Cách gói bánh chưng ngày Tết tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại ko hề dễ dàng với các người, bởi công việc làm, nguyên liệu chỉ gồm vậy thôi, mặc dù để gói được loại bánh vuông vức, đẹp mắt, vừa đủ nguyên vật liệu thì không còn đơn giản. Mà lại chỉ với cách gói bánh bác bỏ vuông mình share dưới đây thì đảm bảo Tết này mẹ nhà mình người nào cũng sẽ tất cả cho mình các chiếc bánh cực bắt mắt mà lại thật sạch sẽ đấy. Nói đến Tết thì ai ai cũng bất chợt nhớ đến mẫu bánh chưng xang, thiếu dòng bánh chưng đầu năm như mất hẳng hương thơm vị, mâm thờ gia tiên như mất đi phần nào đó trọn vẹn. Tuy nhiên, cũng vì cuộc sống đời thường hiện đại, nhỏ người mắc hơn bắt buộc thường bỏ qua bài toán gói bánh, nhưng Tết cho thì luôn luôn phải có bánh nên các dịch vụ có tác dụng bánh mướn lên ngôi. Nhà mình dù cho có bận khuôn khổ nào thì năm nào cũng gói bánh, tuy nạp năng lượng không nhiều, mình lại thích dòng không khí các bạn chuẩn bị nguyên liệu rồi ngồi quây quần cùng cả nhà tự tay gói những chiếc bánh nhỏ tuổi xinh cho gia đình, thỉnh thoảng còn dành tặng người thân nữa. Thiệt thú vị bắt buộc không? bản thân tin rằng ai cũng thích bầu không khí này, duy nhất là so với những tín đồ con xa quê. Tìm hiểu thêm ngay cách gói bánh chưng với lá dong dưới đây để với không khí đầu năm mới về nhà bếp nhà mình các bạn nhé!


*

Nguyên liệu cần phải có cho món ăn uống này

+ Gạo nếp: 2kg+ Đỗ xanh đã cà vỏ: 500g+ Thịt cha chỉ: 600g+ Lá dong: 30 lá+ Lạt buộc bánh+ Gia vị đề xuất dùng: hành thô + tiêu + muối bột + đường


*

Tham khảo giỏ kim cương Tết giá 2 triệu từ uy tín uy tín xoàn Tết Việt trên https://quatetviet.com.vn/gio-qua-tet-2-trieu/

Cách gói bánh bác bỏ ngon

Bước 1: Với gạo nếp các bạn ngâm khoảng chừng 2 giờ đến gạo nở ra rồi cho ra rổ rửa sạch, khiến cho gạo ráo nước.

Bạn đang xem: Cách gói bánh bằng khuôn

Bước 2: Đỗ xanh các bạn cũng ngâm trong vòng 2 giờ rồi không đúng đó chúng ta cho ra rổ nhằm ráo nước, để đậu được đậm hơn bạn cho chút muối bột vào, trộn thiệt đều.

Sau khi đỗ xanh vẫn ngấm muối các bạn vo thành từng viên vừa, thông thường, với cách gói bánh bác cổ truyền thì mỗi cái bánh đang ứng với 2 viên đỗ, chính vì thế nên bạn cũng có thể áng chừng lượng cho vừa khéo nhé.

Bước 3: các bạn rửa không bẩn thịt ba rọi rồi thái thành miếng dài vừa, đừng dày quá. Tiếp theo bạn cho thịt vào chén tô to, ướp với hương liệu gia vị gồm: hành tím giã nát + hạt tiêu + con đường + muối, trộn đều, chúng ta cứ ướp như thế trong khoảng 1 giờ bỏ thịt ngấm đều.

*
Với cách gói bánh chưng Tết, để rất có thể để luôn bền thì bạn hoàn hảo nhất không sử dụng nước mắm nhằm ướp giết nhé, bởi thế thịt sẽ chóng bị thiu đó.

Bước 4: Rửa sạch mát lá dong, nhằm lá dong mềm với dễ gói hơn thế thì bạn ngâm trong nước khoảng 10-15 phút. Lá dong ráo nước rồi bạn gập song lá theo hướng dọc, rồi lại gập tiếp có tác dụng 4 phần theo hướng ngang, đo chiều nhiều năm của phần gập ngang lá đo đến phần đầu lá để vừa với cạnh của khuôn bánh, sử dụng kéo căt dồn phần thừa đi.

*
Mỗi loại bánh chưng bọn họ sẽ gói cùng với 4 phần lá dong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In File Pdf Trên Máy Tính Windows Một Cách Dễ Dàng

Bước 5: Chúng ta bước đầu đi gói bánh thôi.

Trước tiên các bạn xếp lạt nhằm buộc bánh thành hình chữ nhật rồi đặt khuôn bánh lên trên. Tiếp đến bạn đặt lá dong vào khuôn, nhằm bánh được đẹp mắt bạn cho mặt xanh đậm của lá vào vào nhé.

Bạn cho một chén bát con gạo vào khuôn, dàn gạo ra mang lại đều, phủ kín đáo mặt lòng của lá, cho tiếp tục đỗ xanh vào, dàn đều. Kế tiếp bạn nếm nếm thêm 2 từng miếng thịt vào, rải tiếp một tấm đỗ xanh vào, cuối cùng thì nếm nếm thêm một chén gạo vào nữa, các bạn nhớ dàn những ra nhé.

Gập cạnh lá theo hình vuông của khuôn bánh thật chắc chắn tay, tiếp nối một tay bạn giữ lá, một tay bạn lấy khuôn ra khỏi bánh, cứ đeo vào cổ tay ấy rồi đổi tay duy trì lá, cố kỉnh là vứt được khuôn ra ngoài. Nếu khó khăn hiểu quá thì quan sát hình minh họa ở dưới nha.

Sau lúc bánh sẽ vuông vắn rồi các bạn buộc chặt bánh bởi lạt.

*
Bước 6: Vậy là họ đã dứt xong cách gói bánh chưng cần khuôn rồi đó, tiếp theo chỉ việc đi luộc bánh nữa thôi.

Phần lá dong còn thừa các bạn lót xuống đáy nồi nhằm khi luộc bánh không xẩy ra cháy. Xếp bánh vào nồi, đổ nước ngập phương diện bánh để bánh luộc được xanh, trong quá trình luộc chúng ta nhớ lưu ý nước ví như cạn thì thêm vào nhé, thời hạn luộc đến bánh chín hay là 10-12 giờ.

*

Khi luộc dứt rồi các bạn cho bánh rửa qua nước sạch để lá dong không còn nhớt, nắn lại mang đến bánh được đẹp mắt rồi treo lên đến nguội.Chà, công việc làm bánh chưng không hề khó nhưng lại để có cách gói bánh bác đẹp đòi hỏi bạn gói bánh nên tỉ mỉ chút ấy nhỉ? cơ mà cả năm chỉ có một ngày đầu năm mới thôi mà, hơn nữa, cảm giác ngồi đoàn kết cùng gia đình trong phòng bếp với thời tiết mát mẻ bên ngoài, cùng trò chuyện rôm rả, tỉ mỉ gói từng dòng bánh thì còn gì hạnh phúc bằng nữa chứ. ?

Chúc bạn có những chiếc bánh chưng đẹp mắt mắt, thật tuyệt vời và gồm có phút giây hạnh phúc bên gia đình mình nhé! ?