Khoai lang cừu là món khoái khẩu của nhiều lứa tuổi, đó cũng là trong số những món ăn vặt rất phổ cập được các thiếu nữ trổ tài trên nhà. Cầm nhưng, rán khoai lang bởi bột gì, phương pháp chiên như vậy nào để có món khoai giòn ngon hấp dẫn mà lại dễ dàng và đơn giản đây? Hãy đi tìm kiếm hiểu cùng studyinuk.edu.vn nhé!

*


rán khoai lang bằng bột gì?

Khoai lang chắc rằng ngon hay không đa số phụ nằm trong vào lớp bột bọc lấy nó. Do vậy mà bột dùng làm chiên khoai lang xuất xắc bột chiên khoai lang rung lắc đều cần phải chọn đúng công thức. 

Trả lời câu hỏi: rán khoai lang bởi bột gì của rất nhiều chị em, studyinuk.edu.vn đem về thông tin rằng bạn cũng có thể chọn nhiều loại bột như bột mì, bột năng, bột gạo, bột rán giòn đều được. Lớp bột này sẽ giúp cho miếng khoai chiên của người sử dụng được tiến thưởng hơn, giòn rộng và chúng ta có thể để lâu mà không ngại khoai bị ỉu. Chúng ta có thể sử dụng các loại bột như bên dưới đây. 

*

Bột mì hoặc bột năng: các bạn chọn tỉ lệ thành phần là 50 – 100 gram bột ứng cùng với 2-3 củ khoai lang. Kết hòa hợp bột mì cùng với bột gạo: Tỉ lệ nên chọn lựa là cứ 100gram bột mì + 100gram bột gạo thì ứng cùng với 700gram khoai lang. Bột rán giòn: Cứ 100gr bột rán giòn ứng cùng với 500gr khoai lang. 

Dưới đấy là cách có tác dụng khoai lang chiên bột năng, bạn đọc áp dụng tựa như với khoai lang cừu bằng những loại bột khác. 

*

Cách làm khoai lang rán với bột năng 

Nguyên liệu

Khoai lang: tự 2 – 3 củ khoai lang

(Chọn phần nhiều củ khoai to vừa, thẳng, không bị sâu giỏi hà, dím. Khoai lang chiên ngon nhất vẫn chính là khoai vàng cùng khoai trắng, tuy vậy thì bạn có thể chọn bất kỳ loại khoai nào các bạn có hoặc mình muốn để cừu cũng vẫn được).

Bạn đang xem: Cách làm khoai lang chiên bột gạo

*

Bột: Bạn sẵn sàng 50 – 100 gram bột năng.Phụ liệu khác: Để rán khoai, chúng ta cần chuẩn bị thêm dầu ăn. Trong khi để nạp năng lượng khoai chiên cũng giống như làm của món khoai lang rán được dễ nhìn hơn, bạn chuẩn bị thêm phần tương ớt với một ít vừng rang vàng.

Cách có tác dụng khoai lang chiên

Bước 1: Thái khoai

Có hai phương pháp để bạn cũng có thể thái khoai trước lúc chiên. Cách trước tiên là sau khi bạn rửa sạch sẽ khoai, sa thải lớp đất mèo và gọt vỏ thì các bạn đem khoai đi thái thành các lát mỏng. Cách này sẽ giúp đỡ quá trình rán khoai được tiến hành nhanh hơn.

*

Cách sản phẩm công nghệ hai kia là bạn đem khoai đi thái thành hình con chì với độ dài bởi cả củ khoai hoặc ½ của khoai. Bạn thái với độ dày vừa phải, kích thước từ 0,7 – 1 centimet là được.

Bước 2: dìm khoai và sẵn sàng chiên khoai

Khoai sau khoản thời gian đã thái hoàn thành bạn buộc phải ngâm vào nước muối hạt loãng trước khi đem chiên.Việc ngâm khoai này sẽ giúp đỡ khoai sạch mát hơn, không bị thâm và khi ăn sẽ giòn hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp 6 Cách Làm Khô Sườn Non Chay Kho Tiêu Ngon Chuẩn Vị

*

Trong cơ hội ngâm khoai, bạn sẵn sàng phần bột để chiên khoai. Để làm cho bột, chúng ta hoà rất loảng phần bột đã sẵn sàng cùng ¼ thìa cafe muối. Bạn cần hoà kỹ nhằm tránh bột bị vón cục, khi nhúng khoai sẽ không còn ngấm được hết bột lên lớp mặt.

Bước 3: chiên khoai

Bắc một chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già. Bạn cũng có thể chọn loại chảo lòng sâu hoặc đáy bởi đều được. Tuy nhiên, nếu sử dụng chảo đáy bằng thì các bạn sẽ phải mất thời gian và rán khoai kỳ công hơn do yêu cầu lật mặt khoai liên tục.

*

Bạn nhúng những miếng khoai qua lớp bột đã sẵn sàng rồi bỏ vào chiên vàng. Cừu với ngon lửa vừa phải, lúc chiên dùng đũa dài hòn đảo đều nhằm miếng khoai không bị cháy.

Khi lớp bột khoai đã quà rụm thì bạn vớt khoai ra với để vào giấy thấm dầu lương thực cho giảm lớp dầu làm việc khoai. Cùng lúc này, chúng ta rắc lớp vừng đã rang lên bề mặt của khoai cho đẹp mắt hơn và sẵn sàng phần tương ớt nhằm chấm kèm.

*

Có những loại cách làm khoai lang cừu như biện pháp làm khoai lang chiên mắm, khoai lang chiên đường, khoai lang chiên giòn tẩm gia vị,… cũng rất dễ tạo nên chị em tham khảo. Chúc người mẹ nấu nướng thành công xuất sắc nhé!