Cách làm thịt lợn giả bò khô đặc biệt nhất là khâu ướp nhằm miếng thịt gồm độ dai, gia thị thấm đậm đà vào từng thớ thịt, hương vị giống hết như ăn uống thịt trườn vậy. Lợn khô giả trườn là món ăn uống vặt không thể thiếu vào lúc Tết.

Bạn đang xem: Cách làm thịt lợn giả bò khô ngon

Thịt lợn giả trườn khô giỏi thịt lợn thô là món nạp năng lượng vặt mà ai cũng yêu thích, độc nhất là chúng ta trẻ. Vào mỗi thời điểm Tết, món này vô cùng được ưa chuộng, hoàn toàn có thể dùng đãi khách hay mang đi biếu người thân. Trước vụ việc vệ sinh bình an thực phẩm, những bà nội trợ bếp núc đã tự làm cho thịt lợn khô tận nhà để tuyển lựa được vật liệu tươi ngon nhất, không dừng lại ở đó sẽ không tồn tại chất bảo vệ nên hoàn toàn yên tâm, của cả cho trẻ nhỏ dại ăn.

*

Tại sao lại call là giết lợn giả bò khô? Bởi nguyên liệu chính vẫn là giết mổ lợn tuy thế qua quá trình tẩm ướp và sấy đã thu được thành phẩm với mùi vị ngon dai như thịt trườn vậy. Nếu không nói ra chắc chắn chắc bạn sẽ không thể hiểu rằng là bản thân đang thưởng thức thịt lợn khô. Tuyệt kỹ chính là khâu ướp gia vị, sẽ sử dụng thêm bột trườn kho, bột ngũ vị hương cùng những gia vị gừng sả ớt làm thế nào cho mùi hương giống như nhất. Bây giờ, nhà bếp Mina đã mách bạn cách làm cho thịt lợn giả bò khô cực ngon, thành công 100% nhé.


Nội dung

2 cách làm thịt lợn giả bò khô

Nguyên liệu làm thịt lợn giả trườn khô

Thịt lợn: 1,5kg (dùng giết thăn hoặc mông)Sả: 5 câyGừng: 1 nhánhTỏi: 1 củBột ngũ vị hương: 10gBột trườn kho: 20gĐường: 1 thìaBột nêm: 1 thìaDầu hào: 2 thìaTương ớt hoặc tương cà: 2 thìaMàu điều: 2 thìaỚt bột Hàn Quốc: 1-2 thìaMỡ bò: 1 thìaỚt cay: 3-4 quả

*

Để làm thịt lợn giả trườn khô ngon, cần chọn giết thịt thăn hoặc làm thịt mông thì gai dài và dai. Chúng ta nên đi chợ sớm, mua miếng thịt bản to để thớ làm thịt được dài nhất gồm thể, không nên chọn mua miếng thịt nhỏ tuổi nát. Chọn miếng thịt tươi ngon, màu đỏ hồng từ nhiên, miếng thịt sờ vào thấy dẻo, độ bọn hồi giỏi là được.

Ở đây, chúng mình sử thêm mỡ thừa bò để có hương vị trườn hơn. Chúng ta cũng có thể mua khoảng tầm 100g mỡ bò về rán mang nước rồi cho thêm một chút vào ướp thuộc thịt lợn nhé. Lúc ướp, cho tất cả tóp mỡ chảy xệ vào cùng. Tương ớt, tương cà, màu sắc điều và ớt bột để tạo màu đỏ nâu đẹp mắt cho lợn khô. Hãy lựa chọn ớt bột hàn quốc màu sẽ đẹp hơn cơ mà cũng không trở nên cay như ớt xay bột Việt Nam.

Cách làm cho thịt lợn giả bò khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– giết mổ lợn cắt thành từng miếng bản to, dọc thớ, dày khoảng tầm 1cm là được. Nếu không biết chia như nào thì bạn hãy nhờ người bán thịt chia hộ nhé. Vệ sinh thịt với nước muối hạt loãng để loại bỏ chất dơ cùng như mùi hôi hiệu quả.

– bỏ thịt vào nồi nước đun sôi, chần sơ qua 3 phút để vứt bỏ bớt chất không sạch trong thịt. Rửa lại thịt mang đến sạch

– Sả bóc bớt lớp bẹ già rồi băm nhỏ dại – Gừng, tỏi bóc tách vỏ rồi băm nhỏ. Nếu như muốn cay hơn nữa thì bạn nêm thêm vài quả ớt cay băm nhỏ.

Bước 2: Luộc làm thịt lợn

– xếp thịt lợn vào nồi. Cung cấp 1 nhánh sả đập dập, 1 nhánh gừng đập dập cho thịt được thơm hơn

– thêm một bát con nước vào rồi luộc nhỏ dại lửa khoảng 20 phút cho đến khi thịt mới chín tới tới là được.

– Vớt giết thịt ra ngoài làm cho nguội. Phần nước thịt tê chắt ra bát để lại nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Chân Giò Hạt Sen, Món Cháo Chân Giò Hạt Sen Cực Ngon Mà Đơn Giản

– dịp này, nếu muốn làm thô lợn xé gai thì bạn đập dập miếng thịt rồi xé dọc thớ thịt. Còn nếu muốn làm khô lợn miếng thì duy trì nguyên. Trước lúc xé, các bạn cho thịt vào trong túi zip rồi dùng chày làm cho dập rồi xé thì miếng thịt đang dai bông hơn.

Bước 3: Ướp thịt có tác dụng khô lợn giả bò

Dùng một cái âu mập hoặc hộp nhựa lớn. đến sả, gừng, tỏi băm, nửa bát nước luộc thịt cùng toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị ở trên trộn đều. Bỏ thịt theo lớp lợn vào chén rồi dùng bức xúc trộn thanh thanh để gia vị được thấm đầy đủ vào miếng thịt. Bọc kín hộp làm thịt rồi bỏ vô tủ lạnh, ướp tối thiểu 6 giờ mang lại ngấm. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp làm thịt lợn qua tối nhé.

*

Bước 4: Sấy làm thịt lợn khô

– Rải giết thịt lợn vào khay lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc nồi rán không dầu.

– Sấy thịt làm việc 120 độ trong thời hạn 45-50 phút. Trong quá trình sấy, chúng ta dùng đũa đảo khoảng gấp đôi giúp lợn khô phần lớn hơn. Kiếm tra mang đến miếng giết thịt lợn khô, nạm không ướt tay nữa là được.

– Nếu không có lò nướng tuyệt nồi chiên, các bạn cho vào chảo hòn đảo ở lửa nhỏ dại như rang ruốc cho đến lúc thịt khô cho độ ao ước muốn

*

– giết mổ lợn giả trườn khô thành phẩm có màu đỏ nâu rất bắt mắt, bên ngoài phủ một lớp gia vị mùi thơm quánh trưng. Xé một miếng nếm thử, ta cảm nhận được độ dẻo của thịt, vị ngọt từ bỏ nhiên, mùi thơm không không giống gì giết mổ bò. Chấm cùng chút tương ớt cay và nhớ rằng vài lon bia chúng ta nhé.

*

Lưu ý khi làm cho thịt lợn giả trườn khô

– Phải áp dụng thịt thăn hoặc giết mổ mông lợn chứ không cần sử dụng phần giết mổ khác

– hoàn toàn có thể ướp miếng thịt tươi (không luộc trước). Sau thời điểm ướp chấm dứt đem nấu ăn chín rồi bắt đầu xé thành sợi. Lúc này, ướp thịt xé tua vào nước đun nấu thịt thêm 1 giờ rồi cướp đi sấy.

– giết lợn giả bò khô bảo vệ trong hộp hoặc túi zíp kín để phía bên ngoài nhiệt độ chống được 2 tuần. Ví như muốn bảo vệ lâu hơn nữa thì bạn cho vô tủ lạnh, bao giờ ăn thì rước sấy lại.

– thịt xé tua thì thời hạn sấy sẽ nhanh hơn là giết thịt miếng. Bạn phải canh nhiệt để thịt khô đúng độ.

*

Cách làm thịt lợn giả bò khô ko khó, chỉ ném ra chút thời hạn là gồm ngay món nhậu cho những ông ông xã hay món ăn vặt yêu dấu của chị em. Hãy cùng vào phòng bếp trổ tài làm bò khô chiêu mời khách dịp đầu năm này các bạn nhé.