Chè chuối bác hiện là 1 món chè “hot trend” được rất nhiều người hâm mộ và mê mẩn. Vậy bạn đã biết cách làm trà chuối chưng chưa? ví như chưa thì nên cùng META.vn khám phá cách làm qua bài viết dưới đây nhé!



Cách làm trà chuối chưng đối chọi giản

Chè chuối chưng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực, được kết hợp trong số những nguyên liệu như chuối chín thanh non hòa quyện thuộc vị thơm ngon mập ngậy của nước cốt dừa, bột báng và đậu phộng... Cách làm chè chuối chưng không thể phức tạp và lại rất nhanh chóng, thuận lợi giúp bạn giải tỏa loại oi nóng của ngày hè này. Hãy bắt tay vào làm nồi chè chuối thơm ngon tức thì thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 quả chuối chín300ml nước cốt dừa50g bột báng100g con đường vàng2 lá dứa50g hạt đậu phộng rang giã nát1/2 thìa cafe muối

Cách làm chè chuối chưng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột báng dìm với nước nóng khoảng tầm 60 phút để bột nở đầy đủ rồi rước xả cùng với nước những lần cho sạch không sạch và mùi chua.Chuẩn bị một chén bát tô nước sạch với thêm một chút ít muối vào khuấy đầy đủ cho tan.Chuối đem bóc tách vỏ rồi thả vào đánh nước muối vừa pha, ngâm khoảng tầm 5 phút nhằm chuối sút vị chát cùng ngon hơn.Sau khi ngâm kết thúc thì vớt chuối ra, nhằm ráo nước.Cắt chuối làm những miếng để thực hiện nấu chè.

Bạn đang xem: Cách làm chè chuối chưng


Bước 2: Nấu chè chuối chưng

Đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước thanh lọc vào đun sôi.Khi nước sôi thì cho bột báng vào luộc. Khi chín thì bột báng đã nổi lên cùng bề mặt nước, hôm nay bạn rước thìa múc bột báng ra ngoài.Lấy một nồi sạch mát khác, thêm 500ml nước thuộc lá dứa vào, bật bếp và đun sôi.Đợi nước sôi thì các bạn cho chuối vào nấu khoảng chừng 10 phút.Gắp lá dứa ra phía bên ngoài và đổ mặt đường cùng bột báng vào khuấy đều.Thêm một chút muối vào mang đến nồi chè đậm đà.Đợi nồi trà chuối sôi thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đa số tay cho đến khi sánh đặc thì tắt bếp.

Lưu ý: nếu như nồi trà chuối của khách hàng chưa sánh quánh thì bạn cũng có thể cho thêm một ít bột năng vào nhằm nồi trà sánh với ngon hơn.


Bước 3: Thưởng thức

Bạn chỉ việc múc chè chuối ra bát, thêm một ít đậu phộng rang lên và hưởng thụ thành quả. Chè sẽ ngon rộng khi thêm đá.

Cách nấu trà chuối bác bỏ khoai lang Indonesia

Chè chuối bác khoai lang là món ăn vặt lừng danh của bạn Indonesia được không ít người yêu thích và tra cứu kiếm. Chè có vị thanh mát, thơm ngon, độ quánh sệt vừa nên và đặc trưng khi ăn uống sẽ không biến thành ngán.

Xem thêm: Cách Bỏ Convert Chữ Trong Corel Draw, Cách Chuyển Text Thành Đối Tượng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250g mặt đường thốt nốt5 trái chuối chín1kg khoai mì2 lá dứa250ml nước cốt dừa1kg khoai lang100g nước dừa1/2 thìa cafe muối

Cách làm chè chuối bác khoai lang Indonesia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng vuông vừa ăn.Khoai mì gọt vỏ, rửa không bẩn và cho vào nồi hấp hấp chín.Chuối bóc tách vỏ, cắt chéo làm 4 miếng.


Bước 2: thổi nấu chè

Đặt nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa cùng nước giá buốt vào đun bé dại lửa.Khi nước sôi thì thả lá dứa, khoai lang và con đường thốt nốt vào nấu cùng.Đợi khoai lang sắp chín thì bạn vớt lá dứa ra, thả chuối cùng khoai mì vẫn hấp chín vào nấu cùng, vặn nhỏ lửa.Nấu khoảng tầm 10 phút thì bạn đổ nước dừa tươi vào khuấy số đông cho các nguyên vật liệu hòa quấn lại cùng với nhau.Khi nồi chè chuối chín thì bạn thêm nước dừa cùng nêm muối thế nào cho vừa hương vị là được.Đậy nắp cùng đun tiếp khoảng 2 phút là được.

Bước 3: Thưởng thức

Múc chè chuối chưng khoai lang Indonesia ra chén bát và thưởng thức thành trái của mình.

Trên đây là cách làm chè chuối chưng đơn giản dễ dàng tại đơn vị mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng sẽ giúp bạn nắm vững được cách làm và triển khai thành công món chè chuối bác thơm ngon bồi bổ này nhé! trường hợp muốn bài viết liên quan nhiều cách làm nấu ăn ngon, bạn hãy theo dõi META.vn để có thêm thực đơn từng ngày cho thiết yếu mình.

Để mua những dụng chũm nấu trà chuối chưng, chúng ta hãy truy vấn website META.vn hoặc tương tác đến đường dây nóng dưới đây:



Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, mong Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

phân tách sẻ nội dung bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mặc định
Mới nhất
Cũ nhất

Hôm nay, studyinuk.edu.vn đang cùng bạn xuôi về vùng đất miền nam để học biện pháp nấu trà chuối bác khoai lang nước cốt dừa. Đây là một trong những món chè dân dã nhưng hương vị của nó nhằm lại trong lòng người ăn thì khôn cùng sâu đậm. Với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ từ tay mình nấu bếp món chè này và thưởng thức ngay tận nhà mình.


Nói chè chuối bác bỏ khoai lang nước cốt dừa còn lại dấu ấn mùi vị sâu đậm là do vị to béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang, vị ngọt thanh của chuối, mùi hương thơm bùi bùi của đậu phộng rang hòa quấn lại, chế tác một hương thơm vị cuốn hút không thể chối từ. Mặc dù nguyên liệu để làm món chè này khá phong phú và đa dạng nhưng quá trình nấu trà thì lại khá đối kháng giản. Chỉ cần bạn cẩn thận, khôn khéo một chút là món chè sẽ thơm ngon chuẩn vị

*
*

Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa

Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu giữ ý: nhằm nấu chè ngon tuyệt nhất thì chúng ta nên dùng chuối sứ.Nước cốt dừa: 400 – 500 ml
Bột báng: 100 gr
Khoai lang: 1 củĐường vàng: ½ chénĐậu phộng rang: 100 gr
Vani: 1 ống
Một chút muối

*
*

Cách nấu trà chuối bác bỏ khoai lang nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuối sau khi mua về thì chúng ta để nguyên vỏ, cho vô nồi luộc với tí chút muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy để giúp giữ được mùi vị và white color đặc trưng của chuối. Chúng ta cho chuối vào tô cùng ướp cùng với 2 muống nêm canh đường trong tầm 20 phút.Bột báng ngâm trong nước khoảng chừng 10 phút cho nở mềm.Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa mặt ngoài, để ráo và thái thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở mê thích mà chúng ta có thể hấp mang lại khoai thiệt mượt hoặc hoàn toản để lưu lại độ giòn.Đậu phộng rang đãi vỏ, đưa hơi nát.Bước 2: Nấu trà chuối khoai lang nước cốt dừa
Cho khoảng 300 ml phần nước dừa tươi vào nồi với lượng nước tương đương, thêm đôi chút muối và nấu mang lại sôi lên. Nếu bạn có nhu cầu ăn ngọt, bạn cũng có thể cho 1,5 muỗng con đường vào.Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho bột báng vào nấu. Lưu lại ý, trong quy trình nấu thì cần khuấy liên tục, còn nếu không phần bột báng sẽ bám dính đáy nồi.Tiếp theo, chúng ta cho chuối, khoai lang, phần nước cốt dừa còn chừa lại, nấu sau đó khi bột báng nở đều, nhìn trong suốt là đạt, nêm và nếm lại vị cho vừa dùng kèm bạn. Giữ ý, bạn đun quá thọ chuối dễ dẫn đến chín rục ko ngon.Bước 3: hoàn thành

Tắt phòng bếp cho vani vào, khuấy nhẹ, múc chè ra chén và rắc phần hạt đậu phộng lên là có thể dùng. Chè chuối chưng khoai lang ngoài bài toán dùng nóng thì chúng ta cũng có thể cho đá bào vào sử dụng lạnh cũng ngon không kém.