Thạch trà xanh ngọt mátlà món yêu thích của khá nhiều người. Chỉ việc khoảng 15 phút thao tác làm việc và 30 phút chờ thạch đông lại là bạn đã có một phần thạch trà xanh để hưởng thụ ngay rồi. áp dụng thạch trà xanh như một loại topping mang đến trà trái cây, trà sữa, matcha ice blended, matcha latte cũng rất ngon, hãy thử xem sao nhé. Trà chủ yếu Sơn đang hướng dẫn bạn cách làm thạch trà xanh cùng trà xanh sữa ngon tuyệt, xem cụ thể ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm thạch trà xanh matcha

Mục lục

Chọn vật liệu làm thạch trà xanh

Cách có tác dụng thạch trà xanh

Cách làm thạch trà xanh sữa

Chọn vật liệu làm thạch trà xanh

Nguyên liệu có tác dụng thạch trà xanh thực thụ rất đối kháng giản, nhưng để có được kết quả ngon, vào đẹp, đậm vị trà, thì các bạn cần chú ý ở bước chọn vật liệu một chút.

Chọn các loại bột thạch

*

Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều loại bột thạch, chúng đều rất có thể sử dụng cho món thạch trà xanh cùng được phân một số loại như sau.

Bột gelatin: có xuất phát từ rong biển khơi hoặc collagen vào xương và da hễ vật, năng lực đông quánh tốt, tạo ra kết cấu thạch mềm, dẻo nhưng vẫn đang còn độ lũ hồi độc nhất định, được thực hiện rất phổ cập làm thạch rau xanh câu, mochi giọt nước... Bên cạnh đó gelatin còn được cô sệt thành lá, mỗi lá tất cả trọng lượng khoảng tầm 2g, rất dễ dàng định lượng khi sử dụng.

Bột agar: có bắt đầu từ tảo đỏ, kỹ năng đông đặc, kết dính hết sức cao, sinh sản kết cấu thạch giòn dai, hay được dùng làm những món thạch nhiều lớp, kết hợp nhiều hương vị.

Bột konnyaku: có nguồn gốc từ cây konjac, kĩ năng đông sệt vừa phải, tạo thành kết cấu thạch dẻo, dai, mềm, hay sử dụng làm thạch topping bỏ vô trà sữa.

Chọn bột trà xanh (matcha)

*

Bột trà xanh chuẩn chỉnh vị sẽ có mùi nhẹ nhàng tự nhiên, không tồn tại thêm mùi hương ngọt tuyệt mùi hoa nhài. Nếu khách hàng chưa quen đã thấy hương thơm matcha hơi giống như mùi rong biển. Hãy chọn loại bột trà xanh nguyên chất gồm độ mịn cao, ko vón cục, blue color non, khi thử gồm vị chát nhẹ, còn lại hậu ngọt làm việc cuống họng.

Đặt cài bột trà xanh có tác dụng thạch, pha chế.

Lưu ý về con đường và nước làm cho thạch

Đường có tác dụng thạch nên chọn lựa đường kính trắng, không dùng đường nâu, con đường hoa mai, đường thốt nốt nhằm tránh làm thay đổi màu xanh của thạch. Nước có tác dụng thạch nên áp dụng nước tinh khiết, hoặc nước đã lọc đung nóng để nguội, không dùng nước đồ vật trực tiếp dễ có mùi hóa chất ảnh hưởng đến mùi hương vị.

Cách làm cho thạch trà xanh

*

Định lượng nguyên liệu

5g bột thạch rau củ câu (chọn bột gelatin, bột agar, bột konnyaku tùy ý. Một trong những loại bột gelatin trên thị phần được hotline là bột jelly bên trên bao bì)

100g 2 lần bán kính trắng

600ml nước lọc

50ml nước nóng

5g bột matcha nguyên chất Fuji Matcha Hè - thành phầm của Trà chính Sơn có bắt đầu từ hồ hết lá trà thu hoạch vào thời điểm tháng 5, mon 6 với màu sắc và mùi vị đậm đà.

Các bước thực hiện

Bước 1

Trộn hồ hết đường với bột thạch trong một mẫu bát. Đổ 600ml nước vào nồi đun đến lúc sôi nhẹ.

Xem thêm: Top 10 Video Nhiều View Nhất Của Youtube Được Xem Nhiều Nhất Mọi Thời Đại

Bước 2

Khi nước sôi đổ các thành phần hỗn hợp đường - bột thạch vào khuấy hầu như cho tung hết. Giữ phòng bếp ở lửa nhỏ.

Bước 3

Hòa rã matcha với 50ml nước nóng cho đến khi tan hết. Đổ phần matcha này vào nồi, khuấy các và tắt bếp.

Bước 4

Đợi khoảng chừng 2 phút dồn phần thạch nguội bớt. Thanh lọc nước thạch qua rây để thải trừ các xơ trà xanh còn sót lại.

Bước 5

Đổ dung dịch thạch vào khuôn to, hoặc các khuôn sản xuất hình tùy thích. Lưu ý: vày nước thạch còn lạnh nên cực tốt bạn sử dụng khuôn thủy tinh, hoặc nhựa chịu nhiệt. Để thạch nguội bớt khoảng 15 phút và cho vào ngăn đuối tủ giá buốt trong 1/2 tiếng - 1 tiếng nhằm thạch đông hẳn.

Bước 6

Lấy thạch trà xanh thoát khỏi khuôn, giảm miếng nhỏ tuổi tùy theo ý muốn và thưởng thức. Thạch đang có blue color nhạt, bao gồm độ trong, vị ngọt dịu cùng đậm vị trà. Hãy nhâm nhi món thạch này cùng kem, sữa chua, trà sữa, hoặc ăn uống không đã và đang rất ngon rồi.

Cách có tác dụng thạch trà xanh sữa

*

Thạch trà xanh sữa đang mang hương vị giống với cùng một ly matcha latte, hòa quyện thân vị chát dịu với vị ngọt dịu cực kỳ hấp dẫn. Phương pháp làm thạch trà xanh sữa sớm nhất có thể là thực hiện bột trà xanh Fuji Matcha Latte - các loại bột gồm sẵn bột trà xanh nguyên hóa học với bột sữa thơm ngon.

Chuẩn bi nguyên liệu

5g bột thạch rau câu

50g bột trà xanh Fuji Matcha Latte (khoảng 10 thìa)

600ml nước nóng

Các cách thực hiện

Bước 1

Hòa tan bột trà xanh Fuji Matcha Latte cùng với 600ml nước nóng rồi bỏ vào nồi đung nóng nhẹ.

Bước 2

Đổ bột thạch vào nồi, khuấy gần như cho chảy hết và tắt nhà bếp ngay.

Bước 3

Để tất cả hổn hợp thạch nguội bớt trong khoảng 5 phút tiếp đến đổ vào khuôn. Chúng ta có thể dùng khuôn bé dại tạo hình, khay đá, hoặc cho vô hộp thủy tinh trong to.

Bước 4

Đợi thạch nguội giảm trong 5 phút nữa, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút - 1 tiếng nhằm thạch đông lại.

Bước 5

Lẩy thạch thoát ra khỏi khuôn, giảm thạch thành miếng tùy ý. Món thạch trà xanh sữa có màu xanh lá cây nhạt, vị ngọt nhẹ và ngậy, tương xứng để hưởng thụ cùng kem, đậu đỏ, hoặc có tác dụng topping đồ uống.

*

Vậy là Trà thiết yếu Sơn đang hướng dẫn bạn 2 cách làm cho thạch trà xanh rất nhanh lẹ và tiện lợi. Đây là 1 món rất giản đơn làm, có thể bảo vệ được 3-4 ngày vào tủ rét mướt và phối hợp được với tương đối nhiều đồ uống, đồ gia dụng tráng miệng. Vì vậy hãy bắt tay thực hiện ngay với hai bí quyết trên nhé. Chúc các bạn thành công!