Su kem là món bánh không còn xa lạ với tất cả mọi tín đồ và có khá nhiều phiên bản khác nhau. Cách làm bánh su kem Singapore mềm mịn, ngon ngây ngất lại khác hoàn toàn so với bánh su Việt. Thuộc Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) trổ tài khéo léo chinh phục món bánh xin xắn, vừa thơm vừa ngon này nhé!

Nếu bạn trước đó chưa từng nếm thử bánh su kem Singapore thì bí quyết này đó là dành cho bạn. Không chỉ có có phần nhân kem mát rét bùng nổ phía bên trong mà su kem của người Singapore còn tồn tại lớp vỏ bánh mượt dai cực kì hấp dẫn. Điều đặc biệt quan trọng nhất là món bánh này còn có thêm cả topping ở khía cạnh bánh siêu ngon. Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không vào bếp ngay với cách làm làm bánh su kem Singapore siêu đơn giản dưới đây?

*

Bánh su kem Singapore cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
1 vật liệu làm bánh su kem Singapore2 hướng dẫn giải pháp làm bánh su kem Singapore bự thơm, hấp dẫn2.2 cách làm nhân bánh su kem Singapore4 Một số chú ý trong cách làm bánh su kem Singapore

Nguyên liệu có tác dụng bánh su kem Singapore

Phần vỏ bánh

Bột năng: 70 gramBột mì nhiều dụng: 15 gramBột gạo tẻ: 5 gramDầu ăn: 30mlBơ nhạt: 20 gram (để ở nhiệt độ phòng)Đường: trăng tròn gramSữa tươi không đường: 60 gramTrứng gà: 1 – 2 trái (để lạnh, tấn công tan)

Phần nhân bánh

Nhân kem sữa

Đường: 40 gramSữa tươi ko đường: 50mlWhipping cream: 150mlBột ngô: 10 gram (hòa rã với ít sữa tươi ko đường)Bơ lạt 10 gramVani: 1/2 thìa caféMuối: 1 gram

Nhân phomai

Sữa tươi ko đường: 100mlWhipping cream: 100mlCream cheese: 100 gramBơ: 25 gramĐường: trăng tròn gramVani: 5mlBột ngô: 10 gram (hòa chảy với không nhiều sữa tươi ko đường)

Nhân kem trứng

Trứng gà: 2 (nhiệt độ phòng)Bột bắp: đôi mươi gramĐường: 40 gramSữa tươi không đường: 100mlWhipping cream: 100mlBơ lạt: 10 gramVani: một nửa thìa caféMuối: 1 gram

Nhân socola

Bột bắp: trăng tròn gramSocola black đun chảy: 30 gramĐường: 40 gramSữa tươi ko đường: 100mlWhipping cream: 100mlBơ lạt: 10 gramVani: 1/2 thìa caféMuối: 1 gram

Nhân trà xanh

Bột bắp: đôi mươi gramBột trà xanh (matcha): 3 gramĐường: 40 gramSữa tươi không đường: 100mlWhipping cream: 100mlBơ lạt: 10 gramVani: 50% thìa caféMuối: 1 gram

Phần socola phủ

Socola: 10 gramWhipping cream: 20ml

Hướng dẫn giải pháp làm bánh su kem Singapore lớn thơm, hấp dẫn

Cách làm cho vỏ bánh su kem Singapore

Trộn bột mì, bột năng và bột gạo lại với nhau, rây mịn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh su singapore

Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ sữa tươi, dầu ăn, bơ và đường vào nấu nướng chung, khuấy đến lúc bơ tan hết và tất cả hổn hợp sôi phân vân là được.

Đổ các thành phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp sữa, khuấy mạnh mẽ tay nhằm các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

Đập từng trái trứng vào các thành phần hỗn hợp bột sẽ nguội bớt, trộn đều. Giữ ý: không được cho trứng vào tất cả hổn hợp bột nóng bởi vì trứng sẽ ảnh hưởng chín.

*

Trộn trứng với các thành phần hỗn hợp bột

Cho các thành phần hỗn hợp bột vào bao tam giác tất cả gắn sẵn đuôi bắt kem, lót giấy nến vào khay nướng. Tiếp theo, nặn bột thành các hình tròn nhỏ lên khay nướng rồi bỏ vào trong lò ở 200 độ C trong 10 phút.

Khi thấy bánh ban đầu vàng, khung bánh vẫn vững thì hạ ánh sáng xuống 170 độ C, tiếp tục nướng thêm đôi mươi phút nữa để bánh chín vàng. Lưu ý: không được mở lò vào 15 phút nướng đầu tiên, tránh tình trạng bánh bị xẹp.

*

Tạo hình bánh su kem Singapore

Cách làm nhân bánh su kem Singapore

Làm nhân kem sữa

Cho bơ, đường, kem sữa vào nồi, khuấy gần như và nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Sau đó đổ bột ngô vào chung, khuấy tiếp tục và đợi hỗn hợp sôi 3 phút là xong.

Làm nhân phô mai

Nấu hỗn hợp kem sữa, sữa tươi không đường, kem phô mai, mặt đường và bơ đến khi hòa quyện hoàn toàn.

Trộn bột ngô vào các thành phần hỗn hợp sữa, khuấy hầu hết đến khi sánh sệt và tất cả hổn hợp sôi lên khoảng tầm 3 phút thì nhắc nồi xuống bếp, nhằm nguội.

Làm nhân kem trứng

Đánh tan trứng với vani, rây bột bắp vào trứng, trộn hầu như rồi thêm một chút sữa để các thành phần hỗn hợp loãng ra.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Hộp Bento Tinh Yeu, Cách Làm Cơm Hộp Bento Đơn Giản Siêu Hấp Dẫn

Sau đó, lọc các thành phần hỗn hợp qua rây để sa thải những chất còn lợn cợn. Tiếp theo, đun cho nóng bơ, sữa, mặt đường và muối. Khi con đường tan, các thành phần hỗn hợp hơi sôi thì cho bột bắp vào, khuấy đông đảo và to gan lớn mật tay trong 3 phút rồi nói xuống bếp.

*

Đánh chảy trứng với vani

Làm nhân socola

Đun hỗn hợp sữa tươi, socola đun chảy, kem sữa cùng bơ cho đến khi sôi nhẹ. Nếm nếm thêm bột bắp đã pha sữa vào nồi, khuấy gần như để tất cả hổn hợp sánh đặc, thổi nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Làm nhân trà xanh

Trộn bột trà xanh cùng với bột bắp rồi rây mịn. Sau đó, mang đến sữa tươi không đường vào tất cả hổn hợp bột, khuấy phần đa để hỗn hợp hòa tan.

Bắc nồi lên bếp, mang lại đường, kem sữa, sữa tươi, muối, hỗn hợp bột trà xanh vào, vừa đun vừa khuấy đến khi tất cả hổn hợp trong nồi sánh đặc, sôi tầm 3 phút là được.

*

Hỗn hợp nhân trà xanh

Cách làm cho lớp đậy socola

Làm chảy chảy socola cùng whipping cream trên lửa vừa, khuấy phần đa để các thành phần hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

Hoàn thiện với thưởng thức

Lần lượt cho từng nhiều loại nhân bánh vào bên trong túi bắt kem rồi cần sử dụng dao cắt vỏ bánh, bơm nhân vào mặt trong. Bao phủ một lớp xốt socola lên ở trên nữa là xong. Giữ ý: Chỉ bơm một lượng nhân toàn vẹn để nhân không xẩy ra tràn ra phía bên ngoài và nạp năng lượng sẽ bớt ngấy hơn.

Bánh su kem Singapore thích hợp dùng trong các bữa tiệc, hẹn hò cuối tuần hay đơn giản và dễ dàng là khi bạn có nhu cầu có một món nạp năng lượng vặt vừa ngon vừa xuất sắc cho mức độ khỏe.

*

Bơm nhân vào vỏ bánh su kem

Yêu cầu thành phẩm

Bánh su kem Singapore ngon là khi có lớp vỏ quà đẹp mắt, nhân to thơm nhưng không thật ngấy. Mùi vị của bánh ngọt ngào, tinh tế khiến cho bất cứ người nào cũng mê mẩn ngay lập tức từ lần nếm demo đầu tiên.

*

Thành phẩm ngon bất tỉnh nhân sự ngây (Ảnh: Internet)

Một số chú ý trong phương pháp làm bánh su kem Singapore

Khi có tác dụng vỏ bánh

Nếu muốn dành được một mẫu bánh su hoàn hảo bạn cần tuân thủ nguyên tắc khi nướng là 1/3 thời gian đầu tiên để ánh sáng thật cao cùng 2/3 thời hạn còn lại mát hơn thấp hơn. Đối với lò vi sóng bật chế độ nướng nhỏ, bạn giảm nhiệt xuống tự 10 – 15 độ C.Khi vừa nướng ngừng vỏ bánh sẽ rất cứng mà lại sẽ mềm dần ở ánh nắng mặt trời phòng. Theo công thức làm bánh su Singapore làm việc trên thì để khoảng 3 tiếng là bánh đã mềm, dai và hết sức ngon.Ngoài xốt socola bạn cũng có thể phủ lên bánh su kem những loại hạt, mứt hoặc kem tươi tùy theo khẩu vị của mình.

Khi có tác dụng nhân bánh

Để nhân bánh không bị cháy, chế tác thành các mảng lợn cợn mặt đáy nồi, chúng ta nên sử dụng nồi 2 đáy để làm bếp nhân.Nếu thích ăn uống ngọt bạn cũng có thể điều chỉnh lượng con đường trong công thức.Khi thổi nấu nhân bánh bạn phải khuấy phần đông tay nhằm hỗn hợp không bị vón viên hoặc cháy.Nếu muốn tăng hoặc giảm nguyên liệu bạn phải tiến hành ngay từ đầu.

Đã có khá nhiều người vào bếp với cách làm cho bánh su kem Singapore nghỉ ngơi trên và giành được thành phẩm cực kì ứng ý, còn các bạn thì sao? các chiếc bánh nhỏ tuổi xinh và lắng đọng này chắc chắn sẽ là điều hoàn hảo nhất nhất để các bạn dành tặng ngay cho người thân, bằng hữu của bản thân đấy. Chúc các bạn thành công và nhớ rằng khoe thành phẩm của chính bản thân mình nhé!