giết heo trả khô bò làm theo bí quyết sau các bạn sẽ có món khô với mùi vị đậm đà được hòa quyện mùi hương thơm từ các loại gia vị, từng thớ thịt dẻo dai ngon ngon khiến bạn nạp năng lượng hoài ko chán. Không đầy đủ ngon cơ mà còn tiết kiệm ngân sách chi phí, an toàn, chất lượng.

Bạn đang xem: Cách làm giả bò khô

Khô trườn là món ăn quen thuộc trong các cuộc nhậu và cả những bữa ăn uống vặt của fan Việt. Tuy nhiên giá khô bò thường không hề nhỏ và không bảo vệ chất lượng khi mua bên ngoài. Vậy hãy cùng Bách hóa XANH xem bí quyết làm khô heo giả trườn trong bài viết này nhé.

1Cách làm cho thịt heo giả bò bởi lò nướng

Chuẩn bị đôi mươi phút Chế biến 45 phút dành riêng cho 4-5 người vật liệu làm giết heo giả bò bằng lò nướng 80g gia vị hoàn chỉnh.

nguyên liệu làm thịt heo trả bò bằng lò nướng

Cách làm cho thịt heo giả bò bằng lò nướng

Bước 1Chần giết heo

chần sơ qua thịt trong nước sôi, tiếp nối vớt ra rồi cho vào nồi khác. Cho nước ngang với bề mặt thịt, luộc lên trong khoảng 5 phút (lửa vừa). Sau đó, vớt giết ra nhằm nguội.

chần qua heo để gia công lợn giả trườn khô

Bước 2Nấu thịt

Đặt từng miếng thịt lên thớt, dùng chày đập dập hoặc xé thành từng sợi. tiếp theo cho thịt vào trong nồi nước luộc cùng với sốt gia vị hoàn hảo cùng rất nhiều loại các gia vị đã được sẵn sàng sẵn và hòn đảo đều. Sau đó, nấu cùng với lửa nhỏ, để sôi liu riu cho tới khi nước cạn hoàn toàn.

Luộc thịt heo với xốt hương liệu gia vị hoàn chỉnh

Bước 3Nướng khô

liên tục cho giết mổ vào lò nướng, ở nhiệt độ 120 độ C trong tầm 30 phút bỏ thịt khô hoàn toàn.

cho thịt nướng vào lò để chấm dứt món khô heo giả bò

Bước 4 Thành phẩm

thành phẩm món thịt con heo giả trườn khô

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể cho thô ra đĩa với thưởng thức, cảm nhận được hương vị thơm và ngon không thất bại kem gì thịt trườn khô mà chúng ta vẫn tuyệt ăn. Gia vị thấm phần đa vào từng thớ giết mổ đậm đà, dùng làm món nạp năng lượng vặt rất thích hợp.

2Cách có tác dụng thịt lợn giả bò khô bởi nồi cừu không dầu

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 8 tiếng dành riêng cho 3 người nguyên vật liệu làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

Mẹo hay: Để chọn download được giết thịt đùi heo tươi ngon, bạn cần quan sát phía bên ngoài thịt có lớp màng khô, màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. - bên cạnh ra, ở mặt phẳng cắt của thịt sẽ có màu hồng sáng, mượt mại, khi sử dụng tay nhấn vào thì thịt lũ hồi tốt. Trong những khi đó, lớp mỡ có màu sáng, chắc hẳn và mùi thơm đặc trưng.

vật liệu làm giết lợn giả trườn khô bởi nồi chiên không dầu

Cách làm cho thịt lợn giả trườn khô bởi nồi rán không dầu

Bước 1 Sơ chế làm thịt heo

làm thịt heo sau thời điểm mua về, bạn tiến hành làm cho sạch, rửa lại cùng với nước các lần xong để ráo. Sau đó, bạn giảm theo thớ của làm thịt thành các miếng dày khoảng chừng 0.5-1 cm.

Sơ chế giết mổ heo

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

bạn dùng 3 củ sả rửa sạch, rồi mang đi cắt thành từng khúc dài khoảng 1-2cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lòng Tiếng Chị Google Vào Video Tiktok, Capcut

Tỏi thì bạn dùng một nửa củ, bóc vỏ, còn ớt sừng thì dùng 1 trái giảm lát. kế tiếp bạn dùng 1 củ gừng nhỏ, 1 củ riềng nhỏ tuổi rửa không bẩn rồi cắt khúc.

chúng ta cho toàn bộ các nguyên liệu gồm gừng, riềng, sả, tỏi, ớt đã sơ chế vào cối và đem đi xayvừa phải, đừng xay quá vụn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 3 Ướp thịt heo

bỏ vô tô giết thịt heo 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muống nêm canh dầu hào, 4muỗng canh đường, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng nhỏ canh dầu màu sắc điều.

Tiếp theo, bạn cho góp thêm phần hỗn đúng theo các nguyên vật liệu đã xay vào tô nhằm trộn mọi và ướp trong vòng từ 7-8 tiếng.

Mẹo hay: Nếu có không ít thời gian, bạn có thể chothịt heo đã được ướp vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, bỏ thịt heo thấm hương liệu gia vị và ngon hơn.

Ướp làm thịt heo

Bước 4 Sấy thịt heo

sau khoản thời gian đủ thời gian ướp, các bạn xếp từng từng miếng thịt heo vào trong nồi rán không dầu và thực hiện sấy trong khoảng 50-60 phút ở tại mức 100 độ C.

sau thời điểm sấy được khoảng tầm 15 phút thì các bạn kiểm tra và trở khía cạnh miếng thịt đổ thịt heo được chín đều.

Lưu ý: bạn không phải sấy giết mổ heo thừa nhiệt, bởi dễ khiến cho thịt heo bị giòn và không hề độ dai.

Sấy làm thịt heo

Bước 5 Thành phẩm

giết thịt lợn giả bò khô bởi nồi cừu không dầu thơm ngon

giết mổ heo sau khi sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu nâu đẹp nhất mắt, mừi hương lan tỏa, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm chất vừa ăn, tua khô dẻo dai siêu hấp dẫn.

Mặc mặc dù giả khô bò nhưng khi ăn uống món này các bạn sẽ có cảm giác như ăn uống khô bò thật, vừa thơm vừa ngon. Với công thức dễ dàng trên, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để kịp tiếp khách cho một ngày Tết sắp tới.