Cách làm cho mứt xoài là 1 trong trong các món mứt được thiết kế từ những loại rau, củ, quả với những màu sắc và mùi vị khác biệt. Được làm từ nhiều loại xoài tương đối chín, vẫn còn đó chút xanh cùng kỹ thuật sên với đường đối kháng giản, bí quyết làm mứt xoài tiếp sau đây ai coi cũng rất có thể làm theo được. Thuộc studyinuk.edu.vn làm ngay nhé!

Cách làm mứt xoàichín dẻo

Bạn đang xem: Cách làm mứt xoai cay

Mứt xoài chín dẻo ăn với bánh mì là hết nấc

Bước 1. Sẵn sàng nguyên liệu cho món mứt xoài chín

Xoài chín: 1 cânĐường trắng: 3 lạngChanh tươi vậy lấy nước cốt

Cách có tác dụng mứt hoả hồng thơm nồng thắm ngọt ai ăn uống cũng xuyến xao

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu làm món mứt xoài chín

Thái xoài chín thành từng miếng vuông nhỏ
Chọn xoài chín vừa, vẫn còn chắc làm thịt chứ không hãy lựa chọn loại chín nẫu vừa sên cạnh tranh lại vừa ko ngon.Xoài chín sau thời điểm mua về rửa sạch, nạo cho chỗ vỏ cùng thái phần giết xoài thành các miếng nhỏ, trường hợp muốn bề ngoài đẹp thì cắt thành những miếng hình vuông vắn đều nhau.

Bước 3. Ướp và sên mứt xoài chín dẻo

Xem thêm: Gợi Ý Những Cách Chúc Crush Ngủ Ngon, Lời Chúc Ngủ Ngon Cho Crush, Bạn Trai, Bạn Gái

Cho lượng đượng tuỳ sở thích mỗi người
Cho lượng xoài và đường đã sẵn sàng vào và một nồi, trộn thật hầu như lên để cả nhì ngấm vào nhau, con đường tan hết. Trường hợp dùng số lượng xoài nhiều hơn thì đường tăng theo tỉ lệ 1 kilogam xoài : 0,3 kilogam đường. Giảm đường nếu như không thích nạp năng lượng ngọt quá.Cho nồi xoài lên đun cùng với lửa vừa, tới khi nồi sôi thì bớt lửa làm việc mức nhỏ nhất, duy trì đun như vậy tính đến khi xoài trong hơn, mềm ra. Thỉnh thoảng hòn đảo xoài lên đều.Khi thấy nước con đường cạn và hơi sền quánh thì tưới một thìa nước cốt chanh lên rồi đảo đều. Nước con đường vàng óng ả, mứt thơm vị xoài thật hấp dẫn.Tắt bếp rồi đợi cho mứt xoài nguội hẳn.
Sên xoài làm cho mứt

Bước 4. Bảo quản mứt xoài chín dẻo

Làm mứt xoài dẻo nguội cấp tốc hơn bằng cách hong mứt trước quạt, tiếp đến cho vào một trong những lọ thủy tinh đậy nắp kín lại và bỏ lên trên ngăn đuối tủ lạnh để bảo quản.Khi nạp năng lượng chỉ đã tạo ra một lượng vừa phải, bảo vệ đúng phương pháp để thời gian sử dụng lâu hơn nhé.

Cách làm cho mứt xoài khô

Làm mứt xoài khô ngon bắt mắt

Bước 1. Sẵn sàng nguyên liệu của món mứt xoài khô

Xoài chín vừa: 4 quảĐường trắng, mạch nha, siro táoChanh tươi gắng lấy nước cốt