Cách có tác dụng topping khoai dẻo rất dễ tận nơi với vật liệu tự nhiên dễ kiếm, ngân sách thấp. Khoai lang tím, khoai lang vàng, khoai lang trắng là ba loại đang rất được yêu thích nhất hiện nay nay. Vậy biện pháp làm tất cả dễ không với cần sẵn sàng những nguyên liệu gì? Xem cách làm dưới được cung ứng bởi phòng bếp Ông Hoàng nhé!


Cách làm topping khoai dẻo.

Bạn đang xem: Cách làm thạch khoai lang

Topping khoai dẻo là gì?

Topping khoai dẻo là một trong loại topping sử dụng nguyên liệu chính là khoai lang và qua công việc thực hiện như hấp, luộc, nhào bột,…để tạo nên thành phẩm. Topping khoai dẻo thường được dùng để làm uống kèm cùng với trà sữa. Bên cạnh đó còn dùng để làm kết hợp với các các loại topping khác thuộc sữa để khiến cho món trà như món Back Ball Grass Jelly mà uy tín Back Ball đã từng có lần làm.

*
Topping Khoai Dẻo

Cách làm cho topping khoai dẻo – vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Khoai langBột năngĐườngNước sôi

Cách làm cho topping khoai dẻo – các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế khoai.

Cách làm: Rửa sạch sẽ khoai qua bước, tiếp nối lột bỏ vỏ rồi xếp khoai nồi nhằm luộc hoặc hấp chín. Khoai lang đang chín sau 20 – 25 phút tùy thuộc vào khoai khủng hay nhỏ.

Bước 2: biện pháp trộn bột.

Cách làm: cho khoai đã hấp vào đánh tán nhuyễn, cho 1 – 2 muỗng cơm đường vào. Yêu cầu cho vào tầm khoai còn nóng để mặt đường dễ tan.

Sau đó, cho bột năng vào nhào trường đoản cú từ. Nếu tất cả hổn hợp khô thì cho thêm 1 ít nước sôi, còn nhão thì nêm thêm bột năng.

Nhào hỗn hợp đến khi thành khối bột dẻo, mịn không thể dính tay là được.

Xem thêm: Cách Xuất File Ảnh Trong Photoshop Cực Đơn Giản 100, Cách Lưu File Png Trong Photoshop

Bước 3: chế tạo ra hình.

Chia khối bột trên thành đa số nhỏ. Chế tạo ra hình vừa ăn, đề xuất áo thêm một lớp bột năng bên phía ngoài để kiêng dính.

Bạn hoàn toàn có thể quấn màng thu hẹp và để phòng đá giả dụ chưa sử dụng tới. Bí quyết làm topping khoai dẻo trên hoàn toàn có thể để được trong một tháng.

Bước 4: phương pháp luộc topping.

Bắt 1 nồi nước, lúc nước sôi bỏ phần khoai dẻo bắt buộc luộc vào. Nên cho nhàn tránh việc nước sôi văng lên làm cho mình bỏng. Khi khoai dẻo chín sẽ nổi lên mặt nước. Xả khoai dẻo qua nước lạnh trong 2 phút. Sau đó, mang đến khoai dẻo thuộc 2 muỗng cơm trắng đường cát trắng xóa vào tô. Ngâm trong trong vòng 30 phút là rất có thể dùng được.

Lưu ý:

Cách làm cho topping khoai dẻo mặc dù là sản phẩm dùng vật liệu tự nhiên nhưng bạn cũng tránh việc dùng thừa nhiều. Khoai lang là tinh bột giả dụ dùng các sẽ khiến cho bạn tăng cân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng topping khoai dẻo để thưởng thức cùng cùng với sữa tươi với đá, cũng tương đối ngon đấy.

*
Che Khoai Dẻo

Với công thức bí quyết làm topping khoai dẻo trên, mong các bạn sẽ thực hiện thành công nhé. Tại phòng bếp Ông Hoàng có bán những sản phẩm trà sữa đóng góp chai hết sức xịn, mời các bạn ghé trang sản phẩm xem nha.