Với cách làm con cá quả kho nghệ tươi thơm ngon, tiến thưởng ươm bắt mắt và đậm đà ăn với cơm white thì chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Bạn đang xem: Cách kho cá quả với nghệ


Chế độ bồi bổ khoa học với điều độ là giữa những yếu tố đóng vai trò ảnh hưởng trực kế tiếp sức khỏe. Bởi vì thế, kề bên ăn ngon, các bạn cũng cần đổi khác thực đối chọi cho bữa tiệc gia đình, vừa để tạo nên không khí vui tươi, vừa bồi dưỡng cho sức khỏe cho mọi thành viên. Hôm nay, hãy cùng cửa hàng chúng tôi vào bếp với chia sẻ cách làm con cá quả kho nghệ tươi chỉ cách vài cách làm dễ dàng và đơn giản nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá lóc sinh sống vừa ăn1 củ nghệ to1 củ gừngLá gừng tươiHành tím, ớt sừng, tiêu bộtNước mắm ngon, muối bột ăn, con đường trắng, bột ngọtRượu trắng

*
*

Chọn những con cá lóc tươi ngon để sở hữu được món cá kho đúng mực nhé(Ảnh: Internet)


Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay
Tạo chủng loại Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay

Cách làm con các lóc kho nghệ

Bước 1: Sơ chế cá quả và nguyên liệu

Cá lóc sở hữu về đem làm sạch bằng cách lấy nhỏ dao bé dại mũi nhọn làm sạch vảy trở lại. Cần sử dụng rượu gạo cọ xát lên thân cá, có tác dụng sạch tất cả phần nhơn nhớt của cá lóc đi. Rửa cá quay trở lại cho thật sạch nhiều lần với vòi vĩnh nước. Xắt cá thành các lát vừa ăn uống rồi bỏ vô tô.

Lưu ý khi lựa chọn cá: bạn hãy lựa chọn những con có form size vừa vì cá lóc nhỏ dại sẽ tất cả thịt dai ngọt vừa ăn. Cá cỡ nhỏ dại quá thì rất nhiều xương cùng thịt vẫn nhũn nhũn không dai ngon. Ngược lại nếu như cá béo quá thì giết bị bở, xương lại vô cùng cứng không ngon. Nên lựa chọn những bé cá tất cả lớp da bóng, đặc biệt là cá bắt buộc tươi sống.

Gừng, nghệ tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch mát và thái thành miếng.

Hành thô lột quăng quật vỏ đi băm cùng đập dập.

Xem thêm: Cách Làm Ngô Chiên Sữa Ai Cũng Phải Mê, Cách Làm Bánh Ngô Chiên Sữa Nóng Giòn

Dùng một cái cối to, giã theo sản phẩm công nghệ tự tự tiêu, nghệ, gừng, ớt. Phải giã trong một cối đầy nhé phần đa người.

Là gừng tươi rửa thật sạch, cắt thành từng gai ra.

Bước 2: Ướp cá và kho cá

Bây giờ rước tô cá ra, đổ các thành phần hỗn hợp vừa giã vào cối vào, nêm thêm gia vị: muối, nước mắm, đường và dầu ăn, hòn đảo đều cho con cá quả được ngấm phần lớn gia vị.Khi cá đã ngấm gia vị, bạn bắc nồi lên trên bếp, đến nồi nóng lên kế tiếp đổ dầu vào, dầu nóng cho 1 chút đường cat vào và để triển khai caramen. Mục tiêu là để khi kho, cá sẽ có được màu đẹp mắt bắt mắt. Tiếp đến cho hành tím vào phi thật thơm nhé.Khi hành vàng thơm, loại trừ tô con cá quả vừa tẩm liệm vào kho. Kho cho tới khi thịt con các lóc săn lại, bạn liên tục đổ ca nước sôi vào xê dịch thịt cá, đậy nắp lại.Khi kho, bạn giữ lửa hiu hiu tới lúc cạn sệt phần nước lại là được.Cuối cùng, chúng ta nêm nếm quay lại một lượt nữa cho vừa miệng rồi nhấc xuống. Như vậy, nồi con cá quả của chúng ta đã hoàn chỉnh rồi.

*
*

Cá lóc kho nghệ mặn mà ngon cơm(Ảnh: Internet)

Giờ chỉ việc cho cá lên dĩa, trang trí thêm chút ngò mùi, tiêu bột là hoàn toàn có thể sử dụng phổ biến với cơm trắng trắng là hoàn hảo nhất nhất. Khi ăn, phần nước cá kho chấm với rau củ luộc, sau sống lộn xộn cũng ngon mồm vô cùng.

Yêu cầu món con các lóc kho nghệ

Để món con cá quả kho nghệ ngon, chúng ta phải sơ chế cá thiệt sạch, không thể vảy cá.Cá lóc đề nghị thấm phần lớn gia vị, không ngửi thấy mùi tanh, quan trọng là mùi thơm đặc trưng của nghệ tươi.Tuy nhiên, gừng tươi với nghệ chúng ta cũng buộc phải cho vừa phải, chớ nên lạm dụng còn nếu không muốn làm mất đi vị thơm của cá lóc hoặc khi ăn có vị đắng.Cá lóc kho nghệ ngon độc nhất là nạp năng lượng lúc còn nóng, ăn chung với cơm nóng thì càng hoàn hảo hơn.

Vừa rồi, chuyên mục món kho vừa chia sẻ đến chúng ta cách làm cá quả kho nghệ tươi. Cá lóc kho nghệ là món khá dễ ăn, tương xứng với khẩu vị của khá nhiều người, quan trọng bổ chăm sóc đối với phụ nữ mang thai. Cá kho chín mềm, xoàn ươm, ngọt tự nhiên và thoải mái từ làm thịt cá và nghệ tươi.

Ngoài ra, nghệ còn có tính năng bổ máu, bức tốc sức khỏe cho cả mẹ với bé. Vậy nên, đừng chậm tay vào nhà bếp chế trở nên món ăn này cho anh chị thưởng thức nhất là cho vào thực đối kháng an thai của mẹ bầu nhé. Chúc các bạn thành công!