Sinh tố đậu xanh rất giản đơn thực hiện, hương vị thơm ngon với dễ uống. đều ngày nắng và nóng nóng, bạn có thể tự tay làm cho sinh tố đậu xanh đón tiếp gia đình. Cùng với cách làm cho sinh tố đậu xanh nhưng mà Dạy pha chế Á Âu gợi ý, các bạn sẽ thực hiện thành công ngay trường đoản cú lần đầu.

Bạn đang xem: Cách làm sinh tố đậu xanh bịch

*

Dùng đậu xanh lè hoặc bột đậu xanh có tác dụng sinh tố đầy đủ được (Ảnh: Internet)

Bài viết này share hai cách có tác dụng sinh tố đậu xanh, sẽ là sinh tố đỗ xanh nước cốt dừa cùng sinh tố đậu xanh bịch. Giờ đồng hồ thì mày mò ngay phương pháp làm sinh tố thôi nào!


Mục Lục

Sinh tố đỗ xanh nước cốt dừaCách làm cho sinh tố đậu xanh đơn giảnSinh tố đỗ xanh bịchCách có tác dụng sinh tố đậu xanh bịch
Đậu xanh: 200grSữa tươi: 70mlSữa đặc: 20mlĐường cát: 20mlNước cốt dừa: 30mlDụng cầm cố làm sinh tố đậu xanh: thứ xay sinh tố, rây lọc…

Cách làm sinh tố đậu xanh 1-1 giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đậu xanh sau khi mua về thì các bạn rửa sạch và ngâm với nước khoảng chừng 2 tiếng nhằm đậu nở hầu như và nhanh mềm.

Sau đó, các bạn cho đỗ xanh vào xửng hấp hoặc hâm sôi xâm xấp nước. Khi đỗ xanh đã thật chín thì chúng ta dùng rây lọc xay mịn hỗn hợp đậu xanh, đào thải phần vỏ.

*

Ngâm đỗ xanh để hạt cấp tốc mềm (Ảnh: Internet)

Bước 2: làm sinh tố đậu xanh

Bạn cần chuẩn bị đầy đầy đủ các nguyên liệu 200gr đậu xanh nghiền mịn, 70ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 20ml đường cát, 30ml nước cốt dừa, đá viên cùng cối xay sinh tố đã được lau chùi và vệ sinh sạch sẽ.

*

Xay nhuyễn hỗn hợp sinh tố đậu xanh (Ảnh: Internet)

Cho vớ cả nguyên liệu trên vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn tất cả hổn hợp rồi new cho thêm đá viên vào xay cùng.

Bước 3: hoàn thành xong sinh tố đậu xanh

Rót hỗn hợp sinh tố đậu xanh nước cốt dừa ra ly và hưởng thụ thôi nào!

Yêu mong thành phẩm

Sinh tố đỗ xanh béo, ngọt dễ chịu.Màu sắc: tuỳ theo các loại đậu sử dụng, hoàn toàn có thể là kim cương nhạt hoặc xanh lá nhạt.
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm đọc Ngay
Khóa học Barista
Tìm hiểu Ngay
Khóa học Bartender
Tìm phát âm Ngay
Khóa học Kem Ý
Tìm hiểu Ngay
Khởi Sự sale Nhà sản phẩm - Cafe
Tìm phát âm Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm gọi Ngay

Sinh tố đậu xanh bịch

Nguyên liệu làm sinh tố đỗ xanh bịch


Đậu xanh nguyên hạt: 200grDừa nạo: 400grBột năng: 15grĐường phèn: 180grLá dứa: 3 – 4 láMuối: ½ thìa cafeDụng vắt làm sinh tố đậu xanh: nồi nấu, rây lọc, túi ni lông nhỏ…

Cách làm sinh tố đỗ xanh bịch

Bước 1: Hấp đậu xanh

Rửa sạch đỗ xanh với nước, sau đó bạn nấu chín đậu xanh ở lửa vừa. Lúc đậu xanh hơi hơi mềm vừa thì tắt bếp. Bạn tránh việc nấu chín nhừ nhé.

Bước 2: Tự có tác dụng nước cốt dừa

Bạn mua dừa nạo nhuyễn về, cho một ít nước lọc vào và cần sử dụng tay bóp nhẹ để dừa chiết xuất ra nước cốt. Cùng với 400gr dừa nạo thì chúng ta cũng có thể thu được 380ml – 400ml.

Xem thêm: Cách Xem Đơn Vị Vận Chuyển Trên Shopee Đang Ở Đâu? Bao Giờ Giao Tới?

Bước 3: nấu nước đường cốt dừa

Cho 180gr mặt đường phèn, 100ml nước lọc, 3 – 4 lá dứa và ½ muỗng cafe muối vào nồi, hâm sôi hỗn đúng theo ở lửa vừa. Cần sử dụng muỗng khuấy hồ hết để đường nhanh tan nhé. Khi mặt đường đã tan hoàn toàn thì bạn vớt lá dứa ra ngoài, múc khoảng chừng 1 – 2 muỗng nhỏ canh nước đường cho vào đậu xanh đang hấp chín.

*

Các cách nấu nước mặt đường cốt dừa và lá dứa (Ảnh: Internet)

Sau đó, các bạn cho phần nước dừa vào nấu nướng chung, khoảng tầm 2 phút sau thì tắt nhà bếp và nhằm nguội tất cả hổn hợp hoàn toàn.

Bước 4: có tác dụng sinh tố đậu xanh bịch

Bạn dùng gần như túi ni lông nhỏ tuổi để có tác dụng sinh tố đậu xanh bịch nhé. Đầu tiên, các bạn cho đỗ xanh hấp vào trước. Tiếp nối là rót hỗn hợp nước mặt đường cốt dừa vào với cột chặt túi ni lông lại. Tiếp đến cho vào chống đông tủ rét mướt bảo quản, khoảng chừng 4 tiếng sau là có thể ăn được nhé.

*

Cho theo lần lượt sinh tố đỗ xanh vào các túi ni lông nhỏ dại (Ảnh: Internet)

Một số xem xét khi làm sinh tố đỗ xanh bịch

Tuỳ theo khẩu vị mà các bạn gia bớt lượng mặt đường phù hợp.Khi rót các thành phần hỗn hợp nước đường cốt dừa vào bịch, thì các bạn cho vào ca đong bao gồm miệng nhằm tránh đổ ra ngoài.Các vật liệu phải được thổi nấu chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Uống sinh tố đỗ xanh có tính năng gì?

Đậu xanh là giữa những loại hạt chứa đựng nhiều dinh dưỡng, vitamin tốt cho cơ thể. Trong đó, vitamin B của đậu xanh có chức năng kháng viêm, tăng mức độ khoẻ mang lại tim mạch và bớt cholesterol xấu.

Chất xơ trong đậu xanh có chức năng loại vứt độc tố vào cơ thể. Trường đoản cú đó, sức khỏe được nâng cao và các bộ phận hoạt động bạo gan mẽ.

Uống sinh tố đỗ xanh vừa giải khát một trong những ngày nắng và nóng nóng, vừa kìm giữ sự thèm ăn uống và lượng con đường trong máu được ổn định định.

Sinh tố đậu xanh thật thu hút phải không nào? Cách làm cho sinh tố đậu xanh điều chế từ những nguyên vật liệu đơn giản, luôn có sẵn trong gia đình và công đoạn chế thay đổi không cầu kỳ. Đừng quên thêm công thức hữu ích này vào list “nghiện bếp, yêu trộn chế”. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sinh tố chuối tại dạy Pha Chế Á Âu để bổ sung vào thực đối kháng nhé!