Bạn ước ao nấu giết dê tuy vậy lại không biết nên có tác dụng món gì cho buổi tối của gia đình. Vậy thì hãy xem thêm ngay 7 cách nấu bếp thịt dê ngon dưới đây và lựa chọn một trong các món để thực hành ngay nhé!


*

Thịt dê là món ăn đặc sản, ngon và té dưỡng


Thịt dê – một đặc sản nổi tiếng thơm ngon ai cũng muốn thưởng thức

Thịt dê giàu vitamin, protein, acid amin, khoáng chất, không nhiều cholesterol… nên không đơn thuần chỉ là một trong những món tiêu hóa mà còn có công dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh về tim mạch, ung thư, thiếu thốn máu. Đây còn là “thuốc ngã đặc biệt” dành cho cánh đàn ông đang gặp vấn đề về sinh lý phái mạnh giới.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt dê luộc


*

Thịt dê tươi


Tuy nhiên giết mổ dê có mùi hôi sệt trưng, còn nếu không biết biện pháp sơ chế thì rất cực nhọc ăn. Bởi vì vậy trước lúc bước vào học giải pháp chế biến những món ngon tự thịt dê, chúng ta nên sơ chế giết thịt dê không hôi.

Dưới đây là một số biện pháp làm thịt dê ko hôi, tùy thuộc vào mỗi món ăn uống thì bạn lựa chọn lựa cách sơ chế tương xứng nhé.

Cách sơ chế thịt dê ko hôi:

Cách 1: giết thịt dê thái miếng, chần vào trong nồi nước sôi, cho thêm bã rượu vào nấu với tỉ lệ: 500gr giết dê : 500gr nước + 25gr buồn bực rượu. Qua qua rồi vớt thịt dê ra,rửa sạch nhằm ráo nước.

Cách 2: thịt dê thái miếng, cũng bỏ vào nồi chần cùng với giấm theo tỉ trọng 1kg giết mổ dê : 50gr giấm ăn. Sau đó vớt ra, rửa sạch, nhằm ráo nước.

Cách 3: giết mổ dê nhằm cả miếng (hoặc các phần như xương, sườn) trụng sơ qua nước sôi cùng rất vài tép tỏi, sả hoặc 1 – 2 khúc mía tiếp đến vớt ra, cọ sạch. Bí quyết này giết dê vừa hết mùi hôi lại thơm và ngọt.

Cách 4: thịt dê cắt miếng hoặc để cả miếng, lấy bóp cùng rất rượu white + gừng băm nhuyễn khoảng chừng 5 – 7 phút. Kế tiếp rửa sạch để ráo nước.

Cách 5: dìm thịt dê với một bát nước chè đặc, cho tất cả thịt và trà đặc vào xào cho khi khô nước thì cho tiếp tục nước trà đặc vào nồi, làm bởi thế 2 – 3 lần là giết mổ dê đã hết hương thơm hôi.


*

Thịt dê cần phải sơ chế khử mùi hôi


Cách 6: khi sơ chế vẫn rửa qua nước lạnh như thông thường. Còn khi thổi nấu thì cho thêm một vài ba miếng vỏ quýt khô hoặc tắc vào cùng, giết mổ dê sẽ hết mùi.

Cách 7: giết thịt dê bỏ vào nồi chần qua. Trong nồi nước sẽ chuẩn bị tía sơn + sa nhân + đinh hương + tô trà tất cả đập dập, thái nhỏ gói trong khăn xô sạch, bỏ vào nồi luộc cùng thịt. Biện pháp này cũng giúp miếng thịt hết hôi với thơm mùi hương tự nhiên, hấp dẫn.

Cách nấu các món ngon trường đoản cú thịt dê

1. Thịt dê xào xả ớt


*

Thịt dê xào sả ớt


Nguyên liệu:

500gr giết thịt dê4 trái ớt tươi5 nhánh sả3 củ hành tím1 củ tỏi1 nhánh gừng100ml nước dừa xiêm50gr rau xanh ngò50gr hành hoaGia vị đầy đủ

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế làm thịt dê theo trong những cách trên để hết hương thơm hôi. Thái thịt thành đều miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt mang băm nguyễn.Sả băm nhỏ vừa phải. Hành hoa, rau xanh ngò cọ sạch, bổ thành khúc vừa phải.

Bước 2: Ướp thịt dê

Thịt dê sau khi thái thành miếng đem ướp cùng rất 3 thìa canh nước mắm nam ngư + 1 thìa một canh + 2 thìa hạt nêm agi ngon + 1/2 thìa cà phê đường + 50% thìa coffe muối + 1 thìa cà phê tiêu + một nửa thìa coffe ngũ vị mùi hương + 1 thìa hành tỏi xay nhuyễn. Trộn đều toàn bộ nguyên liệu, ướp thịt khoảng 1 tiếng.

Bước 3: bào chế món thịt dê xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, đun nóng mỡ, mang đến sả, tỏi cùng ớt xay nhuyễn vào hòn đảo đều cho đến khi dậy hương thơm thơm thì bỏ thịt dê đã ướp vào xào cùng.

Xào nhanh trên lửa béo đến lúc thịt săn lại thì đến 100ml nước dừa tươi xiêm vào hòn đảo cùng, hạ nhỏ dại lửa lại, che nắp đến lúc nước gần cạn thì nêm nếm thử hương liệu gia vị và tắt bếp.

Cuối cùng là múc ra đĩa cùng thưởng thức. Món này nhớ ăn nóng bức nhé.

2. Giết mổ dê xào lăn


*

Thịt dê xào lăn


Nguyên liệu:

500gr thịt dê ngon 50gr hạt lạc rang giòn 50gr nấm mèo tai mèo 1 củ tỏi 1 củ hành tím 3 – 4 cây sả 1 củ hành tây 4 – 5 trái ớt hiểm 1 chén nước cốt dừa25gr bột nghệ 1 trái dứa chín25gr bột cari100gr húng quế50gr ngò ôm50gr hành hoaGia vị: sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm, bột canh, đường, bột ngọt… 

Cách bào chế món giết mổ dê xào lăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt dê theo một trong những cách ngơi nghỉ trên.

Thái thành từng miếng vừa ăn.

Sả đập dập, giảm khúc, hành tây bóc tách vỏ cọ sạch thái thành từng miếng nhỏ.

Hành tím, tỏi băm nhuyễn nhỏ.Nấm tai mèo ngâm để nở hết, rửa sạch, cắt làm 2 – 3 miếng nhỏ.

Ớt hiểm một phần băm nhuyễn, một trong những phần để lại ăn cùng với thịt dê.

Hành lá, húng quế, rau ngò ôm cọ sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Gừng tách vỏ, băm nhuyễn.

Dứa mang gọt vỏ, ép mang nước.

Bước 2: Ướp làm thịt dê

Thịt dê thái thành từng miếng đem ướp với bột cà ri dê + gừng + sả + tỏi xay nhuyễn + bột ngũ vị hương + hành tây thái miếng nhỏ dại + gia vị bột canh + phân tử nêm. Trộn đều, ướp thịt khoảng tầm 30 phút đổ thịt ngấm số đông gia vị.

Bước 3: thổi nấu món giết mổ dê xào lăn

Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng dầu ăn, mang đến hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp tục gừng vào xào cùng, cho đến lúc dậy hương thơm thơm thì dồn phần sả cắt thành từng khúc đập dập vào đảo khoảng chừng 10 phút thì xếp thịt dê vào đảo cùng. Nêm thêm một ít đường + gia vị mì chính + bột nêm vào hòn đảo nhanh bên trên lửa lớn.

Khi thịt chín tái thì cho tiếp nước cốt dừa và đảo đến khi sôi lên thì vứt ớt tươi, nấm tai mèo vào đảo cùng.

Tiếp theo mang lại rau mùi, ngò ôm, hành lá vào hòn đảo cùng khoảng chừng 3 – 4 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa cùng thưởng thức. 

3. Giết mổ dê hầm thuốc bắc

Thịt dê hầm thuốc sắc hoặc hầm ngũ vị mùi hương là món hầm phổ biến, hấp dẫn, bổ dưỡng mà chúng ta có thể làm cho mái ấm gia đình ăn vào mùa lạnh.


*

Thịt dê hầm thuốc bắc


Nguyên liệu:

4 chân dê2 lít nước xương hầm2 gói thuốc bắc5 củ hành tím1 củ tỏi1 nhánh gừngNgũ vị hươngGia vị đầy đủ

Cách chế tao món giết thịt dê hầm dung dịch bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân dê sơ chế, thui trên lửa hoặc bạn có thể nhờ người phân phối thui sắn cho rồi cạo không còn lớp domain authority ngả vàng, rửa sạch, nhằm ráo nước chặt thành từng miếng vừa ăn.

Hành, tỏi, gừng bóc tách vỏ cọ sạch.

Hành thái thành từng miếng, tỏi xay nhuyễn nhuyễn.

Gừng đập dập.

Bước 2: Ướp chân dê

Chân dê ướp cùng với hành tím, tỏi xay nhuyễn + ngũ vị hương. Trộn đều, ướp gia vị khoảng 30 phút.

Bước 3: nấu thịt dê hầm

Chuẩn bị nồi hầm, đổ 1 lít nước xương vào nồi, bắc lên nhà bếp đun sôi. Lúc nước sôi thì mang lại 2 gói thuốc bắc vào nấu ăn cùng. Đun tiếp sôi 5 phút thì cho chân dê vào hầm.

Đến khi nước sôi quay trở về thì vặn lửa nhỏ, hầm khoảng tầm 30 phút. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng các bạn mở vung vớt bọt.

Đun đến khi thịt mềm, nước còn 1/2 thì nêm nếm các gia vị cho vừa miệng, tắt bếp, múc ra tô thưởng thức. 

4. Giết thịt dê hấp

Thịt dê hấp quánh biệt tốt nhất có thể cho quy trình phục hồi sức mạnh ở người già, thanh nữ sau khi sinh và bức tốc sinh lý cho đàn ông.

Nguyên liệu:

500gr thịt dê bố rọi hoặc bụng dê 5 nhánh sả100gr tía tô, lá chanh1 trái ớt sừng1 củ hành tím1 củ tỏi1 nhánh gừngTương bầnGia vị: bột ngọt, sa tế, tiêu xanh, đường, muối, bột canh
*

Chế thay đổi thịt dê hấp


Cách chế tao món giết mổ dê hấp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế làm thịt dê mang đến hết hương thơm hôi, thái miếng vừa ăn.Lá tía tô, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: 5+ Cách Xóa Hình Xăm Tại Nhà Nhanh, Hiệu Quả, Không Để Lại Sẹo

Sả tách bóc vỏ ngoài, thái lát thành từng miếng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Ớt sừng thái thành từng lát.

Bước 3: Ướp thịt dê

Để món giết dê hấp thơm ngon, ngọt thịt, bạn nên ướp làm thịt dê.

Nước ướp thịt trước dê gồm: Hành tím, tỏi băm, sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, phân tử nêm, tiêu xanh đập dập, nước mắm, bột canh. Cho hỗn hợp vào thiết bị xay nhuyễn tiếp đến đem ướp vào làm thịt dê. Bí quyết ướp này để giúp đỡ thịt dê ngấm rất nhiều gia vị, khi hấp từng miếng thịt mềm với thơm. Ướp thịt khoảng chừng 10 – 15 phút.

Bước 3: Hấp làm thịt dê

Dùng nồi hấp cách thủy , lót 2/3 sả mặt dưới, đặt những miếng giết lên trên, tiếp tục cho lá tía tô, gừng, sả, ớt sót lại vào nồi hấp cùng.

Trong khi hấp giết thịt thì các bạn pha nước mắm chấm.

Nếu như có tương bựa thì áp dụng tương bần còn không tồn tại tương xấu thì pha nước chấm.

Dùng nước chao + đường + bột ngọt + dầu hào khuấy phần lớn lên.

Hấp giết thịt dê trong 40 phút thì tắt bếp, đã cho ra đĩa và thưởng thức.

5. Làm thịt dê nướng sa tế

Dê nướng sa tế là món ăn uống nhậu rất là khoái khẩu với hấp dẫn.


*

Thịt dê nướng sa tế


Nguyên liệu:

400gr giết thịt dê1 lọ sa tế1 nhánh gừng5 nhánh sảRượu trắng1 củ tỏiỚtChao4 – 5 muỗng mè rang (vừng)Rau sống ăn kèmGia vị đầy đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể chọn phần sườn dê hoặc đùi dê để làm món dê nướng sa tế. Sơ chế giết thịt dê, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Sả băm nhỏ. Ớt thái nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Các một số loại rau sống mang đi rửa sạch, ngâm trong nước muối hạt pha loãng 1/2 tiếng rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ướp giết thịt dê

Ướp làm thịt dê cùng với một thìa coffe muối + 1 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa coffe bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + 1 gói ngũ vị mùi hương + 3 thìa sa tế+ 1 thìa dầu ăn. Trộn số đông nguyên liệu, ướp thịt khoảng 15 – trăng tròn phút.

Bước 3: có tác dụng sa tế

Trong khi ướp làm thịt dê, bạn làm sa tế. Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn uống rồi mang lại tỏi, sả băm nát vào đảo đến khi dậy mùi hương thơm, nêm thêm chút đường, bột ngọt, muối vào đun sêm sêm một chút ít nước đến khi các vật liệu quyện lại cùng nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Nướng giết dê

Xếp theo lần lượt từng từng miếng thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hồng là ngon nhất.Lật rất nhiều miếng giết mổ để không trở nên cháy.

Bước 5: pha nước chấm

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt, chao, sa tế vào hòn đảo đều toàn bộ nguyên liệu.

Đợi đến lúc thịt chín thì gắp ra đĩa, trải nghiệm cùng rau củ sống. Khi ăn, chúng ta rắc thêm lên trên mặt một ít vừng rang nhé.

6. Xương dê làm bếp măng

Xương dê nấu ăn măng là món ăn cung cấp chữa nhiều bệnh như thận hỏng tổn, đau lưng, mỏi gối,, sợ lạnh, gân cốt co rút.


*

Xương dê nấu ăn măng


Nguyên liệu:

Xương dêMăng tươiHành láGia vị đầy đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương dê đem rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó sơ chế để hết mùi hôi tanh. Chặt xương thành từng miếng vừa ăn.

Măng tươi cọ sạch. Nếu lấy măng củ thì sau khi thái nhỏ, bạn nên đun qua nước sôi tiếp đến vớt ra, rửa lại cho hết mùi hăng, đắng của măng. Nếu thiết lập măng nhỏ tuổi đã luộc sẵn thì tước thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Hành lá cọ sạch, phần đầu trắng cắt khúc dài 3 – 4cm, phần lá phía sau giảm thái vừa phải.

Bước 2: nấu ăn xương dê canh măng

Cho xương vào nồi hầm khoảng chừng 1 tiếng đến thêm một chút ít muối để ngọt nước, ngọt xương. Trong những lúc hầm xương, ví như thấy tất cả bọt trắng nổi lên thì vớt hết nhằm nồi canh trong với ngon rộng nhé.

Đến lúc xương mượt thì trụng măng nấu cùng. Nêm thêm gia vị: muối hạt + mắm + tiêu + bột ngọt. Nếm thử cho đủ với mùi vị của gia đình.

Khi cả măng cùng xương đầy đủ chín mềm thì đến hành lá vào, khuấy đều, tắt bếp. Món này thật đối chọi giản, dễ dàng làm đúng không nào nào.

7. Dê tái

Dê tái chanh là món ăn hấp dẫn và danh tiếng trong toàn bộ các món ăn từ giết mổ dê.


*

Dê tái chanh


Nguyên liệu:

500gr giết thịt dê bố chỉ 2 quả chanh1 trái ớt tươiVừng (mè) rang chín1 nhánh gừng1/2 quả dứa (thơm)4 cây sả1 phần dừa nạoRau ngổGia vị đầy đủ 

Các bước làm món dê tái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế giết dê, làm bay mùi hôi của dê.

Chanh nuốm lấy nước cốt. Ớt thái nhỏ. Sả đập dập. Gừng thái chỉ. Dứa ép đem nước.

Vừng rang đập dập

Rau ngổ lấy phần ngọn, rửa sạch.

Bước 2: Ướp với hầm sơ giết dê

Thịt dê ướp với sả + gừng + hạt nêm tiếp nối cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Sử dụng đũa xuyên thử vào trong, nếu xuyên thẳng qua thì vớt giết ra, cho vô ngăn đá khoảng tầm 1- 2 tiếng đồng hồ để giết thịt chắc, không xẩy ra bở, nát.

Tiếp theo thái giết thành từng miếng mỏng dính vừa ăn.

Bước 3: trộn nước chua ngọt

Chuẩn bị một chén con nhằm pha nước. Cần sử dụng 2 thìa canh mặt đường + 1 thìa cafe muối + nước cốt chanh + 3 thìa nước xay dứa + ớt. Trộn đều toàn bộ các nguyên liệu.

Bước 4: làm cho dê tái

Rau ngổ + 2 thìa vừng rang đập cho dập + 50% sả băm + 1 nhúm dừa nạo lấy trộn cùng thịt dê. Tiếp theo sau rưới nước chua ngọt lên bên trên, đảo nhẹ cho tất cả các nguyên vật liệu quyện vào nhau. Cuối cùng chỉ cần xếp món ăn uống lên đĩa và hưởng thụ cùng cùng với lá mơ, diếp cá, bạc bẽo hà, chuối xanh.

Trên đây, studyinuk.edu.vn đã share cho các bạn 7 cách nấu thịt dê ngon. Mong muốn những phương pháp này để giúp bữa ăn của gia đình bạn trở cần phong phú, thơm ngon và lôi cuốn hơn nhé!

Mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn clip máy băm sả ớt 3A2,2Kw

*

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, con đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc tự Liêm, TP. Hà Nội.

gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, thành phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM