Chả ram tôm khu đất là món đặc sản nổi tiếng trứ danh xứ Nẫu. Cuốn chả nhỏ dại nhắn giòn rụm, tất cả vị đậm đà, thơm phệ của tôm, thịt; vị thanh non của rau thơm; vị mặn mà, nồng cay của nước mắm tiềm ẩn sẽ có tác dụng say lòng gần như thực khách. Hãy cùng studyinuk.edu.vn mày mò ngay cách làm chả ram tôm đất chuẩn vị Bình Định, giòn ngon, siêu dễ dàng và đơn giản qua nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chả ram


1. Bí quyết làm chả ram tôm đất

*
Món chả ram tôm đất

Nguyên liệu:

Thịt heo xay: 150gTôm đất: 200gHành tím: 50gTiêu, đường, phân tử nêm, nước mắm, dầu ănLòng trắng trứng gà: ½ quảBánh tráng nhỏ, vuông: 30 – 40 miếngXà lách, diếp cá, húng cây, húng lủi, xoài sống, rau xanh răm, ngò gai, dưa leoBúnChanh, tỏi, ớt
*
Các nguyên vật liệu làm món chả ram tôm đất

Các cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch các loại rau xanh sống ăn uống kèm. Thái sợi chỉ dưa leo, xoài.Rửa sạch tôm đất, giảm đầu, đem chỉ lưng.Cắt hành tím thành lát mỏng.Bắc chảo lên bếp, mang đến 2 muỗng canh dầu ăn vào.Trút tôm vào xào, nêm ½ muỗng coffe hạt nêm, 1 không nhiều tiêu. Khi tôm chín thì tắt bếp, đổ ra ray cho thật ráo dầu.Cho 2 muỗng nhỏ canh dầu lấn vào chảo, trút bỏ hành tím vào phi thơm, vàng.Cho giết thịt xay vào xào, nêm ½ muỗng coffe hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường, 1 không nhiều tiêu.Đến khi thịt chín thì tắt bếp, đổ ra ray cho thật ráo dầu.

Cuốn chả ram:

Chuẩn bị 1 tô nước cùng 1 chén lòng white trứng.Nhúng bánh tráng chìm ngập trong nước, rước ra, vẩy bớt nước.Cho 1 con tôm, 1 muỗng cafe thịt xay vào bánh tráng.Cuốn bánh tráng theo mặt đường chéo, cấp 2 cạnh lại.Lấy tròng trắng trứng sứt lên mép bánh nhằm kết dính.Tiếp tục cuốn như vậy cho đến khi hết nhân.Lấy tất cả các cuốn chả ram ra phơi nắng khoảng chừng 2 – 3 tiếng đến khi cứng lại. 

Chiên chả ram:

Xếp các cuốn chả ram vào chảo, để nếp cuốn nằm phía dưới.Cho ngập dầu ½ cuốn chả.Vặn lửa bé dại để chiên, trở mặt cho chả giòn đều.Khi chả ram vẫn chín, xoàn đều, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu.
*
Xếp những cuốn chả ram vào chảo

Pha nước mắm:

Pha nước với nước mắm nam ngư theo phần trăm 2 : 1.Bắc các thành phần hỗn hợp lên phòng bếp nấu sôi rồi rót ra chén, nhằm nguội.Băm nhỏ tuổi tỏi, ớt.Khi nước mắm đang nguội, cho tỏi băm, ớt băm vào, cầm cố nước cốt chanh rồi nếm đường cho đủ miệng. Khuấy phần lớn là trả tất.

Thành phẩm:

Thưởng thức chả ram phải ăn lẫn với những loại rau xanh sống, cuốn với bún, chấm nước mắm nam ngư chua ngọt thì mới đúng điệu.Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được độ giòn lách bóc của lớp vỏ; vị đậm đà, thơm phệ của tôm, thịt; vị thanh non của rau xanh thơm; vị mặn mà, nồng cay của nước mắm. Toàn bộ quyện vào nhau tạo nên hương vị cực đỉnh, đúng chuẩn chả ram Bình Định.

Video khuyên bảo thực hiện:

2. Bí kíp làm chả ram tôm đất giòn ngon

Bật mí phương pháp lựa chọn nguyên liệu:

Nên chọn loại tôm đất còn tươi cho thịt ngọt, săn.Nếu tôm to, hoàn toàn có thể cắt đôi. Tránh việc băm nhỏ dại tôm vì chưng sẽ mất hóa học ngọt.Khi chọn lựa thịt heo xay, hãy lựa chọn ba chỉ gáy vừa có nạc vừa tất cả mỡ để tiêu hóa hơn và không bị ngán.Nên chọn bánh tráng phơi sương Bình Định nhằm cuốn vì tất cả độ giòn ngon hơn những loại bánh tráng khác.Nên mua một số loại bánh tráng nhỏ, nhằm thành phẩm chỉ gồm độ dài khoảng chừng 5 – 6cm mới đúng điệu. Còn nếu như không mua được bánh tráng có form size phù hợp, hoàn toàn có thể cắt đôi nhằm cuốn.Nên lựa chọn chảo đáy bằng để cừu chả ram.

Xem thêm: Cách Tập Bơi Ếch - Cách Học Bơi Ếch Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

*
Nên mua loại bánh tráng nhỏ, để thành phẩm chỉ tất cả độ dài khoảng chừng 5 – 6cm mới đúng điệu

Các chú ý khi thực hiện:

Sau lúc xào tôm, thịt, nên để cho thật khô, ráo dầu rồi new cuốn.Khi cuốn, tránh việc cuốn chặt tay, chỉ mang lại nhân đầy đủ để tránh bánh bị bể lúc chiên. Cũng không nên cuốn lỏng tay quá vày sẽ làm rơi rớt nhân ra ngoài.Khi phơi chả ram ghi nhớ trở mặt để chả ram khô đều, khi chiên mới giòn. Để chả sinh sống nơi không có khói bụi, côn trùng, đảm bảo đảm sinh. Nếu trời không có nắng nhằm phơi chả ram, hoàn toàn có thể hong dưới quạt hoặc sấy bằng lò nướng ở ánh nắng mặt trời thấp nhất cho thật ráo.Khi chiên, xếp chả ram vào trước, cho dầu vào sau thì chả đang giòn thọ hơn, lớp vỏ bánh không biến thành phồng.Khi cừu xong, nên được đặt chả lên giấy thấm dầu hoặc để ráo dầu qua rây, kị bị ngán do nhiều dầu mỡ.

3. Cách bảo quản chả ram tôm đất

Cách bảo quản chả ram không chiên

Sau lúc cuốn xong, nếu chưa rán ngay, rất có thể cho chả ram vào chống đá nhằm bảo quản. 

Khi rước ra, không phải rã đông cơ mà hãy chiên luôn để chả được kim cương giòn.

Thời gian bảo quản tối ưu là trong khoảng 48 tiếng. Sau thời gian trên, chả ram vẫn mất đi độ giòn, dễ bị hư và không còn ngon nữa.

*
Sau khi cuốn xong, nếu chưa chiên ngay, hoàn toàn có thể cho chả ram vào phòng đá để bảo quản

Cách bảo vệ chả ram sẽ chiên

Bạn hãy đem một miếng giấy bạc, lót giấy ngấm dầu lên rồi đặt chả ram lên trên để bảo quản. Giấy bạc để giúp đỡ giữ được độ nóng, giòn của chả.

Hy vọng, qua nội dung bài viết trên, chúng ta đã biết cách làm chả ram tôm đất giòn rụm, thơm ngon, chuẩn chỉnh vị Bình Định để đón tiếp gia đình. Đừng quên thiết lập ngay ứng dụng studyinuk.edu.vn để mua hàng những vật liệu tươi ngon, hóa học lượng, ngân sách chi tiêu phải chăng từ hệ thống siêu thị WinMart nhé.