Mì xào sốt quả cà chua là món ăn 1-1 giản, nhanh gọn lại ngon mồm cho rất nhiều ngày bận rộn. Thuộc học bí quyết làm mì xào sốt cà chua cho tất cả gia đình theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mì xào sốt cà chua


Cách làm cho mì xào sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịMì nạm (hoặc gói mì tôm): 200gThịt bò: 150gCà chua: 4 quảTỏi: 1 củGia vị: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn,…

*

Các bước làm mì xào nóng cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò chọn từng miếng thịt thăn hay nạc vai để mềm ngon. Rửa thịt bò với nước muối bột loãng cho sạch sẽ và sút hôi. Băm nhỏ dại thịt trườn hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Ướp thịt trườn với chút dầu ăn, bột nêm, tiêu mang lại ngấm gia vị.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái hát lựu.

Cà chua rửa sạch, loại trừ hạt rồi thái nhỏ.

*

Bước 2: Luộc mì

Chuẩn bị nồi nước sôi, bỏ vào 1 muôi dầu ăn. Thả mì vào nấu chín mềm, tùy thuộc theo từng một số loại mì mà thời hạn luộc khác nhau. Chúng ta kiểm tra bằng phương pháp vớt một tua mì lên, bấm tay thấy mềm, bên phía trong lõi mì mượt là được. Vớt mì ra thả vào chén con nước lọc để mì sạch và không bị dính vào nhau.

*

Bước 3: làm cho sốt cà chua

Cho một thìa dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm 1/2 tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn. Buông bỏ thịt trườn ra bát để riêng.

Vẫn thực hiện chảo đó, mang đến nửa muôi canh dầu ăn, phi thơm phần tỏi còn lại. Cho cà chua vào đảo cho chín mềm, mang đến khi cà chua nhuyễn thành sốt tương đối sền sệt. Cho tiếp tục hành tây vào xào cùng. ở đầu cuối cho thịt trườn vào, chúng ta có thể cho thêm nửa bát con nước lọc đun nhỏ tuổi lửa cho các nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: trình diễn mì xào nóng cà chua

Cho mì ra đĩa. Múc sốt quả cà chua thịt trườn lên trên. Trang trí thêm rau củ mùi đến đẹp mắt. Lúc ăn, chúng ta trộn phần nhiều cho nóng thấm phần đông với mì rồi thưởng thức. Chúng ta cũng có thể cho luôn mì xào xào cùng với sốt cà chua để mì nóng và quyện gia vị hơn tùy ý thích.

Xem thêm: Những Cách Làm Quen Con Gái Lạ Ấn Tượng "Không Biết Ế Cả Đời"

*

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm cho mì xào nóng cà chua rồi đó. Vật liệu đơn giản, dễ thực hiện mà ngon không thua kém gì nhà hàng. Chúng ta có thể thay mì tôm bằng mì ý để món nạp năng lượng thêm vị nhé.

Cách làm mì xào trứng

Ngoài mì xào nóng cà chua, chúng ta cũng có thể biến tấu nhiều món mì xào khác biệt để thay đổi vị mang lại bữa ăn. Phương pháp làm mì xào trứng vừa nhanh gọn lại ngon miệng dưới đây sẽ là nhắc nhở cho bữa sáng mái ấm gia đình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bịMì khô hoặc mì tôm: 200gTrứng gà: 2 quảRau cải (có thể lựa chọn rau tùy sở thích)Hành tím: 1 củGia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu,…

*

Các bước làm mì xào trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch xong để ráo nước.

Mì chần sơ nước sôi nhằm mì nở mềm, vớt mì ra cho vào bát nước lạnh cọ lại nhằm mì không bị dính vào nhau.

Hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Xào mì

Cho một muôi canh dầu lấn vào chảo, phi thơm hành tím. đến rau cải vào xào nhanh các tay, nêm thêm chút gia vị. Liên tục cho mì vào xào cùng. Bạn đảo đều tay nhằm mì tơi và không biến thành dính vào đáy chảo. Nêm chút bột nêm, xì dầu, tương ớt theo như đúng khẩu vị. Lúc mì cùng rau chín mềm thì buông bỏ ra đĩa.

Bước 3: Ốp la trứng

Chuẩn bị đĩa sâu lòng chút, cho dầu lấn sâu vào chảo. Khi dầu nóng lên già thì đập từng trái trứng gà vào. Đợi lúc lòng đỏ trứng săn khía cạnh lại là được, hoặc bạn cũng có thể ốp trứng chín/lòng đào tùy ý thích.

Lấy trứng ốp ra để trên đĩa mì, các bạn trang trí thêm xà lách, dưa chuột đến đẹp mắt.

*

Ngoài ra, nếu không thích trứng ốp, chúng ta cũng có thể xào trứng gà cho tơi. Trút rau với mì đã xào vào trộn thuộc cho phần lớn rồi bày ra bát nhé.