Nấu các món ngon mỗi ngày cùng với cách làm chả lụa thịt heo khoai môn đơn giản mà sản phẩm lại cực kỳ hấp dẫn. Nguyên liệu rất gần gũi cùng mùi vị thơm ngon của món nạp năng lượng sẽ khiến bạn muốn bắt tay vào làm cho ngay. Chả giò là món nạp năng lượng ngon hàng ngày quen thuộc với nhiều người. Màu rubi ươm bắt mắt, khi ăn uống đem lại cảm giác giòn tan và ngọt mượt từ phần nhân bên trong.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò thịt heo khoai môn

Có không hề ít cách đổi khác khác nhau để gia công món chả giò: chả giò tôm làm thịt khoai môn, giò lụa thịt heo, thậm chí là chả giò chay rau củ củ,… thôi cũng tạo mùi vị hấp dẫn.

*
Chả giò – món ăn uống quen thuộc của đa số người Việt (Ảnh: Internet)


Nội dung chính:


Cách làm giò lụa thịt heo khoai môn ngonCác bước thực hiện:

Cách làm giò lụa thịt heo khoai môn ngon

Nguyên liệu

Thịt heo nạc: 500grKhoai môn: 500grCà rốt: 3 củHành tím: 3 củTrứng gà tươi: 2 quảBún tàu/miến: 300grBột đậu xanhGia vị: đường, muối, tiêu xayBánh tráng 1-2 tập

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo cọ sạch, lọc bỏ da và mỡ, xay hoặc băm nhuyễn.

Hành tím và củ cà rốt rửa sạch, hành băm nhỏ tuổi còn củ cà rốt nạo tua nhỏ.

Bún tàu hay nói một cách khác là miến ngâm trong nước, vừa nhằm tẩy bụi bặm vừa để gia công mềm. Rửa xong để ráo nước và cắt nhỏ.

Khoai môn rửa sạch, nạo vỏ rồi bào thành sợi lâu năm và mỏng để riêng ra một bát.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Trộn toàn bộ các nguyên liệu sẵn sàng ở bên trên chung vào một nồi khổng lồ hoặc một âu đựng, nêm nếm các gia vị như phân tử tiêu, đường, muối, nước mắm, thêm nhị quả trứng (trứng để giúp nhân khoai với thịt mềm hơn), đảo đều, cần sử dụng đũa hoặc đeo căng thẳng ni lông nhằm bóp đều. Trộn đều tiếp nối để khoảng chừng 20 phút mang lại ngấm hồ hết gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Kem Đậu Xanh Tại Nhà Không Cần Máy, Cách Làm Kem Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa

Ngoài ra, chúng ta có thể thêm tôm để có món chả giò khoai môn tôm thịt nếu muốn.

*
Vắt khô nhân chả giò để khi chiên chả giò được giòn lâu dài hơn (Ảnh: Internet)

Trong khi chờ các gia vị ngấm thì chúng ta tranh thủ đi hấp bột đậu xanh. Hấp kết thúc trộn thông thường và nồi/ bát âu đựng phía trên.

Bước 3: Gói và chiên chả giò

Lấy bánh tráng, cho nhân vào rồi cuốn lại, ghi nhớ gói chặt tay và bí mật hai đầu để nhân không rơi ra ngoài.

Bắc chảo đổ dầu vào nhằm rán, lưu giữ để dầu ngập miếng giò lụa cho nhanh chín đều. Lúc chín thì chả lụa heo sẽ tự động nổi lên, thấy màu vàng tươi là chả lụa đã chín cùng gắp ra dĩa.

*
Nên rán ngập dầu để chả giò giòn rộng (Ảnh: Internet)

*
Thành quả là món chả giò thịt heo khoai môn thơm, bùi, béo ngậy cùng giòn rụm (Ảnh: Internet)

Một số phương pháp để chả giò giòn lâu:

Dùng đúng nhiều loại bánh tráng khi cuốn chả giò: nên dùng nhiều loại bánh tráng ngon, còn mới, quality tốt nhằm cuốn. Khi làm món giò lụa thịt khoai môn chúng ta cũng có thể dùng bánh tráng rế, bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.Vắt ráo nhân: bởi vì khoai môn đựng nhiều nước, nếu bạn có nhu cầu món giò lụa thịt heo khoai môn giòn lâu thì cần vắt khô nhân trước khi cuốn. Nhân khi trộn đề nghị vắt kỹ bởi túi vải những loại rau củ quả đã sơ chế nhằm ráo thô nước.Cho giấm hoặc chanh vào nước nhúng bánh tráng: cho 1-2 muống nêm canh giấm white vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách làm này thì bánh tráng tinh giảm hút dầu khi rán và giúp giò lụa giòn thọ hơn.Làm thô vỏ chả giò: làm khô vỏ chả giò trước lúc đem chiên bằng phương pháp cho vào tủ giá 1h-2h trước khi chiên. Cần để những cuốn chả lụa cách xa nhau để nước được cất cánh hơi đều. Chú ý, lúc cuốn chả lụa cũng đề xuất nhúng vừa ẩm mềm bánh tráng, không nhúng quá ướt.Dùng chanh tươi: khi dầu không nóng, mang một miếng chanh tươi thế nước cốt vào trong chảo dầu. Tiếp nối đợi dầu nóng và cho chả lụa vào rán bình thường.Chiên ngập dầu: rán trong nồi hoặc chảo khủng để lượng dầu vừa ngập chả giò. Ngoài ra chỉ cho chả giò vào cừu khi dầu sôi già.Chiên 2 lần: có thể dùng phương pháp chiên gấp đôi để chả giò được giòn thọ hơn. Chiên lần một qua lửa nhỏ dại để chín nhân rồi vớt ra nhằm ráo dầu. Khi gần nạp năng lượng chiên lại lần hai với lửa lớn để làm lớp bên cạnh vàng giòn.

*
Làm thô vỏ chả giò bằng phương pháp bỏ vào tủ giá để chả giò giòn lâu dài hơn (Ảnh: Internet)

Hoàn thành CÁCH LÀM CHẢ GIÒ thịt con lợn khoai môn nhanh nệm qua 3 bước triển khai với thời gian ngắn là điều nằm trong tầm tay. Bạn nhanh tay ghi chép phương pháp vào sổ tay để thực hiện khi cần thiết nhé. Để có thể học giải pháp nấu nhiều món ăn truyền thống cuội nguồn Việt Nam thu hút khác, bạn cũng có thể điền vào form dưới để được shop chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về công tác đào tạo.