Nhắc mang lại Tết cấp thiết nào thiếu được các loại mứt ngon ngọt, thơm lừng để nhâm nhi uống trà cùng mái ấm gia đình hay bằng hữu của mình. Để trong năm này khay bánh mứt được đa dạng chủng loại và phong phú hơn tại sao bọn họ không thử có tác dụng món mứt củ cà rốt vừa giòn vừa ngon, nạp năng lượng hoài không ngán nè. Cùng với 4 giải pháp làm mứt cà rốt này chắc chắn chắn ai cũng phải hết lời khen ngợi các bạn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt nhanh

1. Mứt củ cà rốt hoa

Cà rốt chính bản thân đã tất cả vị ngọt thanh rồi, lúc được sên thành mứt vị ngọt càng đậm đà với ngon rộng nữa. Đặc biệt để tạo thêm vẻ đẹp tương tự như độ đã mắt mà món mứt cà rốt tỉa hoa ra đời. Chỉ việc là rất nhiều ai ưa thích mứt chắc hẳn rằng không thể bỏ qua món này. Mứt cà rốt tỉa hoa sau thời điểm làm vẫn còn đó giữ được độ giòn vốn tất cả của cà rốt, lúc nhai khôn cùng vui miệng. Trong khi công đoạn tỉa hoa rất đối chọi giản, các bạn hoàn toàn rất có thể tự làm mà lại không cần lo ngại tay nghề tỉa mình không đảm bảo nha.

Nguyên liệu có tác dụng Mứt củ cà rốt tỉa hoa:

1kg Cà rốt600g Đường trắng1 muỗng Vani30g Vôi bột1 muỗng Phèn chua

Cách làm Mứt củ cà rốt tỉa hoa:

- bước 1: hòa hợp vôi với nước, xong để vôi lắng không còn cặn. Sau đó, gạn đem phần nước trong. Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, tỉa bông hoa rồi thái miếng dày kích cỡ 0.5cm.- cách 2: Cho củ cà rốt vào ngâm với nước vôi trong tầm 2 tiếng. Tiếp đến vớt ra rửa lại nhiều lần cùng với nước giá để thải trừ mùi vôi. Đây cũng là cách làm cho mứt củ cà rốt ngon giòn đó.- bước 3: Đun sôi nước với phèn chua, cho cà rốt vào chần nhanh khoảng 1 phút với vớt ra rửa lại nhiều lần với nước giá để loại trừ mùi phèn. Rải một lớp củ cà rốt vào đáy thau, rải tiếp lên một tờ đường. Cứ lần lượt như vậy cho đến hết cà rốt. Để qua tối cho cà rốt thấm đa số và con đường tan hoàn toàn.- cách 4: Cho củ cà rốt và nước đường vào chảo, sên mứt ngơi nghỉ lửa vừa đến khi thấy nước mặt đường cạn, mứt ngấm đường. Hạ nhỏ tuổi lửa, dùng đũa đảo đều để đường kết tinh thành white color và dính vào miếng cà rốt. Cho vài giọt vani vào, hòn đảo nhanh tay rồi nhắc xuống. Vẫn thường xuyên đảo chảo mứt trong 1 phút. Lúc mứt cà rốt đã nguội hẳn thì mang lại mứt vào lọ thủy tinh để bảo vệ và sử dụng dần trong thời gian ngày Tết.

*

Cách làm mứt cà rốt giòn ngon

2. Mứt cà rốt dẻo vị chanh

Cà rốt ngọt dịu phối hợp cùng chanh chua chua tạo nên vị chua ngọt của món mứt cà rốt. Món này cơ mà mang ra thiết đãi số đông người trong thời gian ngày tết chắn chắn chắc ai ai cũng thích mê mang đến coi. Với giải pháp làm này, cà rốt sẽ không thể độ giòn và thay vào chính là độ dẻo dẻo mượt mềm, tạo xúc cảm rất ham mê nha.

Nguyên liệu làm Mứt củ cà rốt vị chanh:

1kg Cà rốt1 trái Chanh500g Đường trắng500ml Nước vôi trong

Cách làm Mứt cà rốt vị chanh:

- cách 1: cà rốt rửa sạch, bào vỏ, tỉa hoa với cắt củ cà rốt dày 2mm. Cho cà rốt đã cắt vào nước vôi trong và ngâm trong 2 giờ.- bước 2: Vớt củ cà rốt ra, cọ lại nhiều lần cùng với nước nhằm sạch vôi. Cho củ cà rốt vào sơn cùng mặt đường trắng, chanh cắt mỏng, trộn số đông và để khoảng 2 giờ.- bước 3: các thành phần hỗn hợp cà rốt, nước đường, chanh cho vào chảo đảo đều đến khi thấy cà rốt khô cùng sệt lại. Ko để củ cà rốt bị cháy nhé. Mang đến cà rốt, nước mặt đường vào chảo, hòn đảo đều mang lại khi cà rốt khô, sệt lại. để ý không để củ cà rốt bị cháy.

Xem thêm: Tổng Hợp 5+ Cách Chèn Hình Ảnh Vào Video Trực Tuyến, Chèn Hình Ảnh Vào Video

- cách 4: Đợi mứt củ cà rốt nguội lại bỏ vào hủ và dùng dần.

*

Cách làm Mứt cà rốt vị chanh

3. Mứt củ cà rốt viên

Một phiên bản mới của mứt cà rốt đây. Mứt được làm thành gần như viên tròn tròn bé dại xinh với color cam kim cương nổi bật, chắc chắn sẽ rất thu hút các nhỏ bé khi cho nhà chúc tết đấy. Họ hãy cùng cấp tốc tay triển khai ngay nhằm kịp ngày Tết mang lại nào.

Nguyên liệu có tác dụng Mứt cà rốt viên:

600g Cà rốt200g Đường trắng1 trái Cam1 thìa Siro cam1 muỗng Mật ong100g Dừa khô

Cách làm cho Mứt cà rốt viên:

- cách 1: cà rốt gọt vỏ rồi cắt sợi. Cam đem vỏ, thái sợi nhỏ.- cách 2: Trộn hầu như cà rốt, con đường với siro cam vào chảo. Đem sên trên bếp đến lúc sôi thì hạ nhỏ lửa. Cách sên mứt cà rốt ngon là phải đảo nhanh tay đó. - cách 3: khi nước mặt đường sánh lại, thêm mật ong, vỏ cam vào tiếp tục sên.- cách 4: Tắt bếp, cho mứt củ cà rốt ra chén dừa khô lăn qua lăn lại mang đến dừa dính vào. Cần sử dụng tay nặn thành phần lớn viên tròn, nhỏ tuổi vừa ăn. Cuối cùng, cất mứt vào hủ, đậy bí mật và bảo vệ nơi nháng mát.

*

Cách làm Mứt cà rốt viên

4. Mứt cà rốt sợi

Ngoài 3 bí quyết làm mứt củ cà rốt vừa nêu ra, chúng còn tồn tại thể đổi khác mứt củ cà rốt thành từng gai dài. Thoạt quan sát chúng sẽ sở hữu được kiểu dáng vẻ khá như là với mứt dừa. Mứt cà rốt sợi sau khoản thời gian đã sên thành mứt sinh sản thành một màu bắt mắt và hấp dẫn. Với hình dáng này lúc ăn sẽ không mang lại cảm giác ngán và rất giản đơn ăn. Vào bếp triển khai ngay mứt cà rốt sợi để chưng bên trên mâm cỗ thôi nào.

Nguyên liệu làm cho Mứt củ cà rốt sợi:

4 củ Cà rốt1 trái Cam300g Đường trắng2 lít Nước vôi trong1 thìa Muối

Cách có tác dụng Mứt cà rốt sợi:

- bước 1: cà rốt gọt bỏ vỏ, bào tua to và ngâm vào thau nước vôi trong gồm pha thêm muối, nhằm qua đêm. Sau đó, rửa cà rốt qua nước lạnh các lần cho thật sạch, nhằm ráo nước.- bước 2: Vỏ cam gọt rước phần vỏ cùng thái sợi. Sau đó, cho cà rốt, vỏ cam, đường, nước rét mướt vào chảo không dính trộn đều. Để nửa tiếng cho con đường tan.- bước 3: Bắt chảo cà rốt lên bếp, sên nghỉ ngơi lửa vừa. Lúc nước đường sôi 5 phút thì hạ lửa xuống tiếp tục sên. Liên tục đảo dịu để củ cà rốt thấm đường.- bước 4: Nước mặt đường cạn thì vặn vẹo lửa thiệt nhỏ, sên tiếp cho tới khi con đường kết tinh thành màu trắng và khô mát là tắt phòng bếp được. Mứt nguội bỏ vô hũ chất thủy tinh để bảo quản. Khi ăn chỉ việc lấy ra và thưởng thức.

Cách làm Mứt cà rốt sợi

Chúc bạn thành công xuất sắc với 4 giải pháp làm mứt củ cà rốt ngon giòn cho 1 ngày Tết đang đến gần nhé!