Cách làm cho mứt quả bầu đỏ truyền thống dạng gai rất hấp dẫn cho phần đa ngày tết của cửa hàng chúng tôi hướng dẫn các bạn dưới trên đây sẽ đem về cho chúng ta 1 khay mứt tết mái ấm gia đình một món mứt khôn cùng bắt mắt, lại dễ ăn và vừa tốt cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm mứt bí đỏ truyền thống

*

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho cách có tác dụng mứt quả bầu đỏ truyền thống bao gồm:

1 kg túng thiếu đỏ1 muỗng cafe muối1 muống nêm canh vôi350g đường1 trái cam cắt lấy vỏ bên ngoài thái sợi

*


*

*

*

Phần nguyên liệu đã sẵn sàng xong, các bạn xem qua cách có tác dụng mứt bí đỏ truyền thống thơm và ngon ngày tết được tiến hành như sau nhé:

Bước 1: kết hợp nước vôi với muối


Vôi chúng ta hòa với muối hạt và khoảng tầm 2 lít nước trong một cái thau to.

Bước 2: Thái quả bầu đỏ thành phần nhiều miếng nhỏ dại đem dìm với nước vôi

Bí đỏ các bạn gọt gọt vỏ và loại bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần bằng 1 ngón tay tuy vậy bề ngang khoảng chừng 1/3 ngón tay. Rửa bí đỏ qua nước lạnh, kế tiếp ngâm túng bấn vào thau nước vôi. Ngâm khoảng tầm 1 mang tai mang tiếng được. Sang một tiếng đổ quả bí đỏ ra rổ cùng rửa lại qua nước lạnh các lần làm sao cho thật sạch, nhằm ráo.

*

Bước 3: Đun bí đỏ với đường cat và vỏ cam

Cho khoảng tầm 400 ml nước lạnh cùng rất 200g mặt đường cùng với vỏ cam và quả bầu đỏ vào nồi, bắt lên trên bếp nấu lửa vừa cho tới khi thấy nước mặt đường cạn thì tắt bếp. Nhớ trong khi nấu các bạn thỉnh thoảng đảo bí cho túng được thấm ngọt đầy đủ nhé.

Xem thêm: Cách Xuất File Cad Sang File Ảnh, Cách Chuyển File Cad Sang File Ảnh Chất Lượng Cao

*

Bước 4: Sấy sợi quả bí đỏ khô

Đổ bí đỏ ra khay bao gồm lót sẵn giấy bạc và đến vào lò nướng sấy khô 2 mang đến 3 giờ đồng hồ ở ánh sáng 90 mang lại 100 độ C.

Bước 5: Sên mứt bí đỏ với đường cát cho con đường kết tinh

Cho phần mặt đường cát còn lại và 70ml nước giá buốt vào chảo chống dính, bắc lên bếp nấu sôi tầm 3 phút. Tiếp đến bạn cho quả bầu đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ tuổi và liên tục sên cùng đảo cho đến khi thấy con đường kết tinh, bí đỏ khô ráo là tắt bếp.

*

Trên phía trên là toàn cục bước thực hiện, sản xuất của cách có tác dụng mứt quả bầu đỏ truyền thống khô và ngon dạng gai rất lôi cuốn cho ngày tết. Chúng ta hãy xem thêm thật kỹ nhé và tiến hành làm chơi ngay món mứt bí đỏ cho thời gian tết tuyệt đối hoàn hảo này nhằm chiêu đãi toàn bộ mọi fan nhé. Còn tương đối nhiều loại mứt khác đang chờ chúng ta thực hiện qua đấy.