Nói đến mứt hạt, rất nhiều người thường nghỉ cho ngày Tết. Dường như trong ký kết ức của mỗi nắm hệ họ là ngày tết truyền thống của dân tộc sẽ không lúc nào thiếu gần như món ngon nay. Tuy vậy hiện nay, cùng rất sự cải cách và phát triển của những kênh phân phối chào bán hàng, cùng nhiều technology sấy, đóng góp gói. Việc bảo vệ không còn quá khó đối với bất kỳ sản phẩm nào. Phải mứt hạt bạn cũng có thể mua quanh năm. Với phần lớn tín đồ đắm đuối nấu ăn, thì cứ có thời gian là vào bếp. Vậy thì, cùng studyinuk.edu.vn vào phòng bếp với 2 bí quyết làm mứt hạt sen đơn giản tại nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mứt hạt sen

1. Phương pháp làm mứt hạt sen khô giòn, ngon

1.1 sẵn sàng nguyên liệu làm mứt hạt sen khô

Hạt sen khô 500 gĐường trắng 500 gVani 1 muỗng cà phêMuối 1/2 thìa cà phê

1.2 bí quyết làm mứt từ bỏ sen khô

Sơ chế và chuẩn chỉnh bị

Rửa sạch hạt sen khô, ngâm phân tử sen trong nước sạch khoảng 3-4 tiếng đồng hồ thời trang để hạt mềm hơn. Vớt phân tử sen ra rửa lại nhiều lần với nước thật sạch, để ráo.Đổ nước ngập nồi hạt sen và nếm nếm thêm ½ muỗi muối vào. Đậy nắp và bật bếp đun sôi cho đến khi phân tử sen chín mềm. Vớt ra rồi cọ lại đợt nữa với nước sạch, nhằm ráo nước.Hạt sen cho vào nồi, đổ con đường vào và hòn đảo đều. Ướp hạt sen thuộc với đường tầm 2-3 tiếng đồng hồ hoặc nhiều hơn, làm thế nào cho hạt sen thấm ngấm đường hơn cùng tan hết.

Sên mứt

Cho chảo lên nhà bếp với lửa nhỏ, đổ hạt sen sẽ ngấm mặt đường vào đến sôi lên, khuấy đảo nhẹ tay tiếp tục để phân tử sen khô lại.Sên mứt mang đến lúc hạt sen khô lại, có đường bám đều quanh hạt sen như bí quyết sên mứt hạt sen tươi. Sau đó đổ hạt sen ra khay đến mứt nguội với khô phần đông hơn.

Bất cứ nhân tố mứt phân tử nào khi trải nghiệm cùng trà cũng là cặp đôi hoàn hảo. Mứt hạt sen cũng ko là nước ngoài lệ rồi. Hãy chuẩn bị cho mình 1 tách trà sen và hưởng thụ nhé.


*

Mứt phân tử sen khô


2. Cách làm mứt hạt sen tươi bùi bên trong, giòn bên ngoài

2.1 chuẩn bị nguyên liệu làm cho mứt từ hạt sen tươi

Hạt sen tươi 500 gĐường phèn 300 gVani dạng bột 1 thìa cà phêMuối 1 ít

2.2 biện pháp làm mứt từ hạt sen tươi

Sơ chế và chuẩn bị

Hạt sen tươi rửa sạch, nhằm ráo. Nếu hạt sen chưa lấy tim sen thì có thể dùng tăm để đưa tim sen, tránh khiến đắng nhẵn mang đến thành phẩm.Đun nước sôi vào nồi cho một ít muối vào. Rồi thực hiện luộc hạt sen. Bạn có thể hấp hạt sen chín. Sau khoản thời gian hạt sen chín, mang lại hạt sen vào thau nước và ngâm khoảng chừng 10 phút nhằm hạt sen nguội, rồi vớt ra nhằm ráo.Cho hạt sen vào tô, nếm nếm thêm đường phèn đã có được xay rồi trộn nhẹ rất nhiều để mặt đường tan hết. Ướp phân tử sen khoảng 2-3.

Xem thêm: Cách Chỉnh Thứ Tự Xuất Hiện Trong Powerpoint 2013, 3 Cách Sắp Xếp Thứ Tự Xuất Hiện Trong Powerpoint

Sên mứt

Bật nhà bếp đun lửa nhỏ, đổ phân tử sen vào chảo với nước đường. Khi con đường sôi lên, thỉnh thoảng đảo cho phân tử ngấm mặt đường thật đều. để ý đảo nhẹ để tránh bị nát phân tử sen.Sên mứt cùng với lửa nhỏ tuổi cho tới khi nước mặt đường đặc kẹo lại. Tiếp tục đảo mứt, khi bước đầu thấy nặng tay thì hòn đảo liên tục.Khi phân tử sen ban đầu khô ráo và bao gồm đường kết tinh dính lên mứt rồi đảo nhẹ vài phút nữa. Tiếp đến, mang đến vani vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.Lắc nhẹ chảo thêm 1 lúc để mứt được ráo mát toàn bộ.

Khi mứt đang nguội, chúng ta bày ra dĩa với thưởng thức. Món mứt này vẫn thêm ngon ví như thưởng thưởng cùng tách trà xanh. Vị bùi bùi của hạt sen, kèm vị ngọt vơi từ hầu như hạt đường dính vào từng hạt sen, phối hợp cùng vị đắng nhẹ của trà, sẽ đem lại một mùi vị tuyệt.


*

Mứt phân tử sen tươi


3. Hạn sử dụng và phương pháp bảo quản

Mứt phân tử sen đề nghị được sử dụng trong vòng 6 tháng, nên ăn uống càng sớm càng tốt, để giữ lại được mùi vị thơm ngon nhất,Bảo quan liêu mứt hạt sen ở vị trí khô ráo, nhoáng mát. Tránh ánh nắng chiếu vào mứt, mứt sẽ chảy nước với dễ sinh sôi các vi khuẩn gây sôi bụng khi ăn.Cách kết quả để bảo vệ mứt hạt sen là bỏ vô trong hũ thủy tinh, rồi đổ 1 lớp mặt đường trắng lên trên. Lớp đường sẽ hút ẩm và giữ lại mùi thêm lúc đầu của mứt và mứt cũng không biến thành chảy nước.Không nên bảo vệ mứt để trong tủ rét với nhiệt độ quá thấp, bí quyết này dễ có tác dụng hỏng mứt cùng mứt đang chảy nước khi chỉ dẫn ở ánh nắng mặt trời thường.

Như vậy qua bài viết này, bạn đọc đã sở hữu cách có tác dụng mứt hạt sen dễ dàng và đơn giản tại bên rồi. Sen Đại Việt rất muốn chờ kết quả này đến từ đôi bàn tay khéo léo của bạn. Chúc các bạn thành công.