Sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của lá dứa với sữa tươi sẽ tạo cho món thạch thanh mát, giúp giải nhiệt độ mùa hè. Bạn đã hiểu cách thức làm thạch lá dứa đúng cách, chuẩn chỉnh vị hay chưa? chúng ta biết có những cách nào có tác dụng thạch lá dứa ngon? Trong nội dung bài viết này studyinuk.edu.vn sẽ cụ thể đến bạn những cách làm thạch lá dứa thơm ngon, đúng cách mà không cần thiết phải ra tiệm

1. Phương pháp làm thạch lá dứa sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- 25g bột agar giòn- 300g đường mèo trắng- 200ml sữa tươi- 200ml nước cốt lá dứa

Các cách làm thạch lá dứa

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy rửa không bẩn lá dứa, giảm khúc, bỏ vô máy xay sinh tố cùng với cùng 1 ít nước lọc xay nhuyễn. Sau đó, lọc đem nước cốt lá dứa khoảng 200ml cùng cho thêm một muỗng đường cat vào hòa tan, để lá dứa ngọt thơm và có blue color đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cách làm thạch lá dứa

*

Lá dứa sau thời điểm mua về các bạn hãy rửa sạch, cắt từng khúc một và cho vô xay nhuyễn

Bước 2: Tiếp theo, trộn số đông bột agar cùng với đường bờ cát trắng xóa rồi bỏ vào 1600ml nước thanh lọc vào nồi, ngâm trong 10 phút và bắc bếp lên nấu. Lúc nước thạch sôi thì vớt hết bọt bong bóng để nước thạch trong.Bước 3: chia nước thạch ra làm 2 phần nhằm pha màu. Để có màu thạch xanh trong, bạn hãy pha nước cốt lá dứa với một trong những phần nước thạch. Còn để thạch có white color sữa, bạn hãy pha sữa tươi với một trong những phần nước thạch.Bước 4: mang lại thạch vào khuôn, đổ lớp white color trước, đợi đông lại thì đổ lớp greed color lên. Hoặc bạn cũng có thể đổ ngược lại theo nhu cầu của mình. Có tác dụng lần lượt bởi vậy đến lúc đầy khuôn thì đưa ra vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng thì cắt thành miếng vừa nạp năng lượng và thưởng thức. Đây là phương pháp làm thạch lá dứa dễ dàng và đơn giản mà bất kể chị em như thế nào cũng có thể làm được.

2. Lí giải làm thạch lá dứa phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Phần nhân bánh

- 20gr đường cát trắng- 1 thìa cà phê bột rau xanh câu bé cá dẻo- 330ml sữa tươi- 70ml kem tươi- 2 thìa sữa đặc- 2 thìa kem phô mai- 1 ít vani

Phần vỏ bánh:

- 100gr đường- 8gr bột rau củ câu nhỏ cá dẻo- 800ml nước- 1 bó nhỏ lá dứa.

*

Chuẩn bị riêng nguyên liệu vỏ bánh với nhân bánh

Các bước làm thạch dứa phô mai thực hiện:

Làm phần nhân bánh

Bước 1: đầu tiên, các bạn hãy cho mặt đường và bột rau xanh câu của phần nhân bánh vào chén con và trộn đều. Phần con đường và bột rau củ câu của phần vỏ bánh cho riêng ra 1 cái chén bát khác rồi trộn đều. Như vậy, họ được 2 bát bột rau câu.Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào nồi cùng rất sữa đặc, phô mai cùng bật nhà bếp đun cùng với lửa nhỏ. Trong khi đun, bạn khuấy đều cho đến khi phô mai tan hết thì cho bát bột rau câu có tác dụng nhân vào cùng. Vừa cho đủ khuấy mọi để rau củ câu không biến thành vón cục. Nấu cho tất cả hổn hợp sôi trở về thì tắt bếp, mang lại kem tươi, vani vào cùng và khuấy đều.Bước 3:Sau đó, đổ hỗn hợp kem sữa vào các khuôn nhỏ tuổi hơn khuôn đựng thạch bánh, mỗi khuôn chỉ đổ ½ khuôn và khiến cho hỗn đúng theo nhân kem nguội vẫn đông lại.

Làm phần vỏ bánh

Bước 1: Rửa không bẩn lá dứa rồi cắt thành từng khúc ngắn, bỏ vô máy xay sinh tố với 100ml nước rồi xay nhuyễn hỗn hợp và đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt lá dứa.Bước 2: mang đến 800ml nước vào nồi nấu cùng nhau với hỗn hợp rau câu làm vỏ bánh, khuấy đều cho bột rau củ câu tan hết thì bắc lên phòng bếp nấu sôi. Khi các thành phần hỗn hợp đã sôi, chúng ta vớt quăng quật bọt và thường xuyên nấu cung cấp phút cho nước rau câu chuyển màu trong. Tiếp theo, chúng ta cho nước cốt lá dứa vào thuộc rồi khuấy phần đa và thổi nấu cho các thành phần hỗn hợp sôi quay lại thì tắt bếp.Bước 3: Đổ rau câu lá dứa vào khuôn to ra nhiều thêm khuôn nhân bánh, đổ ⅓ khuôn là được rồi đợi chờ cho lớp rau củ câu lá dứa se lại.Bước 4: khi lớp rau xanh câu lá dứa đã se lại, chúng ta hãy tách lấy phần nhân bánh ra khỏi khuôn, đặt vào giữa rau câu lá dứa cùng đổ rau xanh câu lá dứa vào đầy khuôn. Để mang đến thạch nguội rồi new cho vào chống mát tủ lạnh từ là 1 đến 2 tiếng.Bước 5:Khi mang ra thưởng thức, các bạn hãy cho thạch lá dứa phô mai ra một cái đĩa, nếm nếm thêm một ít nước cốt dừa để món ăn uống thơm ngậy hơn.

3. Bí quyết làm thạch rau củ câu lá dứa 3 lớp

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

- 1 gói bột rau câu dẻo agar- 1 bó lá dứa tươi- Nước lạnh- 100ml nước dừa- 3 lít nước lạnh- nước dừa tươi xiêm- 100ml nước cốt dừa- Đường cát trắng- Khuôn làm thạch

*

Nguyên liệu có tác dụng thạch lá dứa nước dừa tươi khá 1-1 giản

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch mát lá dứa, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố, nếm nếm thêm một ít nước lạnh rồi xay thiệt nhuyễn. Sau đó, chúng ta chắt mang phần nước cốt greed color đậm ra một cái bát.Bước 2: tổ hợp bột rau câu với 500ml nước rét và nêm thêm nước dừa xiêm, mặt đường trắng bắc lên bếp đung nóng với lửa vừa. Trong những khi đun, các bạn hãy khuấy phần nhiều để rau câu không trở nên vón cục.Bước 3: Với phương pháp làm thạch lá dứa này, lúc nồi nước rau củ câu vẫn tồn tại đang nóng, các bạn hãy chia ra làm cho 2 phần. Một phần bạn trộn nước cốt lá dứa vào khuấy tan để lấy màu xanh, còn một phần bạn hòa thêm nước cốt dừa nhằm thành color sữa.Bước 4: Tiếp theo, dồn phần nước màu xanh lá cây vào khuôn, chờ lớp này đông cứng thì dồn phần nước rau câu cốt dừa lên. Liên tục đợi mang lại lớp rau củ câu này đông lại thì nêm thêm nước rau câu màu xanh da trời lên trên cùng.Bước 5: mang lại thạch rau câu lá dứa vào phòng mát tủ giá buốt từ 2 mang lại 3 giờ đồng hồ và lấy ra thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đo Và Cách Cắt Vải May Áo, Cách May Quần Áo Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

4. Biện pháp làm thạch lá dứa nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột rau câu: 25 gr

- Lá dứa: 50 gr

- Bột cốt dừa: 50 gr

- Đường trắng 350 gr

*

Các cách làm thạch dứa nước cốt dừa

Bước 1: đến bột rau xanh câu và con đường vào trong một chiếc nồi, tiếp kia đổ thêm 1,1lit nước lọc tiếp nối khuấy phần đông cho chảy rau tiếp đến để khoảng 30 phút. Lưu ý: bạn cho bột rau củ câu và con đường vào trước trộn thật đều tiếp đến mới chan nước để kị bị vón viên nhé

Bước 2: Lá dứa mang lại bỏ gốc, cọ sạch, cắt khúc, bỏ vô máy say say nhuyễn, lọc để lấy nước

Bước 3: tiếp sau bạn mang đến 50 gr bột cốt dừa với 250ml nước vào sơn hòa mang đến tan ra. Tiếp đến bắc bếp đun khuấy các trong 10 phút sau khi hỗn hợp sẽ sánh mịn ta tắt bếp cho ra tô

Bước 4: bắc nồi rau câu lên bếp đun với lửa vừa phải cho tới khi các thành phần hỗn hợp sôi và sánh thì phân chia là 2 phần.

- Phần sản phẩm nhất: ta đổ ra nồi khác khoảng tầm 600ml kế tiếp cho thêm 1/2 muỗng hương lá dứa và thêm nước cốt lá dứakhuấy phần đa lên vặn vẹo lửa bé dại .

- Phần thứ 2: ta nêm thêm 250ml nước cốt dừa hòn đảo đều và lửa nhỏ

Bước 5: tạo ra khuôn tiến hành cho lớp lá dứa bên dưới vào trước làm cho rau câu đông lại 3 - 5 phút tiếp nối cho lớp cốt dừa vào 3 - 5 phút xen kẽ các lớp cho tới khi hết.

Lưu ý: Để né rau câu đông lại vào nồi trong quá trình bạn đổ ra khuôn bạn phải đặt nó trên bếp trong thời gian đợi.

Bước 6: sau khi đổ xong xuôi các lớp bạn để nguội tiếp đến cho vào tủ lạnh khoảng tầm 1 - 2 tiếng. Kế tiếp cho ra đĩa cùng thưởng thức

Như vậy, studyinuk.edu.vn đã share 3 cách làm thạch lá dứa ngon mát, ngọt thanh ngay lập tức tại nhà. Mong muốn rằng, với các cách làm trên, các chị em có thể tự tay vào nhà bếp chiêu đãi những thành viên trong mái ấm gia đình thưởng thức.