Khi bé được khoảng 6 mon tuổi, hay ít nhất 5.5 mon tuổi thì mẹ ban đầu cho bé làm quen thuộc với đông đảo thực phẩm mới ngoài sữa mẹ. Dưới đấy là cách làm bếp bột mang lại trẻ khởi đầu. Mẹ tìm hiểu thêm để ngắn hơn những kinh ngạc đầu tiên trong hành trình dài ăn dặm của nhỏ xíu nhé!

Nguyên liệu

Bột: 10g (khoảng 2 thìa coffe đầy)

Nước: 200ml nước nguội (tương đương với cùng một bát nước)

Dầu ăn: 50% thìa cà phê 5ml

Cách nấu

*

Bước 1: Bột gạo những mẹ vào nồi nấu ăn bột, rồi mang đến 200ml nước nguội vào khuấy phần đông tay mang lại bột tan hầu như trong nước và không trở nên vón cục.

Bạn đang xem: Cách khuấy bột cho bé

*

Lưu ý trong bước này, những mẹ sử dụng nước nguội tức nước lọc thông thường ở nhiệt độ phòng. Một số trong những mẹ tất cả thói quen pha bột ăn uống liền cho bé nhỏ nên đổ nước khoảng 40-50 độ vào khuấy bột, sẽ khiến bột bị vón cục.

*

Bước 2: bê chảo lên bếp, nhảy lửa to cùng khuấy hầu như tay để bột không bị vón cục cho tới khi bột sẽ sôi lăn tăn thì vặn nhỏ tuổi lửa xuống nấu bếp bột trong khoảng 7-10 phút là bột chín. Đổ nát ra đĩa bổ sung thêm dầu ăn.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay #7 Cách Chụp Món Ăn Đẹp, Tổng Hợp Các Mẹo Chụp Ảnh Đồ Ăn Bắt Mắt

*

Lưu ý: vào trường hợp, nếu những mẹ ý muốn chế biến bột sữa cho bé xíu thì lúc bột chín để nguội khoảng 40-50 độ C, thì đến sữa bột vào trộn đông đảo lên là hoàn toàn có thể cho nhỏ nhắn ăn. Nếu nấu ăn bột mặn thì lúc bột sôi lăn tăn, bà mẹ vặn nhỏ lửa. Đồng thời nêm thêm thịt, cá, rau, củ đã xay nhuyễn vào. Khuấy phần nhiều tay khoảng 7- 10 phút cho đến lúc bột chín. Đổ nhỏ ra đĩa với trộn thêm ½ thìa dầu ăn, chờ cho nguội chút là hoàn toàn có thể cho bé xíu thưởng thức.

Một số để ý cho mẹ:

Những bữa đầu cho bé ăn gồm thể nhỏ xíu chưa quen do quen mút sữa sữa dễ dàng dàng. Nên bà bầu hãy đun nấu bột loãng một chút ít cho nhỏ xíu dễ nuốt. Rồi dần dần giảm dần dần lượng nước, nấu bột quánh dần để bé nhỏ ăn chắc chắn dạ no lâu hơn. Đồng thời cũng quen dần dần độ quánh để dần gửi sang ăn cháo rèn cách xử lý thức ăn thô.

Khi thổi nấu bột mang lại trẻ, những mẹ không nên sử dụng nước mắm, muối. Bởi vì các bé bỏng sơ sinh bên dưới 12 mon tuổi nhu cầu muối khôn xiết thấp. Và yêu cầu này của nhỏ xíu đã trọn vẹn được thỏa mãn nhu cầu qua muối tự nhiên có trong rau, củ, thịt, cá rồi. Việc nêm thêm mắm, muối đến trẻ hết sức dễ khiến trẻ bị rối loạn vị giác. Lâu dần dẫn cho biếng ăn, thậm chí là ăn mặn còn gây ảnh hưởng xấu cho tới thận của bé. Khiến bé xíu tăng nguy cơ mắc những bệnh tim mạch, áp suất máu khi trưởng thành.

studyinuk.edu.vn dinh dưỡng