Mứt cam ngọt thơm, ko đắng là trong số những món "nhâm nhi" ngày Tết được không ít gia đình yêu thương thích. Nếu bạn chưa biết cách làm mứt cam lôi cuốn này tại nhà, đừng vứt qua bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Phía dẫn các bước làm mứt cam dẻo trên nhà

Nguyên liệu có tác dụng mứt cam dẻo

*

- 2 kilogam cam

- 600 gr đường

- 400 gr si mê rô bắp

*** lưu giữ ý: Nếu không tồn tại siro bắp làm hoàn toàn bằng đường cũng khá được nhưng mứt cam đã hơi cứng.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cam

Cách làm mứt cam dẻo

Bước 1: Sơ chế với khử đắng mang đến cam

- rửa cam cùng với 2 muỗng nhỏ canh muối, chà xát vỏ cam, vứt nước vô dìm 15 phút

*

- Rửa sạch sẽ với nước tiếp đến tiếp tục cọ xát vỏ cam cùng với 2 muỗng cafe banking soda, đổ nước vào dìm 15 phút nữa.

- cọ lại thật sạch với nước. Trụng nước sôi 30 giây.

Bước 2: vệ sinh khô thái theo từng lát cam, ướp con đường qua đêm.

*

Bước 3: Hôm sau mang đến siro bắp vào với bắc lên phòng bếp nấu, để lửa khủng nấu sôi 10 phút. Đậy nắp vung lại, hạ xuống lửa nhỏ nấu tiếp 30 phút. Kế tiếp tắt nhà bếp để nguội.

*

Bước 4: Bật nhà bếp lại nấu ăn lửa nhỏ thêm 1 lần 1/2 tiếng nữa. Gắp ra nhằm ráo nước. Nước đường dư, lọc qua rây, cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh, dùng làm siro hoặc trộn trà.

Bước 5: Xếp các miếng cam lên vỉ phơi nắng đến cam thô lại là bạn đã kết thúc cách có tác dụng mứt cam dẻo.

*

*** lưu lại ý: trường hợp trời ko nắng bạn cũng có thể tham khảo 1 trong các 2 cách sau:

- Cách 1: Đem cam đi sấy khô trong lò sấy khoảng tầm 70 độ C từ bỏ 6-8h nữa là xong.

- Cách 2: mang lại cam vào lò nướng, bật lò nướng 100 độ, và chèn cây đũa ngay miệng lò để hơi nước thoát ra bên ngoài thì nhiệt trong lò vẫn còn khoảng tầm 70 độ là vừa nha, thỉnh thoảng kiểm soát và trở khía cạnh cam cho khô đều.

Xem thêm: Cách Thức Làm Cộng Tác Viên Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Chủ Cửa Hàng

*

Như vậy đến đây chúng ta đã chấm dứt mứt cam rồi. Mứt cao quan trọng đặc biệt có vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, gồm thêm chút vị hăng nhẹ của vỏ cam đưa về hương vị dễ dàng chịu.

*

2. Giải pháp làm mứt cam phết bánh mì

Nguyên liệu làm cho mứt cam dẻo

- 8 trái cam

- 500 g đường

- 70 ml nước cốt chanh

*

Cách làm cho mứt cam dẻo

Bước 1: bỏ vỏ cam, vứt hạt và bóc tách lấy múi thịt mặt trong, sau đó đưa đi xay nhuyễn

*

Bước 2: mang đến cam đã xay vào chảo thuộc với con đường và nước cốt chanh, tiếp nối đun nhỏ tuổi lửa

*

Bước 3: lúc cam đã sền đặc nghĩa là đã thành mứt, bạn tắt phòng bếp và để nguội. Kế tiếp cho mứt vào lọ thủy tinh, để phòng mát tủ giá và dùng dần.

*

3. Giải đáp làm mứt vỏ cam

Mứt vỏ cam cùng với vị the, ngọt với mùi thơm thoải mái là một món ngon đãi khách dịp đầu năm được yêu thích. Ngoài 2 cách làm mứt cam trên, bạn cũng có thể bài viết liên quan món mứt này nhé!

Nguyên liệu làm cho mứt vỏ cam sấy khô

- 4 quả cam kim cương (thu được khoảng 400g vỏ)

- 250 g đường

- 50 g mật ong

- muối ăn

*

*** lưu lại ý: tỷ lệ vỏ cam cùng đường làm cho mứt là 1: 0,75. Các chúng ta cũng có thể tăng hoặc sút lượng con đường tùy sở trường ăn ngọt hoặc không. Tuy nhiên, không nên dùng ít con đường quá sẽ khiến cho mứt không tồn tại đủ đường, không tồn tại lớp phấn trắng, không đẹp mắt mắt.

Cách làm mứt vỏ cam kim cương khô

Bước 1: Sơ chế và khử đắng vỏ cam

- Cam vàng cài về bạn triển khai rửa sạch, lột rước phần vỏ. Thái múi cau dày 1cm. Nạo bớt phần cùi trắng phía bên trong của vỏ cam.

- tiếp sau bạn đến vỏ cam đã thái múi cau vào bát nước gồm pha 1 thìa cafe muối ăn. Dìm vỏ cam 30 phút. Cuối cùng rửa sạch mát lại cùng với nước.

- Bạn bắc nồi nước lên bếp, hâm sôi cho già nồi nước rồi mang lại vỏ cam vào. Đun thêm 2 - 3 phút thì vớt vỏ cam ra chậu thau nước lạnh. Cọ lại 2 - 3 lần nước

- thường xuyên cách làm mứt vỏ cam, bạn bắc chảo nước không giống lên cùng ngâm vỏ cam 2 - 3 phút, vớt ra rửa lại. Tiến hành 3 lần nấu với rửa vỏ cam. Nếm thử vỏ cam nếu như thấy không thể đắng nữa thì ngừng lại. Để vỏ cam thiệt khô trả toàn.

*

Bước 2: Ướp vỏ cam

- hơi giống bí quyết làm mứt cam, các bạn cho vỏ cam vào bát to, bỏ vô 250 g con đường và 50 g mật ong, đảo đều cùng ướp khoảng 4 tiếng mang đến tan không còn đường

Bước 3: Sên mứt vỏ cam khô

- bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ vỏ cam cùng nước đường cùng với 100 ml nước cam vào, sên với lửa vừa. Đảo vơi tay cho đến khi thấy mặt đường keo lại, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi mứt vỏ cam gồm lớp phấn white của mặt đường kết tinh thì tắt bếp. Đảo tiếp thêm vài ba phút nữa là mứt vỏ cam khô hoàn toàn.

- Mứt vỏ cam sên dứt để nguội rồi cất vào hộp kín. Nếu tất cả điều kiện có thể cho mứt vào lò nướng sấy ở ánh sáng 100 độ 20 phút mang lại mứt thô ráo trọn vẹn sẽ và để được lâu hơn.Như vậy các bạn đã xong xuôi món mứt vỏ cam sấy khô thơm ngọt, phấn trắng lôi kéo rồi.

*

Với 3 cách làm mứt cam chua chua ngọt ngọt, thơm dịu thu hút trên đây, chúc bạn triển khai thành công và bao hàm giờ phút niềm vui bên mái ấm gia đình bạn bè.