Mỗi lần gồm dịp đi qua Trà Vinh, bạn hãy nhờ rằng mua vài đòn bánh tét Trà Cuôn mang về làm quà, vì những người dân sành ăn reviews rất cao món này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tét trà cuôn

Không giống hệt như các nhiều loại bánh tét khác, chỉ được làm vào thời điểm gần Tết kế tiếp đi giao rộng thoải mái trên cả nước, bánh tét Trà Cuôn được những người dân thợ làm cho bánh chế tao quanh năm cùng với cách làm bánh tét Trà Cuôn chính xác và các bước làm luôn đảm bảm. Quality món ăn luôn luôn làm chấp thuận cả đông đảo thực khách khó tính nhất.

Đặc điểm nổi bậc

Nguyên liệu bánh tét Trà Cuôn bao gồm: Trứng muối, đậu xanh, thịt bố rọi, nước Bồ ngót, ... được tuyển lựa chọn kỹ lưỡng, cẩn thận. Bánh được luộc kỹ để thực hiện tết, hạn sử dụng lên đến mức 07 ngày tính từ lúc ngày sản xuất. Tiết kiệm thời gian, ngân sách nhưng vẫn đang còn bánh ngon thực hiện ngày Tết, giỗ chạp hoặc có tác dụng quà tặng ngay người thân, đồng nghiệp.

*

Mẹo nhuộm xanh nếp gói bánh

Điểm khác ở cách có tác dụng bánh tét Trà Cuôn là nếp dùng để gói bánh, không phải như các một số loại bánh thông thường. Cái màu xanh cuốn hút ấy không phải do màu từ lá dứa mà chính là màu của nước là "bồ ngót", nhiều loại lá có màu xanh da trời đậm, giàu chất đạm.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Nghệ Thuật Trong Photoshop, Tạo Chữ Cong Nghệ Thuật Trong Photoshop

*

Bí quyết giữ hương lâu mang đến bánh

Khi gói bánh, tín đồ gói đề xuất cột dây nghỉ ngơi độ trọn vẹn chặt nhằm bánh không bị thấm nước cùng giữ hương vị của nếp, nhân đậu thịt được lâu. Đây cũng đó là một trong những tuyệt kỹ làm mang lại bánh tét Trà Cuôn sau 5-7 ngày vẫn giữ lại được mùi vị ban đầu.

*

Trong không khí xuân về, các bạn ngồi quây quần, cùng nạp năng lượng những khoanh bánh tét Trà Cuôn Trà Vinh xanh thơm, dẻo mềm cùng món dưa kiệu hay thịt kho tàu thì còn điều gì khác bằng. Nhân bánh bùi bùi beo lớn hòa quấn từ đậu xanh, hột vịt muối cùng thịt heo thơm lừng.

*

Món bánh tét rất có thể ăn kem cùng với củ cải muối, dưa chua, cầu tương, củ kiệu, tôm khô... Khôn cùng ngon.

*

Bạn sẽ cảm thấy được độ mềm, dẻo với thơm của nếp. Phần nhân thịt mỡ cũng không khiến ngán, ngược lại tan rã trong miệng khiến cho nhiều thực khách yêu dấu và muốn ăn thêm.