Ngô chiên bơ, món ngon luôn luôn được các bé nhỏ tuổi và các bạn trẻ ái mộ với vị giòn ngon, thơm phệ hương bơ lạt cực kì lôi cuốn. Hôm nay, studyinuk.edu.vn sẽ trình làng đến bạn 2 cách làm ngô chiên thu hút để anh chị nhâm nhi ngày cuối tuần.

Bạn đang xem: Cách làm bắp chiên giòn


1. Bí quyết làm ngô bơ giòn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu thiết yếu làm ngô rán bơ3 trái ngô (bắp) mỹ (có thể sửa chữa loại đã bóc tách hạt)200gr bột cừu giòn200gr bột sư tử (bột custard)100gr bột bắp1 muỗng nhỏ canh nước cốt dừa1 muống nêm canh bơ lạt100ml dầu ăn

Mẹo chọn ngô ngon, chắc hạt

*
Bắp ngon có hạt to, xếp kín đều thân bắpChọn bắp tất cả vỏ không tính xanh tươi, cụ chắc tay cùng phần đầu tròn, mập. Bạn nhớ bình chọn ngô tất cả đầy hạt không bằng cách vạch dịu phần đầu ra xem.

Các bước thực hiện ngô rán bơ

Bước 1: Sơ chế ngô (bắp)

*
Ngô chần sơ xong để vào sơn nước đá để giữ lại độ giònNgô bóc tách lấy hạt, cọ sơ.Bắc nồi lên bếp, trộn nước ngập, nấu bếp sôi để luộc ngô. Chần sơ ngô rồi cho vào tô nước đá. Sau cùng cho ra rổ, nhằm ráo. 

Bước 2: Trộn ngô cùng với bột

*
Ngô xốc bột trong hộp kín để ngô áo đa số bột, khi chiên không xẩy ra rơi hạtChuẩn bị đánh sạch, khô mát rồi mang đến bột trộn đầy đủ ngô: 200gr bột chiên giòn200gr bột sư tử100gr bột bắpTiếp đến cho 1 muỗng canh nước cốt dừa, trộn đều. Cho ngô vào vỏ hộp kín, xóc hầu hết để bột ngô được áo đều.Đổ ngô ra rổ, nhấp lên xuống nhẹ.

Bước 3: cừu bắp (ngô)

*
Chiên ngô với lửa lớn khoảng 5 – 7 phútĐun sôi 100ml dầu nạp năng lượng trên chảo cùng với lửa lớn, dầu sôi, đổ ngô vào. Nên đợi 1 phút rồi bước đầu đảo ngô. Chiên ngô 7 phút, thấy đá quý giòn thì vớt ra đặt trên đĩa lót giấy ngấm dầu. Khi ngô nguội bớt, cho 1 muỗng canh bơ lạt với trộn đều. 

Thành phẩm

*
Ngô cừu bơ giòn tan, thơm dịu vị bơ lạt

Ngô chiên bơ tiến thưởng giòn, thơm lừng mùi hương bơ cùng chút vị phệ nhẹ của nước cốt dừa hấp dẫn. Món ngon nóng bức thích hợp làm đồ nhắm uống bia cho những người lớn hoặc món ăn vặt mang đến trẻ nhỏ dại đều bắt miệng.

2. Phương pháp làm ngô chiên cay

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu thiết yếu làm ngô cừu cay300gr ngô (bắp) 1 thìa cafe muối ăn2 thìa coffe đường1 thìa cafe ớt bột50ml dầu ăn

Các bước tiến hành ngô cừu cay

Bước 1: Sơ chế bắp (ngô)

*
Hạt ngô tách khỏi lõi, dìm 3 tiếng trước khi chế biếnTách hạt ngô, cọ sơ.Ngâm ngô với nước trước khi chế biến khoảng tầm 3 tiếng.Vớt ra, nhằm ráo.

Xem thêm: Cách Crop Ảnh Trong Photoshop Đơn Giản, Chi Tiết, Cách Crop Trong Photoshop

Bước 2: rán ngô 

Bật bếp, đun chảo lòng sâu cho đến khi khô. Cho dầu vào để rán ngô. Khi rán đảo thường xuyên với nút lửa nhỏ dại nhất.Ngô vàng đều, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: làm ngô cay 

*
Dùng hộp bí mật xốc đều gia vị với ngô chiênChuẩn bị chén, cho một thìa cafe muối, 2 thìa cà phê đường với 1 thìa cafe ớt bột cùng trộn đều. Cho ngô đã rán vào hộp có nắp đậy đậy, cho các gia vị đã trộn sinh hoạt trên vào hộp, đóng kín, xóc đều.Nếm lại các gia vị rồi đổ ra đĩa.

Thành phẩm

*
Ngô chiên lớp vỏ giòn ngoài, mượt ngọt ngấm vị cay nồng

Hạt ngô vàng đều, không xẩy ra cháy. Khi ăn hưởng thụ vị giòn tam, cay nhẹ, mặn ngọt trọn vẹn khiến bạn muốn ăn mãi ko thôi.

Bạn chỉ nên dùng ngô trường đoản cú 5 – 7 ngày tiếp theo đó, tránh nhằm lâu ngoài môi trường xung quanh vì khiến cho ngô cừu bị hôi dầu.

Bài viết đã tổng hòa hợp 2 cách làm ngô chiên giòn, thơm ngon cho bạn và mái ấm gia đình cùng nhâm nhi số đông khi quây quần. Đến tức thì Winmart hoặc truy cập studyinuk.edu.vn giá chỉ sốc trên tiện ích studyinuk.edu.vn để sở hữ nguyên liệu chất lượng lại thấp nữa nhé!