Mứt mận là món nạp năng lượng thơm ngon dẻo ngọt được các cô gái vô cùng yêu thích tương tự như là món xoàn bánh không thể thiếu trong ngày Tết. Mặc dù nhiên, việc chọn mua mứt mận phân phối sẵn ngoài thị trường lại tiềm ẩn các nguy hại mất an toàn vệ sinh, mặt hàng kém hóa học lượng. Gạn lọc làm mứt mận trên nhà để giúp bạn vừa làm cho được mứt mận ngon và sạch, vừa tiết kiệm chi phí chi phí. Hãy đọc cách có tác dụng mứt mận qua nội dung bài viết sau phía trên nhé!

*
Tham khảo mứt đầu năm khác:Cách làm mứt me.Cách có tác dụng mứt chùm ruột.

Bạn đang xem: Cách làm mứt mân


*

Pha 100ml nước với 10gr vôi, để 10 phút mang đến vôi lắng cặn dơ xuống dưới. Kế tiếp bạn gạn cặn bẩn để có nước vôi trong và đến mận vào ngâm. Dìm mận vào 4 tiếng, rồi rửa các lần mang lại hết mùi hôi của nước vôi nhé.
Chuẩn bị chảo hoặc nồi to, kế tiếp bạn mang lại mận và mặt đường vào trộn đều. Lượng đường bạn cũng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, nếu khách hàng ăn ngọt có thể cho thêm đường, hoặc hạn chế ăn ngọt thì sút đường đi. Nếu đó là lần đầu các bạn làm mứt thì hãy làm đúng tỉ lệ 1kg mận cùng với 700gr đường để bảo đảm món mận thành công xuất sắc nhé.
Để mận có thể ngấm kĩ đường, bạn cần ướp trong thời gian ít tốt nhất là 4 tiếng. Trong quá trình ngâm mận, bạn sẽ thấy nước con đường và mận ngày tiết ra, chúng ta có thể chắt một ít tất cả hổn hợp này để làm sirô mận giải nhiệt rất thơm ngon đấy.
*

Sên mận là quy trình làm cho quả mận ngâm mặt đường khô cùng dẻo lại. Đây là bước quan trọng quyết định món mứt mận của công ty có ngon tốt không.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Tách Con Dấu Đỏ, Hướng Dẫn Tạo Con Dấu Đơn Giản Bằng Photoshop


Bạn mang đến nồi mận ướp mặt đường lên bếp đun với lửa vừa, chú ý đừng để lửa to quá vẫn làm hỗn hợp nước con đường mận nhanh bị cháy và có mùi khét.
Bí quyết vào cách làm cho mứt mận ngon kia là nêm thêm gừng thái bé dại vào nồi mứt mận, gừng sẽ làm cho mùi thơm của mứt đậm chất hơn cũng tương tự vị mứt ngọt hơn.
*

Xào mận trên bếp đến lúc nước mặt đường cạn, mận chuyển sang màu quà đậm là hoàn toàn có thể tắt bếp. Bạn để nguội đóng góp hộp là đã kết thúc món mứt mận rồi.
Tuy nhiên nhằm mứt mận ngon cùng dẻo, chúng ta nên cho mứt mận vào máy sấy nhằm sấy khô, hoặc bảo quản trong tủ lạnh để món mứt mận gồm độ dẻo và bảo quản được vĩnh viễn nhé.
*

Để làm cho được món mứt mận ngon dẻo ngọt, bài toán lựa chọn mận là cực kì quan trọng. Nên chọn lựa mận hậu – một tương tự mận nổi tiếng miền bắc để món mứt mận của người sử dụng thêm phần vừa thơm vừa ngon nhé. Nguyên vật liệu bao gồm:
Calories: 542kcal (27%) | Carbohydrates: 140g (47%) | Protein: 1g (2%) | Fat: 1g (2%) | Sodium: 1mg | Sugar: 140g (156%) | Iron: 1mg (6%)
Vậy là đã kết thúc xong cách làm mứt mận cả quả, dẻo và thơm ngon rồi. Sản phẩm là phần đông quả mận xoàn đậm, chua ngọt hòa thêm vị cay dịu của gừng khôn xiết thơm ngon. Hãy có tác dụng món mứt mận cho mái ấm gia đình mình trải nghiệm nhé!

Bình luận Cancel Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường nên được khắc ghi *