Bạn ý muốn in tài liệu trong file Excel của chính mình trên và một trang giấy A4 nhưng lại bảng tính lại quá dài? Hãy chơi ngay 7 phương pháp in vào Excel trên 1 trang giấy A4 mà chúng mình lí giải trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chia trang in trong excel

Không giống như trong Word, việc in ấn vào Excel có thể khiến nhiêu bạn chạm chán khó khăn. Lý do là vì các bảng tính Excel thường xuyên khá dài, không bên trong một trang A4 duy nhất, gây khó khăn cho bài toán theo dõi file. Ngoại trừ cách thắt chặt và cố định tiêu đề trang in cho tất cả trang thì họ còn hoàn toàn có thể in một lượng lớn tài liệu lên một trang giấy với 7 bí quyết sau nhằm tiện cho việc theo dõi.

Top khóa đào tạo Excel chất lượng được học nhiều

EXG01: tuyệt đỉnh Excel - biến đổi bậc thầy Excel

32199 học viên

4.8 (108 tiến công giá)

799,000đ

Nhập môn Excel cùng studyinuk.edu.vn

10628 học tập viên

4.59 (17 tấn công giá)

Miễn phí

EXG05 - kỹ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

674 học viên

4.8 (5 đánh giá)

799,000đ

7 cách in trong Excel bên trên một trang A4

Trước khi tiến hành in chúng ta cần mở bạn dạng xem trước lên để chất vấn xem bảng tính của chính bản thân mình khi in ra sẽ có được dạng như vậy nào. Họ sẽ vào tệp tin => lựa chọn mục Print là đã thấy bạn dạng xem trước hiện ra ở khoanh vùng bên nên giao diện in.

Lưu ý: Nếu chúng ta dùng Excel 2007 thì công đoạn này sẽ là lựa chọn vào hình tượng Office (biểu tượng hình cửa ngõ sổ) ở góc trên cùng phía trái giao diện thao tác => lựa chọn vào Print => chọn Print Preview.

Ở trên đây các chúng ta cũng có thể thấy, tài liệu của chúng mình trong khi in ấn ra sẽ sở hữu được 10 trang. Nhưng dữ liệu đang hiển thị không đủ những cột bao gồm trong tệp tin trên trang giấy. Để in được rất nhiều dữ liệu hơn trên một trang A4 thì họ sẽ dùng các phương pháp sau:

Cách 1: In tệp tin Excel theo hướng ngang

Cách in vào Excel này cân xứng với đông đảo file có rất nhiều cột, bị mất cột bởi vì không đủ diện tích s khi in theo cách thông thường.

Các bạn chỉ cần kéo xuống trong mục Settings của cửa số in => chuyển chế độ in trường đoản cú Portrait Orientation (in theo chiều dọc) quý phái Landscape Orientation (in theo hướng ngang).

Kết quả là trang in của bọn họ đã gồm đủ các cột như trong tệp tin ban đầu.

Cách 2: Xóa hoặc ẩn sút dữ liệu trước khi in tệp tin Excel

Có thể trong file Excel của người sử dụng chứa một vài cột/hàng không cần thiết hoặc không nên in ra. Vậy trước lúc in thì nên rà thẩm tra lại xem tất cả phần tin tức nào không đề xuất in không nhé.

Sau đó chúng ta bôi đen vùng dữ liệu không nên in => nhấp chuột phải rồi chọn Hide (ẩn dữ liệu) hoặc lựa chọn Delete (xóa dữ liệu).

Cách 3: chế tác ngắt trang mang lại trang in Excel

Cách in trong Excel này sẽ áp dụng cho trường hòa hợp mà bạn có nhu cầu tự tạo ra vị trí ngắt trang mang lại tài liệu, không ngắt trang theo mặc định của phần mềm.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Thịt Hun Khói Tây Bắc, Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu

Các bạn vào thẻ View rồi lựa chọn Page Break Preview để xem những vị trí ngắt trang lúc này trên bảng tính Excel. Những vị trí được gạch mặt đường nét đứt màu xanh da trời là điểm chia cách 2 trang. Từ bây giờ các chúng ta đặt nhỏ trỏ chuột vào mặt đường nét đứt => thấy mũi tên 2 đầu tồn tại thì kéo xuống để mở rộng phần tài liệu đưa lên một trang hoặc đẩy lên để thu bé nhỏ phần tài liệu sẽ in.

Sau đó các chúng ta có thể vào Print Preview giúp xem đã có nhiều hàng được lộ diện trong trang in hơn, số trang in của file đã và đang giảm đi.

Cách 4: biến đổi vùng in ở Excel

Các chúng ta bôi đen vùng tài liệu muốn in => chọn vào thẻ Page Layout => chọn Print Area (chọn phối Print Area).

Sau đó, chúng ta chỉnh tùy lựa chọn ở cửa sổ in vào Excel là Print Selection:

Lúc này Excel đang chỉ in ra vùng các bạn đã chọn. Nếu như các bạn có nhu cầu Excel tự động thay thay đổi vùng in cho chính mình mà không cần thiết lập bằng tay lại thì hãy xem đoạn clip hướng dẫn này của bọn chúng mình nhé:

Cách 5: Căn lề cho trang in trong Excel

Các các bạn hay thao tác làm việc với Word chắc chắn rằng đã biết việc căn lề ngắn hơn để mang được nhiều tài liệu hơn vào trong 1 trang in. Cùng với Excel họ cũng rất có thể làm như thế.

Các các bạn vào thẻ Page Layout => nhấp chuột mũi tên ở góc cạnh dưới bên yêu cầu nhóm chính sách Page thiết lập => lựa chọn mục Margins trong hộp thoại Page thiết đặt => chỉnh lại độ rộng của lề.

Trong đó:

Top: Lề trênBottom: Lề dướiLeft: Lề tráiRight: Lề phải

Cách 6: sửa đổi độ rộng cột trước khi in vào Excel

Cách có tác dụng rất dễ dàng là các bạn đưa bé trỏ con chuột lên đầu cột cần sửa đổi => thấy biểu tượng mũi tên 4d hiện lên thì kéo lịch sự trái nhằm thu nhỏ dại cột hoặc kéo sang buộc phải để không ngừng mở rộng cột. Sau đó các bạn vào Print là bao gồm thế thấy lúc cột nhỏ tuổi hơn thì có không ít cột được hiện trên một trang in rộng nhé.

Tuy nhiên khi chỉnh phạm vi cột trước cơ hội in file Excel thì các bạn phải đảm bảo an toàn việc này sẽ không làm che mất một trong những phần dữ liệu nhé.

Cách 7: Chỉnh sửa kích cỡ bảng trước lúc in trong Excel

Các các bạn vào thẻ Page Layout => lựa chọn vào mũi thương hiệu chỉ xuống vào nhóm qui định Page setup => lựa chọn vào mục Fit to lớn ở thẻ Page trong hộp thoại Page thiết đặt => điền số liệu như vào hình ảnh dưới phía trên => bấm OK.

Thiết lập này có ý nghĩa sâu sắc là in bảng tính nằm đủ trong chiều rộng của trang.

Nếu chúng ta chỉnh lại thành như vào hình hình ảnh dưới trên đây thì có nghĩa là in bảng tính nằm đầy đủ trong chiều lâu năm của trang giấy:

Kết luận

Hy vọng bài bác hướng dẫn phương pháp in tệp tin Excel trong một trang giấy của chúng mình rất có thể giúp chúng ta làm việc công dụng hơn. Hãy theo dõi và quan sát studyinuk.edu.vn liên tiếp để cập nhật những thủ thuật và kỹ năng Excel mới áp dụng cho quá trình văn phòng.