Kem đỗ xanh là món kem thơm ngon, non lạnh, giải nhiệt rất đã nhưng bất kỳ người nào cũng đều yêu thích. Hôm nay, studyinuk.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta 3 biện pháp làm kem đậu xanh cực dễ dàng tại nhà. Cùng bước đầu ngay nhé!


1. Bí quyết làm kem đậu xanh truyền thống

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bột đậu xanh: 1 góiBột bắp: 1 thìaBột mì: 1 thìaĐậu xanh đã bóc tách vỏ: 100grĐậu xanh chưa tách vỏ: 100grSữa tươi không đường: 1 góiĐường, khuôn làm kem, thìa… 
*
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đỗ xanh truyền thống

1.2. Phương pháp làm kem đỗ xanh truyền thống

Bước 1: Đậu xanh nguyên vỏ lấy ngâm với nước ấm 2 giờ cho mềm. Sau đó, vo sạch cùng rửa bằng nước sạch.

Bạn đang xem: Cách làm kem đậu xanh ngon

Bước 2: đến đã xanh nguyên vỏ vào nấu bếp chín. Đậu xanh chưa bóc tách vỏ cũng làm cho tương tự.Bước 3: Cho sữa tươi ko đường, con đường và đậu xanh bóc vỏ đã được nấu chín vào lắp thêm xay sinh tố, xay nhuyễn láo hợp. Bước 4: Đổ tất cả hổn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi. Tiếp nối đổ gói bột đỗ xanh hòa chảy với nước vào nồi. Đun hỗn hợp trên phòng bếp ở lửa nhỏ. Lưu ý vừa đun vừa khuấy hầu hết cho láo hợp không xẩy ra dính nồi. Bước 5: hòa hợp bột mì với bột bắp với nước rồi đổ rảnh vào nồi đậu xanh. Thường xuyên khuấy phần nhiều để chế tạo ra độ sánh mịn thì tắt bếp. Bước 6: Đợi cho các thành phần hỗn hợp nguội thì nêm thêm đậu xanh nguyên vỏ vào cùng. Khuấy tất cả hổn hợp một lần nữa rồi rót vào khuôn có tác dụng kem. Bước 7: Bảo quản kem ở trong tủ đông khoảng chừng 6 giờ đồng hồ là rất có thể dùng ngay. 

1.3. Thành phẩm

Cách làm cho kem đậu xanh truyền thống cực kì đơn giản. Bạn có thể dùng nhiều các loại khuôn không giống nhau để làm kem. Hãy thưởng thức những que kem đuối lạnh, ngọt bùi cùng mái ấm gia đình bạn nhé!

*
Kem đỗ xanh truyền thống

2. Biện pháp làm kem đỗ xanh sữa dừa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh còn vỏ: 50grĐậu xanh tách bóc vỏ: 50grSữa tươi có đường: 2 góiSữa đặc: 50mlNước cốt dừa: 160mlĐường
*
Nguyên liệu có tác dụng kem đậu xanh sữa dừa

2.2. Bí quyết làm kem đỗ xanh sữa dừa

Bước 1: Rửa sạch mát hai một số loại đậu và ngâm cùng với nước ấm 2 tiếng để hạt nở. Vớt ra rổ, nhằm ráo nước. Bước 2: Nấu chín 2 loại đậu xanh này. Riêng các loại đậu xanh chưa tách vỏ thì cho thêm 30gr đường vào nồi cùng trộn đầy đủ lên. Đun thêm 5 phút cho đường chảy thì tắt bếp. Bước 3: Đối với đậu xanh đã tách vỏ, bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến, trộn đều hỗn phù hợp với sữa tươi bao gồm đường và 70gr đường.Bước 4: cho 1 gói sữa tươi + sữa sệt + nước cốt dừa vào nồi, đung nóng lăn tăn thì đổ đậu xanh đã giã nhuyễn vào. Khuấy liên tục cho đến khi các thành phần hỗn hợp sền quánh lại thì tắt bếp. Bước 5: Mở từng nắp khuôn kem, tiếp đến cho vào 1 ít đỗ xanh còn nguyên phần vỏ. Tiếp đến, đổ các thành phần hỗn hợp sữa cùng đậu xanh vừa làm cho vào khuôn.Bước 6: Làm các bước tương tự cho đến khi hết con số khuôn và nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh bị.

Xem thêm: Cách Để Hoa Đào Nở Nhanh, Nở Đúng Dịp Tết, Thúc Đẩy Cây Đào Ra Hoa Đúng Cách

Bước 7: Bảo cai quản kem trong phòng đông tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng để kem được cứng. 

2.3. Thành phẩm

Để lấy kem ra khỏi khuôn bạn có thể áp dụng mẹo là nhúng khuôn kem vào nước ấm 70 đến 80 độ C khoảng chừng 4 đến 6 giây. Sau đó, thong thả rút que kem thoát khỏi khuôn là được. Do đó là chỉ cần một chút nguyên vật liệu có sẵn, bạn đã sở hữu thể làm ngay mọi que kem đậu xanh sữa dừa đuối lạnh, ngọt ngào và lắng đọng hương vị tận nhà rồi!

*
Kem đỗ xanh sữa dừa

3. Biện pháp làm kem đậu xanh với Whipping Cream

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Đậu xanh: 50grWhipping Cream: 120mlNước cốt dừa: 150grSữa tươi: 60mlSữa đặc: 100grBột Gelatin: 5grĐường: 30grMuối
*
Nguyên liệu làm kem đậu xanh Whipping cream

3.2. Phương pháp làm kem đỗ xanh với Whipping Cream

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm ngập nước ấm khoảng chừng 2 tiếng nhằm hạt nở đều. Với đậu xanh còn nguyên vỏ, sau khoản thời gian ngâm dứt hãy đãi không còn vỏ chỉ mang nguyên hạt đậu vàng.Bước 2: Bột gelatin mang lại vào bát rồi thêm 20ml nước ấm. Ngâm bột gelatin khoảng chừng 15 phút để bột nở. Bước 3: đến đậu xanh vào nồi, sau đó đổ thêm nước sạch sẽ vào sấp khía cạnh đậu. Tiếp đến, mở lửa lớn, hâm nóng đậu khoảng 15 đến đôi mươi phút. Bước 4: Khi đậu xanh đã nhừ thì chia đậu xanh thành 2 phần. Một bát đựng ⅓ con số đậu, bát còn lại là ⅔.Bước 5: Cho ⅔ số đỗ xanh vừa nấu nướng chín vào lắp thêm xay sinh tố. Kế tiếp cho thêm nước dừa tươi + sữa tươi + sữa sệt + kem whipping cream + ½ thìa muối. Xay nhuyễn lếu hợp khoảng chừng 3 đến 5 phút thành dạng hỗn hợp sền sệt.Bước 6: Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, đun lửa nhỏ dại đến khi sôi thì cho bột gelatin vẫn ngâm vào. Khuấy đều tất cả hổn hợp và hâm sôi thì cho ⅓ số đậu xanh sót lại vào và tắt bếp.Bước 7: Cho hỗn hợp vừa thổi nấu vào khuôn kem. Đậy nắp que kem lại và bảo vệ trong chống đông tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Khi kem sẽ cứng thì có thể dùng được ngay. 

3.3. Thành phẩm

Kem đậu xanh với Whipping Cream có vị ngọt vừa phải, mùi vị đậu xanh thơm to bùi. Chắc hẳn rằng những loại kem dễ thương, đã mắt này sẽ giúp đỡ bạn khuấy tan thời tiết nóng bức, nặng nề chịu.

*
Kem đậu xanh với Whipping cream

Trên đó là 3 cách làm cho kem đậu xanh từ những vật liệu cực đơn giản tại nhà. studyinuk.edu.vn hi vọng với nội dung bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều công thức nấu ăn tuyệt đỉnh công phu hơn. Nên chọn mua các vật liệu làm kem đậu xanh chất lượng tại khối hệ thống siêu thị Vinmart hoặc qua ứng dụng studyinuk.edu.vn để tích điểm các bạn nhé!