Bạn ước ao bữa cơm mái ấm gia đình thêm ấm cúng, không thiếu thốn các món tiêu hóa vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho gia đình. Hãy thêm món gỏi cùng với vị chua chua, ngọt ngọt cùng với độ giòn giòn của ngó sen… Thật giỏi vời, tiếp sau đây mình hướng dẫn cho chúng ta cách làm gỏi ngó sen tai heo chua ngọt.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi ngó sen tai heo

Món ngon khác: Cách nấu Món Canh Chua Mực NGON Ngọt những Dinh DưỡngSau đó là hướng dẫn cụ thể cách làm cho gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn) ngon:Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:
*
Nguyên liệu để làm món ngó sen tai heo(nộm tai lợn) cùng với tôm ngon
Ngó sen: 300gTai heo(lợn): 1-2 cáiCà rốt: 1 củ cà rốt nhỏNước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muốiRau quế, rau củ thơmLạc rang vàng, giã thôTôm tươi (khoảng 200g mang đến 300g) (nếu muốn ăn thêm tôm)Cách làm cho món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn):Bước 1:- Ngó sen rửa cho thật sạch, bổ thành từng đoạn (khoảng 3cm), chẻ ra có tác dụng 2 hoặc 4 (tùy vào độ lớn của cộng), trộn vào ngó sen một thìa nhỏ dại muối, một thìa nhỏ dại đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng tầm 30 phút (để ngó sen bao gồm vị khi ăn). Tiếp đến dùng tay nỗ lực ráo nước.- củ cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa bé dại muối, trộn đều để yên khoảng tầm 15 phút, sau đó vắt ráo. - rau củ quế, rau xanh thơm cọ sạch, thái nhỏ.Bước 2:Tai lợn rửa sạch (có thể rửa bởi nước muối), đổ nước rét ngập phương diện tai lợn, luộc tai lợn chín, tiếp đến vớt ra đĩa, nhằm nguội, thái sợi vừa ăn.Bước 3:Tôm tươi: cọ và có tác dụng sạch sẽ, bỏ vô luộc, khi nào tôm chín, vớt ra nhằm nguội, bóc tách sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ đầu rồi chẻ ra làm 2.Bước 4:Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm nam ngư ngon, 2 thìa đường mang đến hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vậy chanh tươi rồi nêm khá chua chua, ngọt ngọt là được.
*
*
Món ngó sen tai heo với tôm ngon
Hướng dẫn bí quyết làm gỏi ngó sen tai heo tôm giết mổ ngon:Bước 1: Ngó sen chúng ta đem cắt khúc khoảng tầm 5 mang đến 6 cm rồi ngâm với nước giấm trộn phèn. Tôm chúng ta làm sạch sẽ nhớ quăng quật lớp chỉ đen(phân của tôm), kế tiếp cho tôm vào nước nấu chín sau đó tách nõn, chừa lại phần đuôi.Bước 2: Phần làm thịt đùi lợn chúng ta chần qua nước sôi 1 lượt cho bớt hôi, sau đó xả không bẩn lại bằng nước lạnh rồi đến lên nhà bếp luộc chín, nêm thêm chút muối mang đến đậm đà. Đến khi nào thịt chín thì vớt ra, cắt lát mỏng.

Xem thêm: Cách Từ Chối Khéo Léo Trong Công Việc, Không Làm Mất Lòng Đồng Nghiệp

Bước 3: Hành tây, củ cà rốt đem bào mỏng, rồi ướp với ít đường. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ, phải tây cắt khúc, ớt tỉa hoa hoặc cắt chỉ trộn vào món gỏi.Bước 4: Trộn nước vào một bát béo theo tỉ lệ: 6 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 thìa tiêu, 1 muỗng nước mắm. Khuấy phần nhiều cho các thành phần hỗn hợp nước gỏi tan cùng quyện vị với nhau.Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng vào trộn cùng với nước gỏi rồi chuẩn bị ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, dọn ra mâm.Chỉ đơn giản và dễ dàng như vậy bạn đã có được món gỏi ngó sen tai heo(nộm tai lợn) ngon rồi đấy. Chúc anh chị ngon miệngTag: goi ngo sen tai heo, cach lam goi ngo sen tai heo, huong dan lam goi ngo sen ngon hap dan, tháng nom tai lon bít bien cach nao, goi tai lon nom voi tom, phái mạnh tai lon, phái mạnh tai heo

Video shop Đặc Sản Phú Quốc Dương Đông Food trên HCM

Mặt mặt hàng nổi bật: nước mắm Phú Quốc - Mực một nắng-Mực khô-Tôm thô ngon


*


*