Sự phối kết hợp của xà lách, thịt bò và các nguyên liệu khác tạo ra sự một đĩa salad thơm lừng. Bắt tay vào bếp, làm ngay món xà lách trộn này với bản thân nha.

Bạn đang xem: Cách làm xà lách trộn thịt bò

Xà lách trộn là một trong những món salad đối chọi giản, vị chua ngọt của nó làm các bạn cứ muốn ăn hoài mà cần yếu nào dừng đũa được. Độ giòn của rau xanh xà lách hòa hợp với vị ngọt thanh, mặn mặn của giết bò tạo cho một món ăn uống vô cùng lạ cùng ngon miệng.

1Nguyên liệu làm cho xà lách trộn giết thịt bò


2Cách có tác dụng xà lách trộn giết mổ bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

giết mổ bò sau khi mua về thì rửa sạch, tiếp đến cắt thành từng miếng mỏng tanh vừa ăn.

Rửa sạch rau xà lách dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc khoảng tầm 5cm. Chúng ta có thể dùng nhiều một số loại trộn với nhau, nhằm món ăn có màu sắc và chú ý ngon hơn.

quả cà chua và quả cà chua bi cọ sạch, cùng với cà chua bi thì chúng ta cắt đôi, còn cà chua thì cắt thành từng khoanh. Giả dụ như không tồn tại cà chua bi, thì bạn thực hiện một loại cà chua thôi cũng được.

Dưa leo cọ sạch, cắt làm đôi để bỏ đi phần ruột mặt trong, rồi thái thành từng miếng xéo vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, cọ lại với nước rồi bổ thành từng khoanh nhỏ, bỏ vô trong nước lạnh, ngâm 5 phút để đào thải mùi hăng của hành.

Bước 2 Ướp giết thịt bò

bỏ thịt theo lớp bò vào trong một cái tô cùng với phần tỏi băm, tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm, mặt đường và một ít bột năng.

Trộn đều cho thịt thấm gia vị, sau đó cho dầu ăn vào, liên tiếp trộn đều cho thịt ngấm dầu ăn, rồi ướp thịt trong 5 phút.

bột năng giúp giết thịt bò không xẩy ra chảy nước, giữ lại được chất ngọt của thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm, không trở nên dai sau khi chế biến.

Bước 3 Xào làm thịt bò

Bắc một chiếc chảo lên bếp, khi chảo nóng lên thì cho thêm một chút dầu nạp năng lượng vào, rồi xếp thịt bò vào xào sống lửa béo cho thịt trườn săn lại, mới chín tới tới thì tắt bếp.

Bước 4 Trộn salad

Cho tất cả các loại rau ra đĩa, tô điểm theo sở thích, sau đó rưới nóng dầu giấm lên số đông phần rau.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Nấu Chè Hạt Sen Thập Cẩm, 10 Cách Nấu Chè Hạt Sen Ngon Mát Đơn Giản Tại Nhà

Rồi bỏ thịt bò lên cùng rất một ít dầu giấm nữa, vậy là món salad đã hoàn thành rồi, đã tạo ra bàn nạp năng lượng và trải nghiệm ngay thôi nào.

nếu như bạn không cài đặt được nóng dầu giấm thì rất có thể tự có tác dụng tại nhà, cho vô chén1 muống nêm canh đường, 2 muỗng coffe giấm, một nửa muỗng canh dầu olive và 1/2 muỗngcà phê muối, trộn đều hỗn hợp lại với nhau rồi cho tỏi cùng ớt vào.

Cùng tìm hiểu thêm 15 bí quyết làm xà lách trộn dễ dàng mà rất là ngon, bồi bổ và xuất sắc cho sức mạnh nhé!

Bước 5 Thành phẩm

Món salad trộn giết thịt bò có tương đối nhiều màu sắc đẹp bắt mắt, hương vị chua ngọt, thanh mát rất tốt cho mức độ khỏe, phòng ngán lúc ăn rất nhiều thịt, cá.

3Thưởng thức

Khi ăn uống món này bạn chấm kèm thịt bò với một chén bát nước tương, nó sẽ giúp đỡ làm tăng thêm hương vị của thịt trườn đấy.

không mất không ít thời gian, là bạn đã có ngay một đĩa salad xà lách trộn thịt bò chua ngọt ngon lành rồi. Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn uống này nha.

Salad thịt trườn là món nạp năng lượng giải nhiệt kết quả cho ngày nắng nóng. Hương vị tươi đuối của salad hòa cùng thịt trườn mềm dai thơm ngon đã tạo ra một món ăn rất là hấp dẫn. Đây cũng là 1 trong món ăn được không hề ít chị em ân cần tìm kiếm công thức. Fuji
Foods sẽ giúp đỡ bạn có được tuyệt kỹ chế đổi mới món salad giết mổ bò đảm bảo an toàn ăn là mê. Vào phòng bếp cùng chúng tôi để tiến hành ngay nhé.

*


Thịt bò Fuji: 200g
Xà lách: 200g
Cà chua: 100g
Hành tây: 100g
Nước cốt chanh: 50 ml
Nước lọc: 200 ml
Tỏi băm: 15g
Hành tím băm: 5g
Tỏi phi: 1 thìa cà phêỚt băm: 1 thìa cà phê
Dầu ăn: 1 thìa canh
Dầu olive: 2 muỗng cà phê
Nước tương: 4 thìa canh
Dầu hào: 2 thìa canhĐường trắng: 3 50% muỗng canh
Giấm gạo: 1 thìa canh
Tiêu: 50% muỗng cà phê
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Bước 1: Xà lách bóc tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch, thái theo từng lát mỏng.

*

Bước 2: Pha 200ml nước thanh lọc với 50ml nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng coffe muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng manh cho vào tất cả hổn hợp ngâm khoảng chừng 15 phút để vứt bỏ mùi hăng.Bước 3: Thịt bò thái lát mỏng mảnh vừa ăn. Ướp thịt trườn với 2 muỗng nhỏ canh dầu hào, 5g hành tím băm, 5g tỏi băm nhuyễn và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Làm cho nóng chảo, phi thơm 10g tỏi băm với cùng 1 muỗng canh dầu ăn rồi xếp thịt bò đã được ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt trườn vừa chín cho tới thì tắt bếp để nguội.

*

Bước 4: pha nước sốt trộn xà lách: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng nhỏ canh đường, 1 muống nêm canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cafe ớt băm. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp cho mặt đường tan cùng hòa quyện tiếp nối mới cung ứng 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm nóng trộn thấy bao gồm vị chua ngọt vừa nạp năng lượng là được.Bước 5: mang đến thành phẩm lên đĩa tiếp nối rưới đông đảo nước nóng lên trên. Món xà lách trộn thanh mát, nước nóng trộn mặn mà với vị chua ngọt nhẹ, các loại rau xanh kết hợp với thịt trườn xào siêu hài hòa, quan trọng đặc biệt hành tây không còn bị hăng giúp tăng xúc cảm ngon mồm lên siêu nhiều.

*

Salad thịt bò là món ăn uống có bắt đầu từ phương tây mà lại đã được fan Việt tiếp nhận và ưu thích từ hết sức lâu. Với khá nhiều người thích nạp năng lượng rau xanh thì đây chắc chắn rằng là món khoái khẩu với hương vị thơm ngon đuối lạnh. Bạn đã tất cả thể bổ sung thêm bí quyết hay vào cẩm nang nội trợ cho thiết yếu mình. Cùng theo dõi và quan sát những bài viết trên website của studyinuk.edu.vn để tận thưởng những món ăn uống thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt trườn Fuji hảo hạng nhé!

 


Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói làm thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Tiếp đến cắt túi, rước thịt bỏ trên đĩa có lót khăn không bẩn để thấm không còn nước.Bạn cũng có thể sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu đã có được thái sẵn nhằm tiết kiệm thời hạn sơ chế.Để thịt bò không trở nên dai thì không nên xào thịt thừa lâu
Rau, củ, trái cây trước lúc chế biến rất cần được rửa sạch sẽ và đề xuất làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp đỡ gia vị được thấm đều.Khi có tác dụng salad buộc phải phải chăm chú đến dọn dẹp vệ sinh bởi phần nhiều các món số đông ở dạng sinh sống và áp dụng nhiều thao tác tay.