cách đánh số trang trong MS Word 2003 https://www.studyinuk.edu.vn/images/computer/office_2003/word/insert_page_numbers.png

Viết vì chưng studyinuk.edu.vn chuyên mục: Tin học công sở Được đăng: 14 mon 1 2013 update mới ngày thứ nhất Tháng 9 2021

Khi tư liệu của bạn có không ít trang thì vấn đề đánh số trang là rất cần thiết để dễ ợt theo dõi. MS Word chất nhận được bạn khắc số trang auto và hoàn toàn có thể dễ dàng định dạng theo nguyện vọng của mình. Bạn cũng có thể chọn tiến công số ban đầu từ trang nào cùng từ số mấy.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2003

Cách đặt số trang

Khi ao ước đánh số trang, các bạn hãy truy cập vào trình đối kháng Insert và chọn Page Numbers.

Chọn địa chỉ hiển thị số trang

Chọn địa điểm hiển thị số trangChọn địa điểm hiển thị số trangChọn địa điểm hiển thị số trang

Trong vỏ hộp thoại Page Numbers những các mục thiết lập như sau:

Position: chúng ta có thể chọn Bottom of page (Footer) nếu còn muốn số trang nằm dưới hoặc lựa chọn Top of page (Header) nếu muốn số trang nằm sát trên. Alignment: vị trí hiển thị số trang. Trong đó: Left: Số trang nằm sát trái trang văn bản. Center: Số trang nằm ở giữa trang văn bản. Right: Số trang nằm sát phải trang văn bản. Inside: Số trang ở đối xứng bên phía trong của nhì trang văn bản, hay sử dụng trong trường hợp in văn bản hai phương diện dạng sách. Outside: Số trang ở đối xứng bên phía ngoài của hai trang văn bản, hay được sử dụng trong trường thích hợp in văn phiên bản hai phương diện dạng sách. Show number on first page: Tùy chọn này chất nhận được hiển thị hoặc không đánh hiển thị số trang sinh sống trang đầu tiên. Nếu bạn muốn để trống hoặc sử dụng trang đầu tiên để trang trí đến tài liệu của mình thì hãy bỏ dấu chọn trong mục này.

Xem thêm: Cách Tìm Font Chữ Trong Corel, Draw, Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Corel

Bạn hãy xem vào phần Preview để nhận biết sự nạm đổi.

Cách định hình số trang

Cách định dạng số trangCách định dạng số trangCách format số trang

Nếu ao ước định dạng số trang theo ý riêng của bản thân thì bạn hãy bấm vào nút Fortmat trong vỏ hộp thoại Page Numbers. Trong này còn có các lựa chọn như sau:

Number Format: bạn cũng có thể chọn loại đánh theo số tự nhiên 1, 2, 3,... Hoặc a, b, c,... Hoặc những ký tự khác. Include chapter number: Hiển thị số trang hẳn nhiên số chương (số chương bắt buộc được định hình trước thông qua trình solo Format -> Bullets và numbering). Những thông số chọn thêm gồm có: Chapter starts with style: lựa chọn kiểu đông đảo mục của chương. Use separator: chọn dấu ngăn cách giữa số chương và số trang. Page numbering: Tùy chọn mang lại phép ban đầu đánh số trang. Có hai tùy chọn sau: Continue from previus section: Đánh số liên tiếp theo phần trước (tài liệu được chia làm nhiều phân). Start at: Tùy chọn cho phép bước đầu đánh tự số mấy.

Nếu bạn có nhu cầu dành trang thứ nhất để tô điểm hoặc làm cho bìa lót thì hãy bỏ dấu chọn trong mục Show number on first page. Kế tiếp chọn bước đầu từ 0 (số không) trong mục Start at. Bởi vậy trang thứ 2 sẽ bắt đầu được khắc số trang ban đầu là 1.