Để hoa ly nở đúng thời gian Tết ngoài vấn đề chọn cây cần chăm chú đến cách âu yếm đúng kỹ thuật dưới đây là những mẹo nhỏđược công ty vườn hoa méc bảo.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán bây chừ khá không ít người đang chọn sửa mang lại mình phần lớn chậu hoa, cây cảnh từ sớm. Thay do chọn phần nhiều cành ly từ ko kể chợ mua về gặm vào lọ như thường thì nhiều bên thường chọn cho mình phần đa chậu hoa ly nhằm chơi trong dịp Tết. Để hoa ly nở đúng lúc Tết ngoài việc chọn cây cần chú ý đến cách âu yếm đúng kỹ thuật dưới đấy là những mẹo nhỏ tuổi được chủ vườn hoa méc nhau bảo.

Bạn đang xem: Cách hãm hoa ly nở sớm

Chọn cây

Hoa ly thông thường có khá nhiều loại không giống nhau nên có thời hạn sinh trưởng cùng ra hoa trong thời gian nhất định từ bỏ 65-100 ngày tùy thuộc theo từng loại. Với những người không chuyên nghiệp khi chọn cài đặt chậu hoa ly về trưng trong đợt Tết hãy nhờ các chủ vườn cho biết thêm thời gian sinh trưởng của cây từ kia tính được thời gian ra hoa.

Nhiệt độ với ánh sáng

Hoa ly là một số loại cây khá tức giận về nhiệt độ, ngưỡng nhiệt thích hợp cho cây vào buổi ngày là tự 19 mang lại 25 độ C còn ban đêm là từ 12 mang lại 13 độ C. Nhu yếu về ánh sáng của hoa ly ở tại mức trung bình, nhằm cây mạnh khỏe thì cường độ chiếu sáng cho cây nên phù hợp.

Hoa ly phù hợp sống ở nơi có nhiệt độ cao, cực tốt trong khoảng chừng 80 mang đến 85%. Tùy từng giống ly mà thời hạn sinh trưởng của cây không giống nhau nhưng thường giao động từ 100 – 120 ngày. độ cao của hoa ly trưởng thành và cứng cáp là khoảng tầm 100 – 120cm.

Nước tưới

Vào mùa đông thời tiết khô nóng khô nên đảm bảo an toàn nước tưới không thiếu thốn cho hoa ly tránh bài toán tưới nước vô số gây thối rễ, nấm bệnh phát triển. Để kiểm tra bài toán tưới nước đang thực sự đầy đủ chưa bạn phải bóp chặt 1 vắt đất sau khoản thời gian tưới, không thấy nước rỉ ra ngoài tay, đất cầm cố thành cục, khi gõ dịu vào cố đất sẽ ảnh hưởng vỡ ra thì đó là lúc bạn nên dừng lại không tưới nữa.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Bình Cao Cực Kỳ Sáng Tạo, Cách Cắm Hoa Hồng Bình Cao Đẹp Nhất

Kỹ thuật giải pháp xử lý hoa ly có xu hướng nở nhanh chóng hoặc nở muộn

Đối với những người dân trồng hoa lily thì việc xử lý hoa lily nở mau chóng (hãm hoa) nặng nề hơn các so với việc xử lý khi hoa lily nở muộn (kích hoa).

Xác định thời hạn hoa nởbạn có thể căn cứ vào form size nụ hoa và tình trạng thời tiết các ngày cuối nhằm căn hoa nở.

Trường vừa lòng 1: Hoa có xu hướng nở nhanh chóng trước Tết:

Hãy bít lưới đen tạo mát đến nhà trồng, giữ độ ẩm cho cây (tuyệt đối không để cây khô) và phun một trong những loại phân bón lá tất cả chứa tỷ lệ đạm cao hơn sẽ giúp đỡ hoa chậm “lên màu”.

Trường đúng theo 2: Hoa có xu thế ở sau Tết

Hãy quây ni lông cùng thắp đèn điện giúp tăng nhiệt độ trong đơn vị trồng, ngoài ra cần phun thêm một số trong những loại phân bón lá có chứa xác suất Kali cao hơn để giúp đỡ hoa cấp tốc “lên màu” tạo ra bông đúng thời điểm Tết.