Làm giết mổ hun khói không cạnh tranh và mất không ít thời gian như các bạn nghĩ nếu sở hữu biện pháp làm đúng chuẩn. Thành phần vật liệu dễ tra cứu mua, cách tiến hành nhanh chóng, vì sao bạn không tìm hiểu và thử chế tao món ăn này ngay lập tức tại nhà?

Thịt hun sương là món ăn có bắt đầu xuất xứ tự nền siêu thị châu Âu. Từ khi gia nhập vào Việt Nam, món ăn này nhận ra sự đón nhận của rất nhiều người. Hiện tại nay, giết hun khói mở ra ở mâm cỗ ngày Tết, bữa ăn sum họp cuối tuần của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt, món ăn này còn có cách bảo quản tương đối solo giản, bạn chỉ việc để ở trong tủ lạnh với đem ra áp dụng khi yêu cầu thiết. Chính vì vậy, chúng ta đừng quăng quật qua bí quyết làm món ăn uống vừa ngon vừa thuận lợi này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt xông khói

*

Cách có tác dụng thịt xông khói không thật khó thực hiện (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm thịt hun sương ngon

Nguyên liệu làm thịt hun khói

1kg thịt ở phần chân giò (đã rút xương)1 củ sả2 củ hành tím3 muỗng canh đường3 muỗng canh nước mắm3 muỗng canh nước tương1 muỗng coffe tiêu đen¼ muỗng cà phê ngũ vị hương½ muỗng cafe bột Gelatin1 miếng quế nhỏ2 hoa hồi½ chén bát gạo½ bát đường½ chén bát chè mạnMuối
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học đun nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm thịt hun sương ngon

Bước 1: Sơ chế chân giò

Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên chân giò rút xương, rửa lại nhiều lần với nước nhằm khử mùi hương tanh, để chân giò trên rổ đến ráo nước.

Tiếp đến, bạn tách vỏ hành tím, sả, rửa không bẩn rồi băm nhuyễn. Bạn cho hành, sả băm nhuyễn cùng muối, đường, tiêu, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương theo định lượng đã sẵn sàng vào âu, trộn đều. đến chân giò vào âu, tẩm ướp để nước xốt thấm đông đảo trên bề mặt chân giò. Cách bào chế thịt hun sương ngon là các bạn ướp chân giò thuộc gia vị trong khoảng khoảng 2 tiếng.

*

Bạn cũng rất có thể tẩm ướp gia vị trước lúc cho chân giò vào âu nước xốt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cuộn chân giò

Kế đến, để chân giò vào trong khay có lót sẵn giấy bạc, bạn rắc thêm bột gelatin lên trên, nhồi nhẹ nhằm bột ngấm đều. Sau đó, bạn cuộn chân giò, dùng dây buộc chặt rồi cuốn giấy bội nghĩa bên ngoài. Thực hiện Gelatin là mẹo đơn giản trong cách chế biến thịt hun khói giúp cho phần thịt bên trong kết dính tránh vấn đề bị rời khi thái lát.

*

Cuộn chân giò vừa ướp, buộc chỉ, cuốn giấy bạc bên ngoài (Ảnh: Internet)

Bước 3: Luộc thịt

Sau đó, bạn chuẩn bị nồi nước bao gồm pha nước tương, muối, hoa hồi, quế, mang lại cuộn làm thịt vào, bắc lên phòng bếp luộc trong khoảng 20 phút. Vớt cuộn thịt ra ngoài, ngóng nguội bớt, bạn tách bóc lớp giấy bạc.

*

Sau lúc luộc chín, vớt chân giò ra ngoài, hóng nguội, tách vỏ giấy bạc bẽo (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hấp thịt

Tiếp theo, chúng ta lót giấy tệ bạc vào lòng nồi, bỏ thêm lên bên trên gạo, đường, trà vào cùng, bắc lên nhà bếp đảo đông đảo để mặt đường chảy nước. đoạn này trong cách làm thịt xông khói khiến cho hương vị đặc trưng cho món ăn.

Sau đó, bỏ thịt vừa luộc vào chõ vật xôi, bỏ lên trên nồi vật liệu trên hấp khoảng chừng 30 phút. Trong quy trình hấp, bạn nên đậy bí mật vung, thỉnh thoảng mở nắp nhằm lật miếng thịt.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quay Video Miễn Phí Cho Điện Thoại Android, 6 Phần Mềm Quay Video Màn Hình Miễn Phí Tốt Nhất

*

Cho cuộn giết mổ vào chõ hấp trong vòng khoảng trong vòng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 5: xong và trình bày

Cuối cùng, chúng ta vớt cuộn giết thịt ra ngoài, đợi nguội bớt, cắt quăng quật dây chỉ buộc, cắt lát mỏng manh bày bên trên đĩa với thưởng thức.

*

Cắt thành lát mỏng và thưởng thức là ngừng cách làm cho thịt lợn xông khói

(Ảnh: Internet)

Tìm hiểu phương pháp làm thịt xông khói Tây Bắc

Ngoài giải pháp làm thịt muối bột xông khói trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm cho món ăn uống này theo kiểu người dân Tây Bắc. Mặc dù nhiên, phương pháp làm này kha khá kỳ công với tốn không hề ít thời gian.

Người tây-bắc thái giết thành miếng tho theo sớ dài, ướp với gia vị trong vòng 3 – 4 tiếng. Sau đó, họ tiến hành hun khói bằng phương pháp trải thịt lên mẹt lưới hoặc treo lên, cách phòng bếp than hoa khoảng chừng 1m.

Miếng thịt hun khói âm ỉ trong vòng khoảng nửa ngày, các bạn lật khía cạnh để bọn chúng chín đều. Sau 1 ngày hun khói, các bạn đem giết ra phơi bên dưới nắng rồi thường xuyên hun khói thêm 1 ngày nữa. Cho đến khi sờ tay vào miếng thịt ko có cảm giác ướt, bạn đem thịt bảo vệ và nạp năng lượng dần.

*

Cách có tác dụng thịt hun khói tây bắc kỳ công cùng tốn nhiều thời hạn (Ảnh: Internet)

Như vậy, với bí quyết làm giết mổ xông khói trên, bạn đã sở hữu thể đuc rút thành phẩm là miếng thịt thơm ngon, cuốn hút. Món ăn uống này rất phù hợp để chiêu đãi khách đến thăm nhà hoặc có tác dụng mồi nhậu của cánh lũ ông vào thời điểm cuối tuần. Phụ thuộc vào sở thích, bạn có thể thay thay chân giò bởi thịt vai hoặc thịt tía chỉ mỏng tanh mỡ lúc chế biến.

Nếu gặp bất kể khó khăn nào trong quá trình thực hiện, chúng ta cũng có thể đăng ký kết tham gia lớp học nấu nạp năng lượng của Hướng Nghiệp Á Âu bằng phương pháp điền thông tin vào form bên dưới. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện chi tiết từng công đoạn.