Món giò dùng chay thơm và studyinuk.edu.vn hấp dẫn dù không được làm từ thịt. Bí quyết nằm ở quá trình chế biến cùng công thức cách làm giò chay độc đáo. Tự làm giò chay nạp năng lượng vừa studyinuk.edu.vn vừa rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh ko sử dụng các chất bảo quản, hàn the. Cùng học cách làm giò chay để yên tâm hơn mang lại sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm giò chay từ váng đậu

> Cách đun nấu mì quảng chay đậm đà hương vị khó cưỡng

> Cách nấu ăn hủ tiếu chay cho ngày thanh đạm

Nguyên liệu làm cho giò chay

*
Cách có tác dụng giò chay

Để làm được món giò chay thơm studyinuk.edu.vn, chúng ta cần chuẩn bị được các nguyên liệu cần thiết sau đây:

Tỏi tây: 1 củLá chuối gói chả giò và lạt buộcGia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu, bột nêm chay, nước mắm chay, banking sodaVáng đậu: 500g

Cách làm cho giò chay đặc biệt

Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị kết thúc ta cùng bắt tay vào làm giò chay thôi. Các bạn theo dõi theo các bước thực hiện dưới đây nhé.

Bước 1:

Váng đậu cài về bạn mang ngâm vào tô nước ấm cho váng đậu mềm rũ. Sau đó đổ nước đi và rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp theo vớt ra dùng dao xắt nhỏ váng đậu.Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó mang lại váng đậu vào mang đến nước vào nồi trộn với một ít nửa muỗng banking soda ngập váng đậu. Đun sôi nồi nước nấu khoảng 10-15 phút đến váng đậu chín mềm. Sau đó vớt váng đậu ra để đến ráo nước.Cách làm giò chay studyinuk.edu.vn bạn đề xuất chú ý không nên luộc váng đậu quá mềm rục như vậy sẽ khiến cho giò kém giòn mất studyinuk.edu.vn.

Bước 2:

Rửa sạch rồi băm nhỏ tỏi tây. Sau đó bắt nồi cho thêm dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp theo đến váng đậu đã luộc ở trên vào. Nêm nếm thêm chút đường, muối xào qua xào lại cho ngấm gia vị. Xào với lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, rồi để thêm khoảng 15 phút nữa mang đến váng đậu thấm đề gia vị.Váng đậu nguội, dùng bao tay nilon vắt mang đến ráo kiệt nước váng đậu mới xào. Tiếp theo trộn một ít hạt nêm, tiêu, nước mắm chay vào, trộn đều lên.

Bước 3:

Trải lá chuỗi đã chuẩn bị ra tô sạch. Tiếp tục mang lại váng đậu vừa ở trên lên mặt lá chuối rồi cuốn tròn, khéo cuốn thật chặt tay rồi gói lại buộc chặt bằng dây lạc. Để gói đến đẹp bạn cũng có thể cài đặt loại khuôn gói có bán sẵn trong hết sức thị.Bắc tiếp một nồi nước lên bếp, hâm sôi nước trong nồi rồi thả bánh giò chay vừa cuốn vào nồi luộc chín. Đun luộc giò khoảng 1 tiếng đồng hồ thì có thể vớt ra được rồi, để mang đến bánh giò ráo nước và nguội hẳn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Reup Video Tránh Bản Quyền, Cách Reup Phim Không Bị Bản Quyền Mới Nhất 2020

Vậy là món giò chay làm từ váng đậu đã được hoàn thành, khi nạp năng lượng chỉ cần cắt khoanh, rồi bóc phần lớp lá chuối ra là có thể thưởng thức. Ăn tới đâu bạn cắt khoanh tới đó, phần còn lại bảo quản trong phòng mát tủ lạnh để dùng dần. Cách làm giò chay quả thật rất 1-1 giản, chỉ cần một chút khéo tay vào khâu gói bánh và khâu sơ chế phần váng đậu được studyinuk.edu.vn. Chúc bạn thành công với công thức cách làm giò chay này nhé

Cách làm cho giò chay đậu xanh

*
Cách làm giò chay đậu xanh

Chúng ta đã học được cánh làm giò chay từ váng đậu. Thế thì nếu giò chay chế biến từ đậu xanh sẽ như thế nào nhỉ. Một mùi hương vị rất khác đến món giò chay và cũng rất studyinuk.edu.vn. Nào chúng ta cùng tiếp tục khám phá cách làm giò chay đậu xanh nhé.

Nguyên liệu

400gr Đậu xanh400gr nấm hương30gr Lá mơ tam thể30gr Dầu thực vậtGia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêmLá chuối tươi: 1 láKhuôn làm cho giò: 1 chiếcDây lạc buộc

Cách làm giò chay đậu xanh

Bước 1:

Đâu xanh mua về bạn mang ngâm nước, chà đãi cho sạch vỏ xanh mặt ngoài để lúc làm giò ko có vị chát của vỏ. Vào chợ cực kỳ thị cũng có bán sẵn đậu xanh đã sạch vỏ bạn có thể download loại này đến tiết kiệm thời gian. Sau đó cũng lấy ngâm nước mang lại đậu mềm rồi vớt ra phơi khô. Tiếp theo cho đậu xanh vào máy xay xay nhỏ thành bột.Tiếp tục hòa đậu xanh đã xay vào nước với tỉ lệ 4 đậu : 1 nước.Lá mơ tam thể rước rửa sạch rồi xắt nhỏ để riêng.Nấm hương mang ngâm mang đến nở rồi cắt bỏ gốc và rửa sạch, nấm mùi hương bạn có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi đến vừa nạp năng lượng nếu nấm to.Lá chuối có một mẹo nhỏ để dễ gói là lựa lá chuối non ko bị rách, mang về hơ sơ trên lửa cho lá dẻo hơn.

Bước 2:

Trộn hỗn hợp đậu xanh với lá mơ xắt nhỏ, nấm hương, bột ngọt, tiêu, hạt nêm. Trộn đều cho tất cả gia vị quyện đều với nhau.Lá chuối bạn lót vào khuôn gói. Sau đó đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào. Gấp đầu bánh giò lại rồi dùng dây lạc buộc chặt.

Bước 3:

Bắc nồi nước sôi lên bếp. Sau đó thả đòn bánh giò vào nồi đun luộc đến chín. Đun nồi bánh khoảng 1 tiếng đồng hồ, đun lửa nhỏ vừa vừa đến bánh chín đều. Sau đó thì vớt bánh ra để nguội.

Khi nạp năng lượng chỉ cần cắt khoanh giò và lột lớp lá chuối bày ra dĩa và thưởng thức. Với vài bước cơ bản chúng ta đã có được món giò chay đậu xanh studyinuk.edu.vn ngất ngây. Cắn miếng giò giòn giòn, vị vừa ăn, ngòn ngọt, màu sắc trông rất bắt mắt hấp dẫn. Với những công thức cách làm giò chay trên, hy vọng bạn đã biết cách để thực hiện ngay mang đến gia đình mình thưởng thức món giò chay chất lượng thơm studyinuk.edu.vn. Chúc bạn thành công.