ sẽ tick lựa chọn tùy lựa chọn My data has headers. Vẫn sẽ bảo đảm đã chọn tất cả các cột rồi click OK nhằm áp dụng.

studyinuk.edu.vn vừa phía dẫn các bạn cách sử dụng hàm thanh lọc trùng nhau vào Excel. Thật đơn giản dễ dàng phải ko nào?