Ngó sen ngâm chua ngọt là món nạp năng lượng được áp dụng để nạp năng lượng kèm trong các món nạp năng lượng Việt dịp lễ Tết. Để giành được một món ăn kèm ngon thì dưới đây studyinuk.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta 2 biện pháp làm ngó sen ngâm chua ngọt vừa giòn, ngon, đậm vị ngoại giả chống ngấy cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm dưa ngó sen


1. Phương pháp làm ngó sen dìm chua ngọt 1-1 giản

Ngó sen dìm chua ngọt là 1 món nạp năng lượng khá dễ ăn, nói theo cách khác cũng là món khoái khẩu của khá nhiều người. Là 1 trong những món ăn quốc dân chống ngấy hiệu quả, đề xuất theo chân studyinuk.edu.vn cùng triển khai món ăn hấp dẫn này nhé!

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu


*
Nguyên liệu làm món ngó sen ngâm chua ngọt

500g ngó sen

2 trái chanh

1 trái ớt sừng

200gr đường

200ml giấm ăn

1/2 muỗng coffe muối

1.2. Phía dẫn cách làm ngó sen ngâm chua ngọt đối chọi giản

Để dành được món ngó sen ngâm chua ngọt giòn ngon thì cần phải có những nguyên liệu tươi mới, đảm bảo bình an vệ sinh và phù hợp với mùi vị của gia đình. Với giờ thuộc studyinuk.edu.vn thực hiện công việc sơ chế đơn giản và dễ dàng nhé.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Khi sở hữu ngó sen về, để đảm bảo an toàn được độ giòn ngon và unique của món thì chúng ta nên ngâm ngay vào chậu nước để ngó sen không xẩy ra héo.

Đầu tiên cắt bỏ phần đầu nhọn và phần đuôi của ngó sen, kế tiếp dùng miếng cước chùi xoong chà vơi lên phần thân kéo một mặt đường dài từ trên xuống nhằm tránh bị gãy nhé. Sau đó xả ngó sen trực tiếp dưới vòi nước bạo gan để có thể loại bỏ các chất không sạch từ bên phía trong ống.


*
Ngâm ngó sen cùng với chanh để đào thải phần mủ

Cắt ngó sen thành từng khúc nhỏ tuổi vừa ăn khoảng chừng 2 lóng tay, rửa sạch sẽ lại cùng với nước, để ráo. Kế tiếp cho 2 trái chanh vào pha thêm một lượng nước trộn chung với ngó sen và ngâm, với mẹo này sẽ giúp sen được trắng hơn cùng giòn rộng khi ngâm, trong những khi ngâm chúng ta có thể lấy 1 cái đũa khuấy mọi tay theo 1 chiều để đào thải phần chỉ, sau 3 - 5 phút bạn vớt ra và để thật ráo nước.

Ớt sừng rửa sạch, thái sợi mỏng tanh vừa ăn.

Bước 2. Thổi nấu nước dìm ngó sen
*
Nấu nước giấm con đường ngâm ngó sen

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, mang lại 200ml giấm ăn, 200gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào bắt lên bếp với lửa nhỏ, khuấy số đông tay đến bao giờ hỗn hợp đã hòa tan với thật sôi, tắt nhà bếp để nguội.

Bước 3. Ngâm ngó sen
*
Ngâm ngó sen chua ngọt

Xếp theo lần lượt ngó sen vào một trong những hũ thủy tinh kế tiếp để ớt sừng lên bề mặt, tiếp sau cho nhàn rỗi phần nước giấm nấu đã thật nguội vào ngập phần ngó sen là được. Đậy nắp kín lại ngâm khoảng tầm 2 ngày là hoàn toàn có thể dùng được. Chú ý, bạn nên lựa chọn một chiếc hũ đựng sạch sẽ bằng thủy tinh trong và nai lưng qua nước sôi để đảm bảo an toàn đã không còn sạch vi khuẩn và khi sử dụng không xẩy ra mốc trắng làm phiền món ăn của mình nhé!

Bước 4. Thành phẩm
*
Món ngó sen ngâm chua ngọt hoàn chỉnh

Món ngó sen ngâm chua ngọt vẫn hoàn thành, miếng ngó sen hết sạch trơn giòn, ngọt, tất cả chút vị chua tương đối cay cay ăn cùng với giết thịt luộc, món kho quẹt hay bánh tét bánh bác đề vô cùng hợp và chống ngấy hiệu quả.

2. Giải pháp làm ngó sen ngâm chua ngọt với cà rốt

Vào những thời điểm dịp lễ Tết, các món ăn với chua ngọt rất rất được quan tâm tại Việt Nam. Vậy hãy theo chân studyinuk.edu.vn cùng tiến hành cách làm cho ngó sen dìm chua ngọt với cà rốt vô cùng đơn giản dễ dàng này nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gr ngó sen

2 củ cà rốt

2 trái ớt

4 trái tắc

2 muống nêm canh giấm

1 không nhiều muối, đường

2.2. Phía dẫn phương pháp làm ngó sen ngâm chua ngọt với cà rốt

Trước tiên, lúc mua ngó sen về chúng ta nên ngâm vào trong 1 chậu nước, sẽ giúp ngó sen tươi cùng giòn, bảo đảm an toàn món sẽ unique hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngó sen cắt bỏ đầu nhọn và đuôi, xả trực tiếp dưới vòi nước chảy to gan lớn mật để vứt bỏ các phần bẩn và phèn bên trong ống sen, giảm thành các đoạn dài khoảng 2 lóng tay rồi ngâm với 4 trái tắc cả vỏ trong vòng 10 - 15 phút nhằm sen được trắng với giòn hơn. Vớt ra với rửa sạch lại với nước, để thật ráo.


*
Sơ chế ngó sen

Cà rốt cắt quăng quật cuống, làm sạch vỏ, bổ thành hình hoa lá hoặc thái sợi dài tùy vào sở thích.

Ớt rửa sạch cắt lát mỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Màu Xanh Dương, Cách Pha Màu Tím Đủ Các Sắc Độ Từ Các Màu Cơ Bản

Bước 2: thổi nấu nước dìm chua ngọt

Chuẩn bị một nồi nhỏ, đến lần lượt 1 lít nước lọc, 4 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh giấm, một nửa muỗng coffe muối khuấy phần lớn trên lửa nhỏ dại cho mang lại khi hỗn hợp thật sôi rồi nói xuống nhằm thật nguội.

Bước 3: dìm ngó sen cùng cà rốt

Cho ngó sen, củ cà rốt và nước ngâm chua ngọt sẽ để thiệt nguội vào một trong những hũ chất liệu thủy tinh đã trụng qua nước sôi. Ngâm trong tầm 2 ngày hoàn toàn có thể dùng được.

Để bảo vệ lâu với ngon hơn chúng ta nên cho số lượng nước ngâm vừa ngập ngó sen thôi nhé, tiếp đến cho vào tủ lạnh hoàn toàn có thể dùng được lâu hơn.

Bước 4: Thành phẩm
*
Thành phẩm ngó sen dìm chua ngọt cùng với cà rốt

Món ngó sen ngâm chua ngọt cùng với cà rốt chấm dứt và chất lượng khi ngó sen tươi giòn, white và chất ngọt với chua các nhau. Ăn kèm với giết mổ luộc, bánh tét, bánh bác bỏ hay ngẫu nhiên món gì có khá nhiều vị đậm đà cũng thường rất ngon và phòng ngấy hiệu quả. Đây đúng là món ăn với quốc dân mà gia đình nào cũng thích.

3. Phương pháp chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

3.1. Bí quyết chọn download ngó sen tươi ngon

Bạn nên chọn ngó sen còn nhiều năm nguyên, không biến thành cắt đôi hay cắt nhỏ, còn màu khá sẫm hoặc bám bùn, quan sát còn căng, mọng nước bên trong.

3.2. Cách chọn mua cà rốt tươi ngon, chất lượng

Chọn củ củ cà rốt có dáng vẻ thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, tất cả màu sáng, nạm trên tay thấy vững chắc và nặng.

Không chọn hồ hết củ có dáng vẻ méo, màu sậm, bị dập hoặc tất cả đốm màu khác lạ.

4. Một số lưu ý khi có tác dụng món ngó sen ngâm chua ngọt

Để đảm bảo an toàn được tính thẩm mỹ và làm đẹp và độ giòn ngon của ngó sen, sau thời điểm rửa sạch, tránh việc để ráo ở ánh nắng mặt trời phòng mà bạn hãy tiếp tục ngâm ngó sen nội địa đá lạnh đến khi sử dụng.

Nên chọn hũ thủy tinh để làm ngó sen muối chua do dùng hũ vật liệu nhựa trong quy trình lên men đang sinh ra các chất rất có thể gây hại mang lại sức khỏe.

5. Chỉ dẫn cách bảo quản và thời gian bảo vệ món ngó sen dìm chua ngọt

Khi ăn uống bạn buộc phải hạn chế ảnh hưởng tác động mạnh trong hũ, đề nghị dùng đũa sạch mang nhẹ nhàng ngó sen ra khỏi hũ.

Nên cho vào ngăn mát tủ rét mướt để bảo vệ lâu rộng hoặc đặt ở nơi nhoáng mát, kiêng nơi lúc nào cũng ẩm ướt hoặc xúc tiếp trực tiếp với tia nắng mặt trời.

Bên trên là tổng vừa lòng 2 giải pháp làm ngó sen ngâm chua ngọt. Hy vọng với các cách chia sẻ trên giúp chúng ta cũng có thể hoàn thành món một cách tác dụng nhất và quan trọng đặc biệt là bảo đảm an toàn được vệ sinh an toàn thực phẩm. Quanh đó ra chúng ta cũng có thể tham khảo những bài viết cách làm các món ăn uống nhau khác nhưng studyinuk.edu.vn đã share nhé!